Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200600:00:00(Xem: 7348)

- ÂN XÁ QUỐC TẾ XIN NGỪNG BẮN TỨC KHẮC

Tổng Thư Ký Hội Ân Xá Quốc Tế Irene Kahn tổ chức biểu tình bên ngoài Dinh Thủ Tướng ở London, Anh Quốc, kêu gọi tức khắc ngừng bắn ở Lebanon, nói rằng cuộc chiến này vi phạm luật nhân đạo quốc tế. (AFP/Getty Images)

- BỐ RÁP CĂN CỨ GIÁO SĨ AL-SADR

Dân Iraq xem xét thiệt hại hôm 7-8-2006 tại nơi xảy ra trận chạm súng đêm qua với dân quân Shiite sau khi bố ráp một khu ngoại ô Baghdad nghèo đói. Nhân viên ở bệnh viện Imam Ali kể rằng có 3 thường dân bị giết, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái 3 tuổi. Phóng viên AFP tại Sadr City tường thuật rằng trận bố ráp nơi cứ địa của giáo sĩ Moqtada al-Sadr, thuộc hệ Shiite, được yểm trợ bằng hỏa lực không quân. (AFP/Getty Images).

- HÀNG KHÔNG CONTINENTAL LỜI TĂNG VỌT

Hãng hàng không Continental Airlines loan báo lợi tức quý 2 lên tới 198 triệu đô, tức là khoản lợi tức tam cá nguyệt lớn nhất trong ít nhất 1 thập niên. Riêng tại phi trường Newark Liberty International Airport, hàng không Continental đã thuê thêm 1,000 nhân viên trong năm 2006. Trong khi đó, tất cả các hàng không Mỹ đều cùng tăng giá 10$ một chiều cho các vé giữa lúc tình hình giá dầu tăng ào ạt.

- ETHIOPIA LỤT: 206 NGƯỜI CHẾT

Chính phủ Ethiopia loan baó rằng trận lụt ở vùng Dire Dawa đã gây thiệt hại nặng về cả sinh mạng lẫn vật chất. Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 206 xác, nhưng con số này sẽ còn lên cao vì còn ít nhất 300 người mất tích. Có ít nhất 10,000 trở thành vô gia cư khi các dòng sông Dechatu và Dire Dawa tràn bờ, ngập các thị trấn và làng mạc.

- MÚA LÂN LỄ XÁ TỘI VONG NHÂN

Dân Đài Loan múa lân trong Lễ Hội Cô Hồn hôm 7-8-2006. Lễ hội này theo truyền thống còn gọi là Lễ Xá Tội Vong Nhân, khi các hồn ma được ân xá cho các tội nhẹ. Thường lễ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Lễ này với các tỉnh ven biển Trung Quốc và Đài Loan còn để cầu nguyện siêu sinh cho các ngư dân chết ngoaì biển qua nhiều thế kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cũng là quá sớm để nói Iran tăng sản lượng ở mức nào sau khi hết cấm vận theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna chấm dứt đối đầu phương tây.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico xác nhận 11 phụ nữ có thai trong 121 vụ lây nhiễm Zika, đa số tại 2 tiểu bang Oaxaca và Chiapas thuộc miền nam, theo 1 phúc trình của Bộ y tế.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Quốc định sa thải từ 5 đến 6 triệu người lao động trong 2 đến 3 năm trong nỗ lực hạn chế sản xuất dư thừa và ô nhiễm môi trường,
Bản tin NHK ghi nhận rằng một khảo sát cho thấy 45% sinh viên đại học ở Nhật Bản không đọc sách một chút nào. Đây là con số cao nhất kể từ khi khảo sát này được bắt đầu vào năm 2004.
PHOM PENH -Khmer Đỏ ăn thịt người là lời khai của 1 cựu tù sống sót – Meu Peou là 1 tín đồ Hồi Giáo điều trần tại toà xét xử tội ác diệt chủng của của nhóm lãnh đạo Khmer Đỏ
HONG KONG - Nhà chức trách Hong Kong đưa ra toà 3 nhà tranh đấu dân chủ theo các tố cáo có liên quan với phong trào xuống đường năm 2014.
BEIJING -Ngân hàng trung ương của Trung Quốc tái tục chu kỳ nới lỏng để làm dịu ảnh hưởng của cải tổ gây ra thất nghiệp và khánh tận doanh nghiệp
SEOUL - 1 sinh viên Hoa Kỳ sụt sịt thú tội trên đài truyền hình Bắc Hàn – Otto Warmbier 21 tuổi, sinh viên của trường đại học Virginia,
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ hứa chi nhiều tỉ MK để phát triển hạ tầng cơ sở, nâng đỡ nông dân nghèo và tạo việc làm ở nông thôn
DAMASCUS -1 viên chức của nhóm đối lập chính HNC (High Negotiation Committee) báo tin: nỗ lực chấm dứt chiến tranh bị đe dọa sụp đổ hoàn toàn vì quân chính phủ tấn công quân nổi dậy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.