Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200200:00:00(Xem: 5784)
KINH TẾ MỸ LẠC QUAN"
LOUISVILLE, Kentucky - Trong chuyến đi gây qũy ở 2 tiểu bang Kentucky và Indiana, TT Bush hôm thứ năm biện hộ kế hoạch giảm thuế 1350 ngàn tỉ trong 10 năm mà ông nói là "đúng lúc" để kich thich kinh tế - nhưng ông không nói tới những ý kiến về giảm thuế mới gây bất đồng trong số các cố vấn Bạch Oác.
Ông tỏ ý lạc quan về kinh tế, trong khi phuc trình của Bộ Lao Động thông báo năng suất lao động tăng chậm nhất kể từ 1 năm trong tam cá nguyệt thứ nhì năm 2002. Cuộc vận động gây quỹ tại Louisville là lần thứ 51 của TT Bush kể từ đầu năm.

GOODYEAR PHÓNG KHÍ CẦU MỚI
Chiếc khí cầu mới nhất của hãng Goodyear, có tên “Tinh Thần Hoa Kỳ, đã bay trên Hồ Wingfoot Lake tại Magadore, Ohio hôm thứ năm 5-9-2002. Chiếc này được làm lễ khánh thành hôm thứ năm và bay cùng với 3 khí cầu Goodyear khác, có tên Chim Đại Bàng, Sao Sọc, Tinh Thần Goodyear. Đây là lần đầu tiên trong 40 năm mà Goodyear bay 4 khí cầu cùng lúc.

PAKISTAN: BIỂU TÌNH BÊNH VỰC AL-QAEDA
Hàng ngàn người đã biểu tình hôm thứ năm, hô khẩu hiệu chống lại Tổng Thống Pakistan, để hỗ trợ cho các dân làng từ chối giao nộp các người bị nghi là chiến binh Al-Qaeda cho cảnh sát Pakistan. Cuộc biểu tình tại thị xã Bannu xảy ra 1 ngày sau khi lính Pakistan phaó kích vào làng Jani Khel và bắt nhiều tu sĩ Hồi Giáo vì chứa chấp 8 nghi can chiến binh Al-Qaeda. Nhóm 8 người này bị chận lại bởi 1 chốt lính gác hôm chủ nhật, nhưng được cứu thoát nhờ cuộc phục kích bởi dân làng vũ trang khi họ đang được giải sang 1 nhà tù. Lính đang truy nã các nghi can này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Động đất 6.6 độ Richter phát sinh lúc 2 giờ sáng Thứ Sáu tại 130 kilomét tây nam Patra, ở độ sâu 10 kilomét, theo tin của cơ quan địa dư châu Âu.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia vui mừng loan báo 3 ngày hội thảo đầu tư đạt được các thương lượng tổng trị giá 56 tỉ MK, mặc dù 1 số chính quyền, doanh nghiệp lớn, tỉ phú, học giả không tham dự vì hoang mang với vụ thảm sát ký giả Khashoggi.
TUNIS - 4 biên bản được ký kết nhân dịp chủ tịch ủy hội EU công du Tunisia theo lời mời của TT Essebsi, là các thỏa thuận tài trợ 260 triệu euro (296,756,200 đôla) để giúp nhà cầm quyền Tunis phát triển năng lượng, cải tổ thuế, chấn chỉnh hệ thống tòa án, chuyển hóa kinh tế xã hội, khuyến khích cạnh tranh và đầu tư.
SEOUL - Nam Hàn không định tái tục hoạt động của các xí nghiệp tham gia sản xuất tại khu kỹ nghệ liên doanh với Bắc Hàn, là Kaesong, sát phía bắc khu phi quân sự phân chia 2 miền.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ ngưng 5 năm trốn tránh tại tòa Đại Sứ Peru ở vương quốc Anh, nộp mình cho cảnh sát nếu được bảo đảm không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Phái viên của LHQ đã nêu đề nghị về ủy ban Lập Hiến với chính quyền Syria, và bị bác.
SEOUL - Tuy không có tiến triển cụ thể trong đối thoại giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ, Nam Hàn trông đợi chủ tịch Kim Jong-un viếng thăm Soeul trước cuối năm 2018.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc tuyên bố bằng mọi giá bảo vệ Đài Loan và Biển Đông, một tướng Mỹ tiên đoán Mỹ-TQ sẽ có chiến tranh trong 15 năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.