Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200200:00:00(Xem: 6796)
KINH TẾ MỸ LẠC QUAN"
LOUISVILLE, Kentucky - Trong chuyến đi gây qũy ở 2 tiểu bang Kentucky và Indiana, TT Bush hôm thứ năm biện hộ kế hoạch giảm thuế 1350 ngàn tỉ trong 10 năm mà ông nói là "đúng lúc" để kich thich kinh tế - nhưng ông không nói tới những ý kiến về giảm thuế mới gây bất đồng trong số các cố vấn Bạch Oác.
Ông tỏ ý lạc quan về kinh tế, trong khi phuc trình của Bộ Lao Động thông báo năng suất lao động tăng chậm nhất kể từ 1 năm trong tam cá nguyệt thứ nhì năm 2002. Cuộc vận động gây quỹ tại Louisville là lần thứ 51 của TT Bush kể từ đầu năm.

GOODYEAR PHÓNG KHÍ CẦU MỚI
Chiếc khí cầu mới nhất của hãng Goodyear, có tên “Tinh Thần Hoa Kỳ, đã bay trên Hồ Wingfoot Lake tại Magadore, Ohio hôm thứ năm 5-9-2002. Chiếc này được làm lễ khánh thành hôm thứ năm và bay cùng với 3 khí cầu Goodyear khác, có tên Chim Đại Bàng, Sao Sọc, Tinh Thần Goodyear. Đây là lần đầu tiên trong 40 năm mà Goodyear bay 4 khí cầu cùng lúc.

PAKISTAN: BIỂU TÌNH BÊNH VỰC AL-QAEDA
Hàng ngàn người đã biểu tình hôm thứ năm, hô khẩu hiệu chống lại Tổng Thống Pakistan, để hỗ trợ cho các dân làng từ chối giao nộp các người bị nghi là chiến binh Al-Qaeda cho cảnh sát Pakistan. Cuộc biểu tình tại thị xã Bannu xảy ra 1 ngày sau khi lính Pakistan phaó kích vào làng Jani Khel và bắt nhiều tu sĩ Hồi Giáo vì chứa chấp 8 nghi can chiến binh Al-Qaeda. Nhóm 8 người này bị chận lại bởi 1 chốt lính gác hôm chủ nhật, nhưng được cứu thoát nhờ cuộc phục kích bởi dân làng vũ trang khi họ đang được giải sang 1 nhà tù. Lính đang truy nã các nghi can này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo của Liên Âu đứng trước “bãi mìn của khủng hoảng” khi mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm 2016 khi họ không thể thống nhất ý chí về trừng phạt Nga,
CAIRO - Bộ hàng không Ai Cập báo tin: có dấu vết của chất nổ trên di thể của nạn nhân trong tai họa phi cơ Tháng 5-2015 gây thiệt mạng tất cả 66 người trên chuyến bay EgyptAir 804.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm: không hay biết các thay đổi trong kế hoạch đặt hệ thống phi đạn phòng không THAAD tại Nam Hàn tuy chính tình Nam Hàn đang trải qua biến động.
NAYPIDAW - Trong lúc quân chính phủ tiếp tục truy kích loạn quân tại tỉnh bang Rakhine, thông tin của Bộ văn hoá Myanmar đưa lên mạng cho hay sách phủ nhận quy chế thiểu số của sắc tộc Rohingya sắp đuợc phát hành.
DAMASCUS - ISIS tái chiếm Palmyra trong lúc quân nổi dậy sắp thất thủ hoàn toàn tại Aleppo không là sự kiện trùng hợp, theo phát biểu của lãnh tụ Assad.
DAMASCUS - Hưu chiến tại Aleppo được trở lại vào cuối ngày Thứ Tư sau khi chính quyền của TT Assad và quân nổi dậy Syria đạt thỏa thuận, theo tin Fox News hôm Thứ Tư cho biết.
BERLIN - Trang mạng của cơ quan di trú liên bang Đức cho hay: di dân Afghanistan sắp hồi hương bằng phương tiện hàng không do nhà cầm quyền Berlin cung cấp.
PARIS - Giới lập pháp của cộng hoà Pháp đã bật đèn xanh cho phép gia hạn tình trạng khẩn cấp, là biện pháp an ninh của chính phủ Francois Hollande ban hành tiếp theo trận tấn công tắm máu thủ đô Paris tối 11-11-2015.
ROME - Giới lãnh đạo tây phương cảm thấy lo âu với tình hình Aleppo, nơi binh lực của nhà độc tài Assad sắp giành thắng lợi hoàn toàn tại chiến trường quan trọng nhất nước.
Viên chức cao cấp là ĐS Brett McGurk, đặc sứ Hoa Kỳ bên cạnh liên minh chống ISIS, cho hay ISIS hiện còn lại từ 12,000 đến 15,000 tay súng, đa số chiến đấu tại Iraq và Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.