Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200200:00:00(Xem: 5377)
KINH TẾ MỸ LẠC QUAN"
LOUISVILLE, Kentucky - Trong chuyến đi gây qũy ở 2 tiểu bang Kentucky và Indiana, TT Bush hôm thứ năm biện hộ kế hoạch giảm thuế 1350 ngàn tỉ trong 10 năm mà ông nói là "đúng lúc" để kich thich kinh tế - nhưng ông không nói tới những ý kiến về giảm thuế mới gây bất đồng trong số các cố vấn Bạch Oác.
Ông tỏ ý lạc quan về kinh tế, trong khi phuc trình của Bộ Lao Động thông báo năng suất lao động tăng chậm nhất kể từ 1 năm trong tam cá nguyệt thứ nhì năm 2002. Cuộc vận động gây quỹ tại Louisville là lần thứ 51 của TT Bush kể từ đầu năm.

GOODYEAR PHÓNG KHÍ CẦU MỚI
Chiếc khí cầu mới nhất của hãng Goodyear, có tên “Tinh Thần Hoa Kỳ, đã bay trên Hồ Wingfoot Lake tại Magadore, Ohio hôm thứ năm 5-9-2002. Chiếc này được làm lễ khánh thành hôm thứ năm và bay cùng với 3 khí cầu Goodyear khác, có tên Chim Đại Bàng, Sao Sọc, Tinh Thần Goodyear. Đây là lần đầu tiên trong 40 năm mà Goodyear bay 4 khí cầu cùng lúc.

PAKISTAN: BIỂU TÌNH BÊNH VỰC AL-QAEDA
Hàng ngàn người đã biểu tình hôm thứ năm, hô khẩu hiệu chống lại Tổng Thống Pakistan, để hỗ trợ cho các dân làng từ chối giao nộp các người bị nghi là chiến binh Al-Qaeda cho cảnh sát Pakistan. Cuộc biểu tình tại thị xã Bannu xảy ra 1 ngày sau khi lính Pakistan phaó kích vào làng Jani Khel và bắt nhiều tu sĩ Hồi Giáo vì chứa chấp 8 nghi can chiến binh Al-Qaeda. Nhóm 8 người này bị chận lại bởi 1 chốt lính gác hôm chủ nhật, nhưng được cứu thoát nhờ cuộc phục kích bởi dân làng vũ trang khi họ đang được giải sang 1 nhà tù. Lính đang truy nã các nghi can này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiến tranh mạng giữa Iran và Hoa Kỳ hiện nay là liên tục -- nó không giảm chỉ vì những tin lớn đã qua đi
PHNOM PENH - Bộ lao động Cambodia vừa ban hành thông tư gồm các quy định cấm ngoại kiều làm 10 loại doanh nghiệp nhỏ.
HONG KONG - Trong lúc phong trào chống chính quyền tiếp diễn tại đặc khu Hong Kong, đơn vị trú đóng của “quân giải phóng” từ lục địa được điều động luân phiên.
TOKYO - Chính phủ Nhật đang cân nhắc khả năng thay đổi thủ tục báo cáo chủ quyền của ngoại kiều tại doanh nghiệp
BEIJING - Ủy hội thuế quan của HĐ Nhà Nước TC loan báo: sắp nhận đơn xin miễn trừ thuế bổ túc đợt 2 với hàng nhập cảng từ Mỹ - doanh nghiệp, hội đoàn, phòng thương mại có thể bắt đầu nộp đơn từ ngày 2-9 đến ngày 18-10.
SEOUL - Tòa tối cao tách riêng cáo trạng chống lại cựu TT Park Geun-hye để xử tội ăn hối lộ và giao cho tòa cấp dưới thụ lý.
TRIPOLI - Cao ủy tị nạn LHQ (tức UN-HCR) Clements hô hào cộng đồng quốc tế cứu giúp dân tị nạn Libya, 1 xứ sở chứng kiến chiến tranh sứ quân kéo dài kể từ ngày lãnh tụ Gadhafy bị lật đổ và bị giết năm 2011.
BAGHDAD - Sứ giả Trung Cộng loan báo: Beijing tiếp tục dự phần tái thiết Iraq. Ông Wu Haitao, là phó đại diện thường trực tại LHQ, tuyên bố “Các nước nên thực hiện các cam kết với Iraq.
BOGOTA - Chưa tới 3 năm sau ngày loạn quân FARC ký hòa ước với chính quyền, cựu thủ lãnh Ivan Marquez hô hào các chiến hữu cầm súng nổi dậy.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel tiếp lãnh tụ ôn hòa Palestine Mahmoud Abbas.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.