Hôm nay,  

Sinh Nhật, Quản Chế

20/06/200600:00:00(Xem: 3777)

Các thành viên của Liên Đoàn Quóc Gia Miến Điện Vì Dân Chủ (NLD) đã tới trước bộ chỉ huy NLD ở Yangon, làm lễ mừng sinh nhật lãnh tụ Aung San Suu Kyi và hô khẩu hiệu đòi trả tự do cho bà (ảnh).

Bà Suu Kyi vừa tròn 61 tuổi, vẫn còn bị quản chế theo lệnh nhà nước quân phiệt Miến.

Khoảng 300 người ủng hộ bà đã làm buổi lễ theo nghi thức Phật Giáo cầu nguyện cho bà, gần ngôi nhà ở Yangon của bà, nơi bà có 10 năm trong 17 năm qua bị quản thúc sau rào kẽm gai và cô lập với thế giới bên ngoài.

Các thành viên NLD đã làm lễ phóng sinh chim bồ câu và thả 100 bong bóng màu ở bản doanh của NLD, trong khi 200 cảnh sát thường phục vây quanh, theo dõi.

Ngày sinh nhật của bà cũng được quốc tế chú ý, với Thủ Tướng Anh Tony Blair nói là ông “thất vọng cay đắng” khi bà phải thêm 1 năm nữa bị quản chế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Du kích Rohingya tái xuất hiện, tấn công gần biên giới hồi đầu tháng này, báo trước tình hình biên giới bất ổn giữa 2 nước nam Á.
WASHINGTON - Trong dịp lên tiếng tại trường đại học Stanford cùng với cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice, ngoại trưởng Rex Tillerson nói: tàu ma dạt vào bờ biển Nhật với xác chết của ngư phủ Bắc Hàn có thể là bằng chứng cho thấy chiến luợc vận động ngoại giao về Bắc Hàn có hiệu quả.
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm nạp điện không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
BEIJING - 1 bài báo đăng trên tờ New York Times ấn bản Thứ Tư 17-1 cho hay FBI đẵ bắt giữ Jerry Chun Shng Lee, cựu thám tử CIA, vì tình nghi đã tiết lộ danh tính của 18 đến 20 mật báo viên hoạt động tại Hoa Lục.
WASHINGTON - TT Trump tố cáo Nga giúp Bắc Hàn lách tránh các trừng phạt của quốc tế và áp lực của Trung Cộng.
NEW DEHLI - Phi đạn liên lục địa có khả năng mang đầu nổ nguyên tử của Ấn Độ đã được bắn thử hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Nhật và Thủ Tướng Australia cùng nhận định rằng tình hình bán đảo Hàn tiếp tục xấu vì Pyongyang không từ bỏ tham vọng nguyên tử và phi đạn.
SEOUL - Trước ngày khai diễn thế vận hội PyeongChang, Bắc Hàn tổ chức 1 sự kiện có ý nghĩa quân sự nhân Ngày Quân Lực thứ 70.
VANCOUVER - Trong lúc 2 phe Hàn tái lập đối thoại lần đầu tiên sau hơn 2 năm, Pyongyang đồng ý tham gia thế vận hội PyeongChang, Hoa Kỳ và Canada tổ chức hội nghị thượng đỉnh về Bắc Hàn, quy tụ 20 nước, tại Vancouver - Nga và Trung cộng không đuợc mời dự hội nghị này.
BEIJING - Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Lục năm 2017 tăng 6.9%, là lật ngược khuynh hướng giảm trong 7 năm qua, là dấu hiệu về khả năng linh hoạt của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.