Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200600:00:00(Xem: 4930)

- ÂN XÁ QUỐC TẾ XIN NGỪNG BẮN TỨC KHẮC

Tổng Thư Ký Hội Ân Xá Quốc Tế Irene Kahn tổ chức biểu tình bên ngoài Dinh Thủ Tướng ở London, Anh Quốc, kêu gọi tức khắc ngừng bắn ở Lebanon, nói rằng cuộc chiến này vi phạm luật nhân đạo quốc tế. (AFP/Getty Images)

- BỐ RÁP CĂN CỨ GIÁO SĨ AL-SADR

Dân Iraq xem xét thiệt hại hôm 7-8-2006 tại nơi xảy ra trận chạm súng đêm qua với dân quân Shiite sau khi bố ráp một khu ngoại ô Baghdad nghèo đói. Nhân viên ở bệnh viện Imam Ali kể rằng có 3 thường dân bị giết, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái 3 tuổi. Phóng viên AFP tại Sadr City tường thuật rằng trận bố ráp nơi cứ địa của giáo sĩ Moqtada al-Sadr, thuộc hệ Shiite, được yểm trợ bằng hỏa lực không quân. (AFP/Getty Images).

- HÀNG KHÔNG CONTINENTAL LỜI TĂNG VỌT

Hãng hàng không Continental Airlines loan báo lợi tức quý 2 lên tới 198 triệu đô, tức là khoản lợi tức tam cá nguyệt lớn nhất trong ít nhất 1 thập niên. Riêng tại phi trường Newark Liberty International Airport, hàng không Continental đã thuê thêm 1,000 nhân viên trong năm 2006. Trong khi đó, tất cả các hàng không Mỹ đều cùng tăng giá 10$ một chiều cho các vé giữa lúc tình hình giá dầu tăng ào ạt.

- ETHIOPIA LỤT: 206 NGƯỜI CHẾT

Chính phủ Ethiopia loan baó rằng trận lụt ở vùng Dire Dawa đã gây thiệt hại nặng về cả sinh mạng lẫn vật chất. Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 206 xác, nhưng con số này sẽ còn lên cao vì còn ít nhất 300 người mất tích. Có ít nhất 10,000 trở thành vô gia cư khi các dòng sông Dechatu và Dire Dawa tràn bờ, ngập các thị trấn và làng mạc.

- MÚA LÂN LỄ XÁ TỘI VONG NHÂN

Dân Đài Loan múa lân trong Lễ Hội Cô Hồn hôm 7-8-2006. Lễ hội này theo truyền thống còn gọi là Lễ Xá Tội Vong Nhân, khi các hồn ma được ân xá cho các tội nhẹ. Thường lễ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Lễ này với các tỉnh ven biển Trung Quốc và Đài Loan còn để cầu nguyện siêu sinh cho các ngư dân chết ngoaì biển qua nhiều thế kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Số loạn quân ban đầu đuợc ước luợng gồm 100 tay súng tiếp tục chống cự sau 8 ngày ác chiến, khiến giới chức quân sự phát thông điệp báo động như kể trên.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un chứng kiến vụ phóng phi đạn hôm Thứ Hai và ra lệnh phát triển phi đạn chiến lược mạnh hơn, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
BEIJING - Trung Cộng tố cáo Nhật đe dọa ổn định toàn cầu bằng việc hợp tác phát triển kỹ thuật radar phòng thủ với Hoa Kỳ – giới chuyên môn của Nhật lên án Beijing mưu đồ cản trở kế hoạch tự vệ của Nhật.
DAMASCUS - Hoa Kỳ và đồng minh tăng cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria để đẩy lui nỗ lực mới của dân quân có hậu thuân từ Iran trong việc thiết lập hành lang tiếp vận giữa Iraq và Syria.
BAGHDAD - Lực luợng Iraq đang tiến đánh ISIS trong giai đoạn cuối cuả chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, là thủ phủ của ISIS từ 2014.
MOSCOW - Ông Oleg Deripaska là tỉ phú luyện kim tại Nga đã lên tiếng phản bác tin từ báo New York Times ấn bản ngày 27-5 cho hay ông sẵn sàng tiết lộ bằng chứng về âm mưu của người Nga
CAIRO - Trong chuyến đi Ai Cập để dự hội nghị gọi là 2+2 quy tụ bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng ngoại giao Nga, Ai Cập, ngoại trưởng Sergei Lavrov quy trách nhiệm các chính quyền phương Tây
BERLIN - Thủ Tướng Đức lại vừa nhấn mạnh đến vai trò tích cực hơn của châu Âu trên đấu trường toàn cầu – trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Ấn Độ,
WASHINGTON - Từ sáng sớm Thứ Ba, TT Trump phóng twitter đả kích Đức thủ lợi gây khiếm ngạch mậu dịch cho Hoa Kỳ và đóng góp không đúng mức ngân sách NATO – ông nhấn mạnh: tình trạng này sẽ thay đổi.
PARIS - TT Emmanuel Macron hội đàm với TT Vladimir Putin tại lâu đài Grand Trianon thuộc khu Versailes trong lúc 2 bên căng thẳng trên các hồ sơ Ukraine và Syria
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.