Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200600:00:00(Xem: 7142)

- ÂN XÁ QUỐC TẾ XIN NGỪNG BẮN TỨC KHẮC

Tổng Thư Ký Hội Ân Xá Quốc Tế Irene Kahn tổ chức biểu tình bên ngoài Dinh Thủ Tướng ở London, Anh Quốc, kêu gọi tức khắc ngừng bắn ở Lebanon, nói rằng cuộc chiến này vi phạm luật nhân đạo quốc tế. (AFP/Getty Images)

- BỐ RÁP CĂN CỨ GIÁO SĨ AL-SADR

Dân Iraq xem xét thiệt hại hôm 7-8-2006 tại nơi xảy ra trận chạm súng đêm qua với dân quân Shiite sau khi bố ráp một khu ngoại ô Baghdad nghèo đói. Nhân viên ở bệnh viện Imam Ali kể rằng có 3 thường dân bị giết, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái 3 tuổi. Phóng viên AFP tại Sadr City tường thuật rằng trận bố ráp nơi cứ địa của giáo sĩ Moqtada al-Sadr, thuộc hệ Shiite, được yểm trợ bằng hỏa lực không quân. (AFP/Getty Images).

- HÀNG KHÔNG CONTINENTAL LỜI TĂNG VỌT

Hãng hàng không Continental Airlines loan báo lợi tức quý 2 lên tới 198 triệu đô, tức là khoản lợi tức tam cá nguyệt lớn nhất trong ít nhất 1 thập niên. Riêng tại phi trường Newark Liberty International Airport, hàng không Continental đã thuê thêm 1,000 nhân viên trong năm 2006. Trong khi đó, tất cả các hàng không Mỹ đều cùng tăng giá 10$ một chiều cho các vé giữa lúc tình hình giá dầu tăng ào ạt.

- ETHIOPIA LỤT: 206 NGƯỜI CHẾT

Chính phủ Ethiopia loan baó rằng trận lụt ở vùng Dire Dawa đã gây thiệt hại nặng về cả sinh mạng lẫn vật chất. Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 206 xác, nhưng con số này sẽ còn lên cao vì còn ít nhất 300 người mất tích. Có ít nhất 10,000 trở thành vô gia cư khi các dòng sông Dechatu và Dire Dawa tràn bờ, ngập các thị trấn và làng mạc.

- MÚA LÂN LỄ XÁ TỘI VONG NHÂN

Dân Đài Loan múa lân trong Lễ Hội Cô Hồn hôm 7-8-2006. Lễ hội này theo truyền thống còn gọi là Lễ Xá Tội Vong Nhân, khi các hồn ma được ân xá cho các tội nhẹ. Thường lễ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Lễ này với các tỉnh ven biển Trung Quốc và Đài Loan còn để cầu nguyện siêu sinh cho các ngư dân chết ngoaì biển qua nhiều thế kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giữ gìn sức khỏe tâm thần không những giúp đem lại sức khỏe thể chất tốt mà còn mang lại lợi ích tài chánh và kinh tế nữa, theo Ngân Hàng Thế giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc tế,
Theo tin của thông tấn chính thức Yonhap, nhà chức trách Nam Hàn và Hoa Kỳ ghi nhận lưu luợng hoạt động của công nhân và xe cộ tăng gấp 2 đến 3 lần tại cơ sở nguyên tử Pynggye-ri.
ĐẢO KYUSHU - Lực luợng cứu nạn nhân số 30,000 nỗ lực tìm kiếm người sống sót qua sáng Thứ Hai tại miền nam nước Nhật sau 2 đợt địa chấn (hôm Thứ Năm và Thứ Sáu) gây thiệt mạng ít nhất 42 người tại đảo Kyushu
WASHINGTON - Tổ chức khủng bố gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đang chứng kiến nguy cơ xuất huyết với các nguồn thu tài chính giảm khoảng 30% trong vài tháng qua
Theo Anatoly, công tố phát lệnh bắt 140 người, với 101 người bị bắt về tội tham gia khủng bố và cung cấp tài trợ cho “phong trào Gulen”.
MOSCOW - Phát ngôn viên Dmitru Peskov của Điện Kremlin xác nhận tài sản thừa kế lớn giải thích lý do lợi tức năm 2015 của ông lớn gấp 4 lần thượng cấp là TT Putin
PARIS - Khảo sát của TNS Sofres-OnePoint công bố hôm Thứ Hai cho thấy TT Francois Hollande đang giảm uy tín sẽ không thắng vòng 1 của bầu cử TT 2017 trong các tình huống thực tế nhất
Giám đốc John Dalhuisen phụ trách châu Âu và Trung Á của tổ chức nhân đạo Amnesty International công bố phúc trình tựa đề “Mắc kẹt tại Hy Lạp – khủng hoảng có thể tránh”
ROME - Thảm kịch diên ra tại Địa Trung Hải hôm Thứ Hai, khi hàng trăm thuyền nhân chìm tàu chết giữa biển lặng trong thời tiết ấm áp.
Hơn 3000 phần ăn và khoảng 8000 túi ngủ đã đuợc phân phát hôm chủ nhật – các lân bang Venezuela và Colombia lập cầu không vận đưa cứu trợ tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.