Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200600:00:00(Xem: 3204)

Cầu thủ Omar Bravo (áo số 19) của Mexico sút thắng 2 quả để đưa đội Mexico thắng đội Iran 3-1 trong trận đấu Bảng D World Cup 2006 ở Nuremberg hôm 11-6. (AFP/Getty Images)

- A PHÚ HÃN THÊM LÍNH CANADA TỚI DÂN VẬN

Các chiến binh A Phú Hãn đứng đón các chiến binh Canada tới 1 căn cứ ở El Bak Valley, khoảng 200 kilometers (125 dặm) phía Bắc Kandahar, A Phú Hãn hôm 11-6-2006. Lính Canada và Liên Quân đã lập căn cứ hành quân Forwards ở phía nam để bứng gốc Taliban và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng, như mở trường, xây trạm y tế. Tổng Thống Hamid Karzai cũng nói hôm chủ nhật sẽ giao súng cho các bộ tộc để giúp trấn áp Taliban đang trổi dậy.

- HUẾ FESTIVAL TƯNG BỪNG

Lễ Hội Huế tưng bừng tại cố đô Huế hôm 10-6-2006, trong đó có màn chú ý là Lễ Cúng Trời với voi dẫn đầu đoàn người lễ hội đi qua cầu Trường Tiền. Ước tính vài chục ngàn người dự lễ.

- TUYỂN CAO THỦ VÕ LÂM TRUNG QUỐC

Ba cao thủ võ lâm Chen Wei, Gu Shangwei và Xue Jiangtao, đưa cao các giấy chứng nhận được vào chung kết Cuộc Thi TV Toàn Cầu Các Ngôi Sao Kungfu Trung Quốc ở tỉnh Quảng Đông hôm 9-6-2006. Các cuộc thi sơ bộ đã tổ chức ở các thành phố TQ như Thẩm Quyến, Bắc Kinh, Thượng Hải, Zhengzhou, Shenyang, và Chengdu, và cả tại Mỹ, Đức, Pháp và Nga, để các trận chung kết sẽ tổ chức ở Trung Quốc.

- TƯ BẢN QUỐC TẾ SỬA SOẠN VÀO BẮC HÀN

Các công nhân Bắc Hàn lương rẻ và kỷ luật cao là một yếu tố đang thu hút đầu tư quốc tế. Quỹ đầu tư Chosun Development & Investment Fund LP, bản doanh ở London, đang tìm cách gây quỹ 50 triệu đô để chụp lấy “các cơ hội tại Bắc Hàn... một trong các tuyến đầu đầu tư toàn cầu mới nhất của chúng ta,” theo lời kêu gọi trên trang web quỹ này.

- HÀNG KHÔNG AIRASIA SẼ MUA 27 CHIẾC A320

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia có thể được tài trợ cho việc mua 27 phi cơ Airbus loại lớn A320, dự kiến sẽ đón nhận các phi cơ này sau năm 2007. Giá của 27 chiếc này có thể tới 1 tỉ đô. Tuy AirAsia là hàng không giá rẻ nhưng lại là hàng không lớn nhất Châu Á, đang có các chuyến bay từ Mã Lai tới Thailand, Indonesia, Macau, Cambodia, Vietnam, China, Singapore và Philippines.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
BERLIN - Chính giới Đức lên tiếng bất bình về 1 ứng viên của phe neo-Nazi thắng ghế thị trưởng một thị trấn có dân số 2,650 người, tại tỉnh bang Hesse thuộc miền trung.
MOSCOW - Kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử địa phương vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9 tại Moscow gần hoàn tất, cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga Thống Nhất” thua nặng
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay: vào ngày 9 tháng 9, phòng tuyến của dân quân thân Iran gần biên giới Syria-Iraq bị phi cơ tấn công ít nhất 18 người Iran và dân quân thiệt mạng.
KHARRTOUM - Nội các mới tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô hôm Chủ Nhật 8 tháng 9 khi đất nước Sudan bắt đầu chuyển tiếp chính trị sau ngày lật đổ TT toàn trị.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Hai 9 tháng 9, hàng trăm học sinh tại thành “chuỗi xích người” tại các quận của Hong Kong để hậu thuẫn phong trào chống chính quyền tiếp theo 1 cuối tuần chứng kiến sinh viên tranh đấu đụng độ cảnh sát.
Lãnh tụ phong trào đòi dân chủ tại Hồng Kông là Joshua Wong (Hoàng Chí Phong] đã đến phi trường thủ đô Berlin của Đức hôm 9 tháng 9 năm 2019, theo tin của AFP cho biết hôm Thứ Hai.
Tại Trường Arnold Academy, phía bắc London, các học sinh đang học mở tháo ra những lo âu của họ.
Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.