Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200200:00:00(Xem: 6509)
KINH TẾ MỸ LẠC QUAN"
LOUISVILLE, Kentucky - Trong chuyến đi gây qũy ở 2 tiểu bang Kentucky và Indiana, TT Bush hôm thứ năm biện hộ kế hoạch giảm thuế 1350 ngàn tỉ trong 10 năm mà ông nói là "đúng lúc" để kich thich kinh tế - nhưng ông không nói tới những ý kiến về giảm thuế mới gây bất đồng trong số các cố vấn Bạch Oác.
Ông tỏ ý lạc quan về kinh tế, trong khi phuc trình của Bộ Lao Động thông báo năng suất lao động tăng chậm nhất kể từ 1 năm trong tam cá nguyệt thứ nhì năm 2002. Cuộc vận động gây quỹ tại Louisville là lần thứ 51 của TT Bush kể từ đầu năm.

GOODYEAR PHÓNG KHÍ CẦU MỚI
Chiếc khí cầu mới nhất của hãng Goodyear, có tên “Tinh Thần Hoa Kỳ, đã bay trên Hồ Wingfoot Lake tại Magadore, Ohio hôm thứ năm 5-9-2002. Chiếc này được làm lễ khánh thành hôm thứ năm và bay cùng với 3 khí cầu Goodyear khác, có tên Chim Đại Bàng, Sao Sọc, Tinh Thần Goodyear. Đây là lần đầu tiên trong 40 năm mà Goodyear bay 4 khí cầu cùng lúc.

PAKISTAN: BIỂU TÌNH BÊNH VỰC AL-QAEDA
Hàng ngàn người đã biểu tình hôm thứ năm, hô khẩu hiệu chống lại Tổng Thống Pakistan, để hỗ trợ cho các dân làng từ chối giao nộp các người bị nghi là chiến binh Al-Qaeda cho cảnh sát Pakistan. Cuộc biểu tình tại thị xã Bannu xảy ra 1 ngày sau khi lính Pakistan phaó kích vào làng Jani Khel và bắt nhiều tu sĩ Hồi Giáo vì chứa chấp 8 nghi can chiến binh Al-Qaeda. Nhóm 8 người này bị chận lại bởi 1 chốt lính gác hôm chủ nhật, nhưng được cứu thoát nhờ cuộc phục kích bởi dân làng vũ trang khi họ đang được giải sang 1 nhà tù. Lính đang truy nã các nghi can này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Ngoại trưởng Vương Nghị lên tiếng tán tụng lãnh tụ Tập Cận Bình như là nhà khai phá ngoại giao với tư tưởng về quan hệ quốc tế vượt qua chủ thuyết của phương tây thực hành trong nhiều thế kỷ.
- Tiến trình bầu cử TT tại Kenya chứng kiến 1 bước thoái bộ với tuyên bố từ Toà Tối Cao hủy bỏ kết quả bầu cử vì ủy ban tuyển cử dự phần trong các hoạt động bất hợp pháp và ngoài quy định – ủy ban này loan báo ứng viên TT Kenyatta thắng cuộc bầu cử ngày 8-8 với 54.3% tổng số phiếu bầu.
- TT Putin đã chia sẻ tư tưởng của ông về tương lai hợp tác chống khủng bố, trao đổi thông tin về an ninh, cũng như nỗ lực chung nhắm tới hạn chế bất bình đẳng toàn cầu về tài chính và cơ cấu kinh tế thông qua liên kết kinh tế 5 nước gọi bằng tên tắt BRICS, gồm Nga, Trung Cộng, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi.
SEOUL -- Đầu năm học, đếm số lượng học sinh, Nam Hàn lo ngại... Bản tin KBS ghi rằng số học sinh từ tiểu học tới trung học phổ thông giảm 170.000 em trong một năm.
SEOUL - Phân tích tin tức cho thấy trong 2 tháng qua, lãnh tụ Bắc Hàn tập trung vào chương trình phát triển phi đạn, không thanh tra các cơ sở kinh tế.
LONDON - 1 bộ trưởng của chính phủ vương quốc Anh gặp trực tiếp Đại Sứ Bắc Hàn để lên án các hoạt động phóng phi đạn gây căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
TOKYO - Bộ quốc phòng Nhật đề nghị 1 ngân sách kỷ lục gồm dự chi 1.6 tỉ MK để trang bị vũ khí mới huớng dẫn bằng radar hiện đại để bắn hủy phi đạn địch bay tới.
YANGON - Trên 27,000 người thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị ở Myanmar, 1 số vượt sông Naf để sang lân bang Bangladesh chết đuối, xác trôi giạt lên bờ.
Nga: Mỹ Đóng Cửa Lãnh Sự Quán Nga Là Gây Căng Thẳng
SEOUL -- Nhiều chính phủ trên thế giới cùng lo ngại về tình hình Bắc Hàn hung hăng... Đặc biệt, Pháp nói rằng chỉ vài tháng tới, Bắc Hàn sẽ có phi đạn bắn tầm xa vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.