Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200600:00:00(Xem: 3605)

Cầu thủ Omar Bravo (áo số 19) của Mexico sút thắng 2 quả để đưa đội Mexico thắng đội Iran 3-1 trong trận đấu Bảng D World Cup 2006 ở Nuremberg hôm 11-6. (AFP/Getty Images)

- A PHÚ HÃN THÊM LÍNH CANADA TỚI DÂN VẬN

Các chiến binh A Phú Hãn đứng đón các chiến binh Canada tới 1 căn cứ ở El Bak Valley, khoảng 200 kilometers (125 dặm) phía Bắc Kandahar, A Phú Hãn hôm 11-6-2006. Lính Canada và Liên Quân đã lập căn cứ hành quân Forwards ở phía nam để bứng gốc Taliban và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng, như mở trường, xây trạm y tế. Tổng Thống Hamid Karzai cũng nói hôm chủ nhật sẽ giao súng cho các bộ tộc để giúp trấn áp Taliban đang trổi dậy.

- HUẾ FESTIVAL TƯNG BỪNG

Lễ Hội Huế tưng bừng tại cố đô Huế hôm 10-6-2006, trong đó có màn chú ý là Lễ Cúng Trời với voi dẫn đầu đoàn người lễ hội đi qua cầu Trường Tiền. Ước tính vài chục ngàn người dự lễ.

- TUYỂN CAO THỦ VÕ LÂM TRUNG QUỐC

Ba cao thủ võ lâm Chen Wei, Gu Shangwei và Xue Jiangtao, đưa cao các giấy chứng nhận được vào chung kết Cuộc Thi TV Toàn Cầu Các Ngôi Sao Kungfu Trung Quốc ở tỉnh Quảng Đông hôm 9-6-2006. Các cuộc thi sơ bộ đã tổ chức ở các thành phố TQ như Thẩm Quyến, Bắc Kinh, Thượng Hải, Zhengzhou, Shenyang, và Chengdu, và cả tại Mỹ, Đức, Pháp và Nga, để các trận chung kết sẽ tổ chức ở Trung Quốc.

- TƯ BẢN QUỐC TẾ SỬA SOẠN VÀO BẮC HÀN

Các công nhân Bắc Hàn lương rẻ và kỷ luật cao là một yếu tố đang thu hút đầu tư quốc tế. Quỹ đầu tư Chosun Development & Investment Fund LP, bản doanh ở London, đang tìm cách gây quỹ 50 triệu đô để chụp lấy “các cơ hội tại Bắc Hàn... một trong các tuyến đầu đầu tư toàn cầu mới nhất của chúng ta,” theo lời kêu gọi trên trang web quỹ này.

- HÀNG KHÔNG AIRASIA SẼ MUA 27 CHIẾC A320

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia có thể được tài trợ cho việc mua 27 phi cơ Airbus loại lớn A320, dự kiến sẽ đón nhận các phi cơ này sau năm 2007. Giá của 27 chiếc này có thể tới 1 tỉ đô. Tuy AirAsia là hàng không giá rẻ nhưng lại là hàng không lớn nhất Châu Á, đang có các chuyến bay từ Mã Lai tới Thailand, Indonesia, Macau, Cambodia, Vietnam, China, Singapore và Philippines.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Hiện tình lương thực của 3 triệu dân Afghanistan là khẩn cấp trong khi xứ sở này chống chỏi với thời tiết khô hạn chưa từng thấy – thất bát về mùa màng và chăn nuôi tại miền bắc và miền tây khiến hàng trăm ngàn dân di tản. Cao độ của khô hạn diễn ra đúng lúc bầu cử QH quá hạn 3 năm đang được chuẩn bị.
MOSCOW - Chế độ Putin tiếp tục truy bức đối lập – chính khách đối lập trẻ Alexei Navalny 42 tuổi bị tống gian 2 lần liên tiếp về tội tổ chức biểu tình không xin phép lại mới nhận được giấy triệu tập của Bộ nội vụ - ông thông báo bằng website : Bộ nội vụ muốn chất vấn về điều gọi là “vu cáo” mà ông tin là có liên quan với vụ luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky chết trong tù năm 2009.
KUALA LUMPUR - 3 năm sau khi bị tống giam về tội hành dâm bằng hậu môn, chính khách chủ trương cải tổ Anwar Ibrahim đã trở lại sân khấu chính trị Malaysia bằng thắng lợi bầu cử - ông Anwar đã tuyên thệ nhậm chức sáng Thứ Hai, nhận 1 ghế dân biểu của phe cầm quyền, cùng hàng ngũ với Thủ Tướng Mahathir Mohammad, là người đã sa thải ông về các tội tham nhũng và hành dâm bằng hậu môn.
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân đội Prayut Chan-O-Cha mở trang Facebook với ý định thu thập dân ý đã thấy tràn ngập bằng các phản hồi tiêu cực chỉ 1 ngày sau, theo tường thuật của AFP.
BRUSSELS - Chính quyền vương quốc Anh được EU báo tin : còn thời gian để thương lượng, vá dược báo động “EU đang chuẩn bị tình huống thất bại”. Hội nghị ngoại trưởng EU họp tuần này nhận rằng 1 thỏa thuận không được thảo luận, và hội nghị thượng đỉnh họp trước đó được mô tả là “giờ phút của sự thật”.
HONG KONG - Các nhà tranh đấu của “Liên hội sinh viên độc lập – SIU” và hàng chục cảm tình viên tụ tập biểu tình trước lãnh sự quán Hoa Kỳ hồi tối chủ nhật, để yêu cầu chính phủ Trump trừng phạt các viên chức hành pháp của đặc khu về hạn chế các quyền tự do dân chủ, vì là phản bội quần chúng. Báo bản xứ tường thuật : khoảng 100 người tuần hành với các khẩu hiệu “Free Hong Kong”, và “Hong Kong is not China”.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều lạc quan về hòa bình trên bán đảo Đại Hàn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
TAIPEI, Đài Loan -- Bản tin RTI ghi nhận rằng Mỹ sẽ bình thường hoá bán vũ khí cho Đài Loan, Bộ Quốc phòng: Giúp nâng cao năng lực quốc phòng.
SEOUL, Nam Hàn -- Nhiều dấu hiện hòa bình hiện ra trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Hàn-Triều-Mỹ-Trung quyết tâm tạo ra bước đột phá vì phi hạt nhân hóa bán đảo Hàn Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.