Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200600:00:00(Xem: 4434)

- ÂN XÁ QUỐC TẾ XIN NGỪNG BẮN TỨC KHẮC

Tổng Thư Ký Hội Ân Xá Quốc Tế Irene Kahn tổ chức biểu tình bên ngoài Dinh Thủ Tướng ở London, Anh Quốc, kêu gọi tức khắc ngừng bắn ở Lebanon, nói rằng cuộc chiến này vi phạm luật nhân đạo quốc tế. (AFP/Getty Images)

- BỐ RÁP CĂN CỨ GIÁO SĨ AL-SADR

Dân Iraq xem xét thiệt hại hôm 7-8-2006 tại nơi xảy ra trận chạm súng đêm qua với dân quân Shiite sau khi bố ráp một khu ngoại ô Baghdad nghèo đói. Nhân viên ở bệnh viện Imam Ali kể rằng có 3 thường dân bị giết, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái 3 tuổi. Phóng viên AFP tại Sadr City tường thuật rằng trận bố ráp nơi cứ địa của giáo sĩ Moqtada al-Sadr, thuộc hệ Shiite, được yểm trợ bằng hỏa lực không quân. (AFP/Getty Images).

- HÀNG KHÔNG CONTINENTAL LỜI TĂNG VỌT

Hãng hàng không Continental Airlines loan báo lợi tức quý 2 lên tới 198 triệu đô, tức là khoản lợi tức tam cá nguyệt lớn nhất trong ít nhất 1 thập niên. Riêng tại phi trường Newark Liberty International Airport, hàng không Continental đã thuê thêm 1,000 nhân viên trong năm 2006. Trong khi đó, tất cả các hàng không Mỹ đều cùng tăng giá 10$ một chiều cho các vé giữa lúc tình hình giá dầu tăng ào ạt.

- ETHIOPIA LỤT: 206 NGƯỜI CHẾT

Chính phủ Ethiopia loan baó rằng trận lụt ở vùng Dire Dawa đã gây thiệt hại nặng về cả sinh mạng lẫn vật chất. Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 206 xác, nhưng con số này sẽ còn lên cao vì còn ít nhất 300 người mất tích. Có ít nhất 10,000 trở thành vô gia cư khi các dòng sông Dechatu và Dire Dawa tràn bờ, ngập các thị trấn và làng mạc.

- MÚA LÂN LỄ XÁ TỘI VONG NHÂN

Dân Đài Loan múa lân trong Lễ Hội Cô Hồn hôm 7-8-2006. Lễ hội này theo truyền thống còn gọi là Lễ Xá Tội Vong Nhân, khi các hồn ma được ân xá cho các tội nhẹ. Thường lễ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Lễ này với các tỉnh ven biển Trung Quốc và Đài Loan còn để cầu nguyện siêu sinh cho các ngư dân chết ngoaì biển qua nhiều thế kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ý định tư doanh hoá trạm quỹ đạo quốc tế (ISS) của TT Trump gây quan ngại về hậu quả của viễn ảnh này khi doanh nghiệp làm chủ và kiểm soát trạm nghiên cứu không gian - TT thứ 45 đề nghị ngưng các cam kết tài chính với ISS sau thời điểm 2024.
Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia (DNI) Dan Coats cho hay: nguy cơ xung đột toàn cầu hiện nay là cao chưa từng thấy từ sau Chiến Tranh Lạnh.
Chính quyền đặc khu Hong Kong quyết định bỏ chương trình pháo bông đón năm mới Mậu Tuất để tưởng niệm 19 hành khách thiệt mạng trong tai nạn xe bus hôm Thứ Bảy.
TT Philippines tuyên bố hôm Thứ Tư: nên bắn loạn quân nữ ở hạ bộ để họ trở thành vô dụng – phát biểu trước 200 cựu du kích, ông ám chỉ binh lính nhận lệnh mới như thế.
Sau khi phái đoàn của chính quyền Bắc Hàn trở về sau 3 ngày dự khán thế vận hội PyeongChang tổ chức tại Nam Hàn, lãnh tụ Kim Jong-un hoan nghênh không khí hoà giải đầm ấm của sự kiện thể thao quốc tế.
Phát ngôn viên và Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) cùng loan báo: ISIS đã bị đánh đuổi khỏi khu tây bắc tỉnh Idlib của Syria khi nhóm jihad sau cùng đầu hàng quân nổi dậy hôm Thứ Ba.
Chính quyền Nam Phi loan báo: hạn hán là thiên tai toàn quốc – nhiều khu vực đã cảm thấy khủng hoảng của điều kiện thiên nhiên trong khi cư dân Cape Town sắp phải di tản vì không có nước máy.
Chủ tịch ủy hội EU (hay EC) Donald Tusk khuyến cáo Thổ Nhĩ Kỳ chớ khiêu khích.
Liên quân đánh khủng bố ISIS do Hoa kỳ dẫn đầu họp tại thủ đô Italy hôm Thứ Ba – hội nghị này họp về tương lai của chiến dịch can thiệp tại Syria và số phận của chiến binh ISIS ngoại nhập bị bắt.
Tin từ Thế Vận Hội Muà Đông 2018 tối Thứ Hai (tính theo giờ miền đông Hoa Kỳ) ghi: huy chương vàng môn trượt ván gọi là “snowboarding halfpine” về tay đấu thủ Hoa Kỳ Chloe Kim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.