Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 5244)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng khiển trách các định chế giáo dục bậc đại học lỏng lẻo với ý thức hệ CS – khuyến cáo này nảy sinh tiếp theo các phúc trình về sự gia tăng của lý thuyết phương tây tại các trường đại học.
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước Syria loan báo hôm Thứ Sáu: chính quyền Assad sẵn sàng nối lại đối thoại với đối lập, không có sự can thiệp từ bên ngoại hay với điều kiện tiên quyết.
SEOUL - Cơ quan lập pháp Nam Hàn định biểu quyết đề nghị luận tội TT Park Geun-hye vào chiều Thứ Sáu – đối lập kiểm soát Hạ Viện 300 ghế mở hội nghị toàn thể từ 3 giờ chiều.
DAMASCUS - Binh lực Assad tiếp tục pháo kích Aleppo trong khi cơ quan nhân đạo LHQ báo động hàng chục ngàn thường dân di tản không có nơi tạm trú trong điều kiện thời tiết băng giá về đêm của muà đông.
BAGHDAD - Công dân và nhà nhiếp ảnh người Anh John Cantlie bị bắt từ Syria 4 năm trước hiện còn sống, tại Mosul (Iraq), bằng chứng là 1 video mới của ISIS.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cho hay: Bắc Hàn có thể đạt kỹ thuật thu nhỏ đầu nổ nguyên tử để đặt vào phi đạn tầm xa – nhưng,
MADRID - Tây Ban Nha định đưa thêm 150 quân nhân và cảnh sát sang Baghdad để giúp nhà cầm quyền Iraq về huấn luyện lực luợng an ninh chống lại khủng bố Hồi Giáo ISIS.
BERLIN - Nghi can trong 2 vụ nổ bom tại miền đông nước Đức hồi Tháng 9 đã bị lực luợng đặc biệt của cảnh sát bắt.
ACCRA, Ghana -- Quốc gia Ghana ở vùng Tây Phi Châu có một nghệ thuật làm giả tài tình, tớí mức qua mặt các sở tình báo Hoa Kỳ trong cả một thập niên.
BEIJING - Sau 7 tháng giảm, xuất cảng của Trung Cộng tại tăng trong tháng qua, tăng quá dự đoán của kinh tế gia – nhập cảng cũng tăng, là tín hiệu ám chỉ nhu cầu tiêu thụ nội địa và toàn cầu hồi phục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.