Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 6370)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Chính sách hàng không dân sự cải tổ được chính phủ Ấn Độ chấp thuận sẽ làm nhu cầu di chuyển bằng máy bay trở thành vừa túi tiền với hàng triệu dân,
DAMASCUS - Khoảng 100 chiến binh al-Nusra trang bị hùng hậu đuợc nhìn thấy gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, theo xác nhận của cư dân làng Khana đuợc Center for Syria Reconcilation (CSR) của Nga tường thuật.
GENEVA - Nhân viên điện toán làm việc tại văn phòng Geneva của công ty pháp lý Mossack Fonseca liên quan với “Panama Papers” đã bị bắt từ 5, 6 ngày qua, theo báo Le Temps, dẫn nguồn tin thông thạo.
BRUSSELS - Theo 1 phúc trình được Liên Âu (EU) công bố, việc thi hành thỏa ước về dân tị nạn ký kết cuối Tháng 3 với Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra tiến bộ như đã định.
OSLO - Trong chuyến đi Norway, ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư về ngưng bắn mong manh tại Syria “Nga cần biết rằng kiên nhẫn của Hoa Kỳ với chế độ Assad không là vô hạn
BRUSSELS - Tại hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO, Hoa Kỳ hô hào các đồng minh giúp sức tích cực hơn để hoàn thành sứ mạng diệt khủng bố Hồi Giáo ISIS tại Syria và Iraq.
CSVN mua của Nga đã bị rớt trong lúc huấn luyện, nâng tổng số chiến đấu cơ Su-30MK2 bị rớt trong lúc tập luyên lên tới 5 chiếc, theo bản tin hôm Thứ Ba trên trang mạng anhbasam.
Theo Đạt Lai Lạt Ma, đó là trách nhiệm đạo lý của bà Suu Kyi, lãnh tụ của đảng NLD thắng tổng tuyển cử và trở thành cố vấn nhà nước của chính quyền dân cử đầu tiên từ nửa thế kỷ.
Tờ báo của chủ nhân tỉ phú Rupert Murdoch lập luận rằng người Anh nên tự giải phóng khỏi các nhà độc tài ở Brussels, vì tương lai là ảm đạm nếu tiếp tục là thành viên Liên Âu.
PARIS - Cảnh sát chống bạo động chận đường 1 xe bus chở đầy người Nga hâm mộ túc cầu gần thành phố Cannes hồi sáng Thứ Ba, và dọa trục xuất tất cả nhóm này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.