Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200600:00:00(Xem: 4101)

Cầu thủ Omar Bravo (áo số 19) của Mexico sút thắng 2 quả để đưa đội Mexico thắng đội Iran 3-1 trong trận đấu Bảng D World Cup 2006 ở Nuremberg hôm 11-6. (AFP/Getty Images)

- A PHÚ HÃN THÊM LÍNH CANADA TỚI DÂN VẬN

Các chiến binh A Phú Hãn đứng đón các chiến binh Canada tới 1 căn cứ ở El Bak Valley, khoảng 200 kilometers (125 dặm) phía Bắc Kandahar, A Phú Hãn hôm 11-6-2006. Lính Canada và Liên Quân đã lập căn cứ hành quân Forwards ở phía nam để bứng gốc Taliban và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng, như mở trường, xây trạm y tế. Tổng Thống Hamid Karzai cũng nói hôm chủ nhật sẽ giao súng cho các bộ tộc để giúp trấn áp Taliban đang trổi dậy.

- HUẾ FESTIVAL TƯNG BỪNG

Lễ Hội Huế tưng bừng tại cố đô Huế hôm 10-6-2006, trong đó có màn chú ý là Lễ Cúng Trời với voi dẫn đầu đoàn người lễ hội đi qua cầu Trường Tiền. Ước tính vài chục ngàn người dự lễ.

- TUYỂN CAO THỦ VÕ LÂM TRUNG QUỐC

Ba cao thủ võ lâm Chen Wei, Gu Shangwei và Xue Jiangtao, đưa cao các giấy chứng nhận được vào chung kết Cuộc Thi TV Toàn Cầu Các Ngôi Sao Kungfu Trung Quốc ở tỉnh Quảng Đông hôm 9-6-2006. Các cuộc thi sơ bộ đã tổ chức ở các thành phố TQ như Thẩm Quyến, Bắc Kinh, Thượng Hải, Zhengzhou, Shenyang, và Chengdu, và cả tại Mỹ, Đức, Pháp và Nga, để các trận chung kết sẽ tổ chức ở Trung Quốc.

- TƯ BẢN QUỐC TẾ SỬA SOẠN VÀO BẮC HÀN

Các công nhân Bắc Hàn lương rẻ và kỷ luật cao là một yếu tố đang thu hút đầu tư quốc tế. Quỹ đầu tư Chosun Development & Investment Fund LP, bản doanh ở London, đang tìm cách gây quỹ 50 triệu đô để chụp lấy “các cơ hội tại Bắc Hàn... một trong các tuyến đầu đầu tư toàn cầu mới nhất của chúng ta,” theo lời kêu gọi trên trang web quỹ này.

- HÀNG KHÔNG AIRASIA SẼ MUA 27 CHIẾC A320

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia có thể được tài trợ cho việc mua 27 phi cơ Airbus loại lớn A320, dự kiến sẽ đón nhận các phi cơ này sau năm 2007. Giá của 27 chiếc này có thể tới 1 tỉ đô. Tuy AirAsia là hàng không giá rẻ nhưng lại là hàng không lớn nhất Châu Á, đang có các chuyến bay từ Mã Lai tới Thailand, Indonesia, Macau, Cambodia, Vietnam, China, Singapore và Philippines.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - 15 nguời chết và 5 người bị thuơng khi dân nghèo chen lấn, giẵm đạp lẫn nhau để tranh giành thực phẩm cứu trợ tại ngôi chợ trong vùng đông nam Morocco, theo tin Bộ nội vụ – bệnh viện ghi số tử vong là 18.
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
SEOUL, Nam Hàn – Một cuộc nghiên cứu mới tại Nam Hàn có thể cho liên tưởng tới các thành thị Việt Nam: Sống gần các trạm xe buýt ngừng và các nơi khác có không khí ô nhiễm cao sẽ tăng cơ nguy ung thư phổi gấp 2 lần.
BANGKOK, Thái Lan -- Nếu bạn có ý định tới thăm các bờ biển Thái Lan, xin cẩn trọng nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.
BRUSSELS - Thủ hiến Catalonia, là lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont, ra toà hôm Thứ Sáu tại thủ đô Belgium để dự phiên điều trần xem xét khả năng dẫn độ ông về nước để bị truy tố tội nổi loạn.
BEIJING - Tổng Thống Juan Carlos Varela của Panama lên tiếng ủng hộ “nguyên tắc 1 Trung Hoa” khi Panama mở toà Đại Sứ tại thủ đô Trung Cộng 5 tháng sau khi bỏ Đài Loan để thiết lập bang giao với Hoa Lục.
ISLAMABAD - Pakistan quyết định không hợp tác với Trung Cộng để thực hiện dự án thủy điện Diamer-Bhasha bằng kinh phí 14 tỉ MK vì ngược lại quyền lợi quốc gia, nói rõ hơn là các điều kiện khó khăn về tài trợ không thể làm, theo tường thuật của truyền thông bản xứ là Express Tribune dẫn lời viên chức phát triển điện năng Pakistan.
TOKYO - Trong trường hợp chế độ Pyongyang sụp đổ vào lúc cao điểm của khủng hoảng, xô đẩy hàng triệu dân Bắc Hàn tháo chạy, chính phủ Nhật đã dự liệu trước 1 số biện pháp ứng phó, gồm thanh lọc gián điệp và khủng bố trong làn sóng tị nạn, theo 1 bài báo quốc nội.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo từ mấy ngày qua: đã thỏa thuận mua phi đạn địa đối không S-400 do Nga chế tạo, vấn đề chỉ còn là chi tiết về thực hiện hợp đồng, theo tường thuật của Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.