Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200600:00:00(Xem: 4457)

- ÂN XÁ QUỐC TẾ XIN NGỪNG BẮN TỨC KHẮC

Tổng Thư Ký Hội Ân Xá Quốc Tế Irene Kahn tổ chức biểu tình bên ngoài Dinh Thủ Tướng ở London, Anh Quốc, kêu gọi tức khắc ngừng bắn ở Lebanon, nói rằng cuộc chiến này vi phạm luật nhân đạo quốc tế. (AFP/Getty Images)

- BỐ RÁP CĂN CỨ GIÁO SĨ AL-SADR

Dân Iraq xem xét thiệt hại hôm 7-8-2006 tại nơi xảy ra trận chạm súng đêm qua với dân quân Shiite sau khi bố ráp một khu ngoại ô Baghdad nghèo đói. Nhân viên ở bệnh viện Imam Ali kể rằng có 3 thường dân bị giết, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái 3 tuổi. Phóng viên AFP tại Sadr City tường thuật rằng trận bố ráp nơi cứ địa của giáo sĩ Moqtada al-Sadr, thuộc hệ Shiite, được yểm trợ bằng hỏa lực không quân. (AFP/Getty Images).

- HÀNG KHÔNG CONTINENTAL LỜI TĂNG VỌT

Hãng hàng không Continental Airlines loan báo lợi tức quý 2 lên tới 198 triệu đô, tức là khoản lợi tức tam cá nguyệt lớn nhất trong ít nhất 1 thập niên. Riêng tại phi trường Newark Liberty International Airport, hàng không Continental đã thuê thêm 1,000 nhân viên trong năm 2006. Trong khi đó, tất cả các hàng không Mỹ đều cùng tăng giá 10$ một chiều cho các vé giữa lúc tình hình giá dầu tăng ào ạt.

- ETHIOPIA LỤT: 206 NGƯỜI CHẾT

Chính phủ Ethiopia loan baó rằng trận lụt ở vùng Dire Dawa đã gây thiệt hại nặng về cả sinh mạng lẫn vật chất. Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 206 xác, nhưng con số này sẽ còn lên cao vì còn ít nhất 300 người mất tích. Có ít nhất 10,000 trở thành vô gia cư khi các dòng sông Dechatu và Dire Dawa tràn bờ, ngập các thị trấn và làng mạc.

- MÚA LÂN LỄ XÁ TỘI VONG NHÂN

Dân Đài Loan múa lân trong Lễ Hội Cô Hồn hôm 7-8-2006. Lễ hội này theo truyền thống còn gọi là Lễ Xá Tội Vong Nhân, khi các hồn ma được ân xá cho các tội nhẹ. Thường lễ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Lễ này với các tỉnh ven biển Trung Quốc và Đài Loan còn để cầu nguyện siêu sinh cho các ngư dân chết ngoaì biển qua nhiều thế kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ủy viên đối ngoại Liên Âu Federia Mogherini khẳng định Hoa Kỳ không thể đơn thân tái lập hoà bình tại Trung Đông, nhưng EU thấy vai trò của Hoa Kỳ là cần thiết trong nỗ lực đa phuơng để giúp Israel và Palestine tìm kiếm giải pháp bằng thương luợng.
DUBAI - 2 nghi can là tín đồ Shites bị toà án Bahrain tuyên án tử hình vê tội khủng bố và 19 người khác bị phạt bằng án tù chung thân, 15 án 10 năm, 11 án 5 năm và 2 người đuợc tha bổng.
BEIJING - Thủ Tướng của cường quốc UK đã tới thủ đô Hoa Lục để tìm kiếm thị trường tương lai bên ngoài lục địa Liên Âu – khi tới thành phố Wuhan, miền trung của Trung Cộng, Thủ Tướng Theresa May lên tiếng chào đón “kỷ nguyên vàng” trong các quan hệ Anh-Hoa.
BEIRUT - Phe ủng hộ chủ tịch QH, ông Nabih Berri, đối thủ chính trị của TT Aoun, xuống đuờng hôm Thứ Hai phản đối phát biểu của con rể TT, là ngoại trưởng Gegran Bassil, gọi ông Berri là “quân vô lại.”
TEHRAN - 1 viên tuớng của Iran nhận xét: chiến hạm Hoa Kỳ thay đổi hành vi, biết tôn trọng các quy ước quốc tế hơn trước trong lúc hải hành tại Vịnh Persia – 1 tuần trước, viên chức Hoa Kỳ khẳng định: không có gì thay đổi.
DAMASCUS - Kết quả phân tích trong Phòng thí nghiệm nhận thấy lần đầu tiên bằng chứng liên quan giữa kho vũ khí hoá học của bạo quyền Assad và trận tấn công bằng hơi độc sarin lớn nhất chống lại thường dân tại Syria.
SEOUL - Bắc Hàn loan báo bãi bỏ cuộc trình diễn văn hoá chung với Nam Hàn dự kiến tổ chức ngày 4-2, quy trách nhiệm truyền thông miền nam khuyến khích tâm lý xúc phạm miền bắc trong công chúng.
BEIJING - Viên chức dẫn đầu HĐ an sinh xã hội Trung Cộng mô tả mức độ rủi ro của hệ thống tài chính Hoa Lục hiện nay là cao hơn các điều kiện gây ra suy thoái 2008-2009 tại Hoa Kỳ.
GENEVA - Đội tuyển Nga tranh đua thế vận hội khuyết tật muà đông đã bị loại trừ theo quyết định của ủy ban thế vận khuyết tật quốc tế (IPC) – lý do : Nga không cải tổ hệ thống giám sát chống gian lận bằng thuốc kích thích.
NEW DEHLI - Ngoại giao kinh tế của Ấn Độ tái xuất hiện tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos và hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Ấn họp tại thủ đô Nee Dehli hôm Thứ Năm tuần qua – Thủ Tướng Narendra Modi cầm cờ dẫn đầu tại 2 nơi này, báo hiệu chuyển hướng về các mục tiêu ngoại giao ưu tiên của nước lớn nam Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.