Hôm nay,  

Sinh Nhật, Quản Chế

20/06/200600:00:00(Xem: 5183)

Các thành viên của Liên Đoàn Quóc Gia Miến Điện Vì Dân Chủ (NLD) đã tới trước bộ chỉ huy NLD ở Yangon, làm lễ mừng sinh nhật lãnh tụ Aung San Suu Kyi và hô khẩu hiệu đòi trả tự do cho bà (ảnh).

Bà Suu Kyi vừa tròn 61 tuổi, vẫn còn bị quản chế theo lệnh nhà nước quân phiệt Miến.

Khoảng 300 người ủng hộ bà đã làm buổi lễ theo nghi thức Phật Giáo cầu nguyện cho bà, gần ngôi nhà ở Yangon của bà, nơi bà có 10 năm trong 17 năm qua bị quản thúc sau rào kẽm gai và cô lập với thế giới bên ngoài.

Các thành viên NLD đã làm lễ phóng sinh chim bồ câu và thả 100 bong bóng màu ở bản doanh của NLD, trong khi 200 cảnh sát thường phục vây quanh, theo dõi.

Ngày sinh nhật của bà cũng được quốc tế chú ý, với Thủ Tướng Anh Tony Blair nói là ông “thất vọng cay đắng” khi bà phải thêm 1 năm nữa bị quản chế.

WASHINGTON - Trung Quốc bắn thử thành công phi đạn tầm xa bắn tới mọi mục tiêu trên thế giới – sau 30 phút, phi đạn liên lục địa (ICBM) gọi bằng tên Dongfeng-41 đạt tầm bắn 12,000 kilomét, mưa đầu nổ xuống mục tiêu.
Nhưng toà Hoà Lan không đồng ý – các nguyên đơn quyết chống án. Toà The Hague giải thích: toà trọng tài không có năng lực phân xử vấn đề của năm 2014, do đó, liên bang Nga không chịu trách nhiệm.
BRUSSELS - Các thành viên của Liên Âu không thực hành các hưá hẹn làm giảm áp lực trên Hy Lạp và Italy trên tuyến đầu của khủng hoảng di trú, và di dân phải trả giá
PARIS - Chính phủ Pháp muốn gia hạn 2 tháng tình trạng khẩn cấp ban hành tiếp theo trận tấn công tắm máu thủ đô ngày 13-11, theo loan báo của Thủ Tướng Manuel Valls.
MOSCOW - Điện Kremlin báo tin: TT Vladimir Putin và Thủ Tướng Angela Merkel thảo luận các diễn biến gần đây nhất tại Ukraine trong 1 cuộc điện đàm.
LONDON - Giới chức an ninh cao cấp của NATO và Liên Âu báo động: khủng bố ISIS mưu đồ tấn công vương quốc Anh bằng vũ khí hoá học hay vũ khí nguyên tử,
BERLIN - Toà án cao nhất nước Đức kết luận hôm Thứ Tư: luật chống khủng bố có yếu tố vi phạm hiến pháp, nhưng vẫn đuợc duy trì với 1 số giới hạn.
QUITO - 4 ngày sau trận địa chất sức mạnh 7.8 độ Richter gây thiệt mạng trên 520 người, dân Ecuador tại vùng ven Thái Bình Duơng chứng kiến 1 đợt động đất 6.2 độ Richter
Tạm thay quyền bà là PTT Michel Temer, là nhân vật mà bà tố cáo tham gia lật đổ theo cách gọi là "đảo chính tại cơ quan lập pháp".
Sở địa dư Hoa Kỳ cho hay: địa chấn phát sinh ở độ sâu 21 kilomét, tập trung tại thành phố Sendai của đảo Honshu, không xa tai họa đôi Tháng 3-2011 gây rò rỉ phóng xạ từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.