Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200600:00:00(Xem: 4117)

- ÂN XÁ QUỐC TẾ XIN NGỪNG BẮN TỨC KHẮC

Tổng Thư Ký Hội Ân Xá Quốc Tế Irene Kahn tổ chức biểu tình bên ngoài Dinh Thủ Tướng ở London, Anh Quốc, kêu gọi tức khắc ngừng bắn ở Lebanon, nói rằng cuộc chiến này vi phạm luật nhân đạo quốc tế. (AFP/Getty Images)

- BỐ RÁP CĂN CỨ GIÁO SĨ AL-SADR

Dân Iraq xem xét thiệt hại hôm 7-8-2006 tại nơi xảy ra trận chạm súng đêm qua với dân quân Shiite sau khi bố ráp một khu ngoại ô Baghdad nghèo đói. Nhân viên ở bệnh viện Imam Ali kể rằng có 3 thường dân bị giết, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái 3 tuổi. Phóng viên AFP tại Sadr City tường thuật rằng trận bố ráp nơi cứ địa của giáo sĩ Moqtada al-Sadr, thuộc hệ Shiite, được yểm trợ bằng hỏa lực không quân. (AFP/Getty Images).

- HÀNG KHÔNG CONTINENTAL LỜI TĂNG VỌT

Hãng hàng không Continental Airlines loan báo lợi tức quý 2 lên tới 198 triệu đô, tức là khoản lợi tức tam cá nguyệt lớn nhất trong ít nhất 1 thập niên. Riêng tại phi trường Newark Liberty International Airport, hàng không Continental đã thuê thêm 1,000 nhân viên trong năm 2006. Trong khi đó, tất cả các hàng không Mỹ đều cùng tăng giá 10$ một chiều cho các vé giữa lúc tình hình giá dầu tăng ào ạt.

- ETHIOPIA LỤT: 206 NGƯỜI CHẾT

Chính phủ Ethiopia loan baó rằng trận lụt ở vùng Dire Dawa đã gây thiệt hại nặng về cả sinh mạng lẫn vật chất. Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 206 xác, nhưng con số này sẽ còn lên cao vì còn ít nhất 300 người mất tích. Có ít nhất 10,000 trở thành vô gia cư khi các dòng sông Dechatu và Dire Dawa tràn bờ, ngập các thị trấn và làng mạc.

- MÚA LÂN LỄ XÁ TỘI VONG NHÂN

Dân Đài Loan múa lân trong Lễ Hội Cô Hồn hôm 7-8-2006. Lễ hội này theo truyền thống còn gọi là Lễ Xá Tội Vong Nhân, khi các hồn ma được ân xá cho các tội nhẹ. Thường lễ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Lễ này với các tỉnh ven biển Trung Quốc và Đài Loan còn để cầu nguyện siêu sinh cho các ngư dân chết ngoaì biển qua nhiều thế kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Lãnh tụ Trung Cộng xác quyết với bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ: theo đuổi hoà bình, không gây rối loạn thế giới, nhưng không nhân nhượng 1 tấc đất do tiền nhân để lại.
Các thiết bị Wi-Fi hiện vẫn đang sử dụng một giao thức bảo mật trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, tình hình có vẻ như sẽ bắt đầu thay đổi, Liên minh Wi-Fi, tổ chức giám sát việc chấp nhận các tiêu chuẩn mới cho Wi-Fi, đang bắt đầu chứng nhận các sản phẩm hỗ trợ WPA3, thế hệ kế nhiệm của phương thức bảo mật WPA2 được sử dụng từ năm 2014.
NEW DEHLI - Dân số Ấn Độ theo tính toán mới nhất của thống kê là 1.32 tỉ – phân tích ghi: Hơn 79% là tín đồ Hindu (hay 966 triệu người).
WASHINGTON - Cố vấn toàn quyền Bạch Ốc Jared Kushner là con rể TT Trump đuợc các viên chức Arap trả lời phỏng vấn của báo Israel xác nhận sẵn sàng hậu thuẫn “dàn xếp thế kỷ” của Washington, bất kể lập trường của “thẩm quyền Palestine” là thế nào.
MOSCOW - Đội tuyển Peru đã bị loại khỏi World Cup 2018 sau khi thua Pháp 1 bàn trắng và thua Đan Mạch 1 bàn trắng.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo độc đoán của liên bang Nga cho hay chủ tịch Tập Cận Bình là nhà lãnh đạo thế giới duy nhất đề cập tới sinh nhật của Putin trong 1 cuộc phỏng vấn truyền hình – đây là bằng chứng cụ thể về quan hệ nồng ấm giữa Beijing và Moscow.
ADDIS ABABA - Thiện chí hoà giải giữa 2 lân bang vùng Đông Phi tăng tiến với buổi tiếp phái đoàn Eritrea tại văn phòng Thủ Tướng Ethiopia.
SEOUL - 1 cuộc biểu tình tuần này ngày Thứ Bảy tuần này tại thủ đô Nam Hàn đang đuợc tính toán – hàng ngàn người Yemen đã khai thác khe hở của luật di trú để tới Nam Hàn định cư.
TAIPEI - Tàu chiến Trung Cộng tập trận ban ngày trong hơn 1 tuần tại vùng biển sát Taiwan. Tin này được ghi nhận cùng ngày bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis đến thủ đô Beijing trong 1 chuyến viếng thăm chính thức.
WASHINGTON -- Nhiều nhà máy Hoa Kỳ sẽ dọn sang nước khác, trong khi cuộc chiến thương mại bắt đầu gây thiệt hại cho nhiều công ty.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.