Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 6192)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Ngoại trưởng Perfecto Yasay của Philippines tuyên bố hôm Thứ Sáu: sẵn sàng chia sẻ tài nguyên tại Biển Đông với Trung Quốc cả khi thắng kiện tại toà trọng tài thường trực The Hague.
TAIPEI - Bom ông nổ trên 1 đoàn xe điện chở khách gây thương tích 25 người trước khi tiến vào nhà ga Songshan của thủ đô Taiwan hồi tối Thứ Năm.
SEOUL - Thông cáo chung của Bộ QP Nam Hàn và Bộ QP Hoa Kỳ cho hay hệ thống phi đạn phòng thủ gọi bằng tên tắt THAAD sẽ đuợc bố trí tại Nam Hàn để chống lại nguy cơ tấn công từ phương bắc.
BEIJING - Trang mạng của ngân hàng nhà nước Trung Quốc báo tin qua trang mạng: dự trữ ngoại tệ Tháng 6 là 3,210 tỉ MK, tăng thêm 13 tỉ, hơn dự báo trong lúc áp lực hạ giá tiền yuan lơi lỏng
SEOUL - Công ty điện tử Samsung cho hay: mọi việc đang tiến đúng hướng để thu lợi lớn trong quý 2 và lớn nhất trong hơn 2 năm – sức đẩy là sản phẩm mới: điện thoại tinh khôn Galaxy S7.
TAIPEI - Siêu bão Nepartak, đầu tiên trong muà bão Thái Bình Dương, đang nhắm hướng Đài Loan và sẽ đổ bộ Hoa Lục – với gió giựt tốc độ 245 kilomét/giờ,
DHAKA - Bom và súng gây thiệt mạng 4 người, gồm 2 cảnh sát, 1 du kích và 1 thường dân, và 14 người bị thương gần nơi mừng lễ Eid cuối tháng chay Ramadan lớn nhất nước tại 140 kilomét tây bắc thủ đô Bangladesh.
DAMASCUS - 72 giờ hưu chiến đánh dấu lễ Eid cuối tháng chay Ramadan do chế độ Assad đơn phương tuyên bố chứng kiến các vi phạm rải rác dù quân nổi dậy đồng ý tạm đình chỉ các hoạt động thù địch.
MOSCOW - TT Nga đã ký ban hành các tu chính luật chống khủng bố được biết với tên gọi “Big Brother” gồm các biện pháp mà giới phê bình tin rằng sẽ gây thiệt hại bạc tỉ với các công ty internet.
MOSCOW - Phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ ngoại giao Nga tuyên bố hôm Thứ Năm: dân Crimea không cần 1 cuộc trưng cầu dân ý khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.