Hôm nay,  

Sinh Nhật, Quản Chế

20/06/200600:00:00(Xem: 4114)

Các thành viên của Liên Đoàn Quóc Gia Miến Điện Vì Dân Chủ (NLD) đã tới trước bộ chỉ huy NLD ở Yangon, làm lễ mừng sinh nhật lãnh tụ Aung San Suu Kyi và hô khẩu hiệu đòi trả tự do cho bà (ảnh).

Bà Suu Kyi vừa tròn 61 tuổi, vẫn còn bị quản chế theo lệnh nhà nước quân phiệt Miến.

Khoảng 300 người ủng hộ bà đã làm buổi lễ theo nghi thức Phật Giáo cầu nguyện cho bà, gần ngôi nhà ở Yangon của bà, nơi bà có 10 năm trong 17 năm qua bị quản thúc sau rào kẽm gai và cô lập với thế giới bên ngoài.

Các thành viên NLD đã làm lễ phóng sinh chim bồ câu và thả 100 bong bóng màu ở bản doanh của NLD, trong khi 200 cảnh sát thường phục vây quanh, theo dõi.

Ngày sinh nhật của bà cũng được quốc tế chú ý, với Thủ Tướng Anh Tony Blair nói là ông “thất vọng cay đắng” khi bà phải thêm 1 năm nữa bị quản chế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Emmanuel Macron hội đàm với TT Vladimir Putin tại lâu đài Grand Trianon thuộc khu Versailes trong lúc 2 bên căng thẳng trên các hồ sơ Ukraine và Syria
BEIJING - Để đáp ứng nhu cầu thúc bách trong dân chúng, nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu chương trình xây mới hay tu bổ tổng cộng hơn 50,000 nhà cầu khắp nuớc
Tên này là đối tượng trong 11 lệnh bắt của toà án. Phát ngôn viên Bộ tư pháp tiết lộ qua đài phát thanh: thủ lãnh là công dân Tunisia sinh năm 1997 đuợc biết với tên Houssem Tlithi.
KIEV - Lực luợng an ninh Ukraine (SBU) tổ chức hành quân lục soát văn phòng tại Kiev và Odessa của cơ sở internet Yandex của Nga như là 1 phần trong cuộc điều tra về các hoạt động phản quốc
LONDON - Cơ quan tình báo MI-5 vừa mở cuộc điều tra về các báo động từ công chúng về Salman Abedi, là quyết tử tiềm ẩn sẵn sàng tấn công khủng bố sân vận động Manchester.
LONDON - Đáp lại tuyên bố của Thủ Tướng Đức theo đó các đồng minh Âu Tây chớ trông chờ Hoa Kỳ, bộ trưởng nội vụ Amber Rudd của UK khẳng định: Berlin có thể tin cậy London như là đối tác tích cực
Ăn thêm trái cây và rau cải có thể giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, theo một nghiên cứu đối với hơn 3.6 triệu người tại Hoa Kỳ cho biết.
Nhân loại trên khắp thế giới sợ hãi biến đổi khí hậu giống như họ sợ chiến tranh gây ra bởi “bạo động và xung đột có động cơ chính trị,” theo một thăm dò mới về nguy cơ thảm họa toàn cầu cho biết.
TAIPEI, Đaì Loan -- Một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đang diễn ra: Xe buýt không người lái ra mắt tại Trường Đại học Đài Loan chạy thử từ tháng 7 chuyên chở thầy trò trong trường.
NEW YORK - Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã trở lại trường đại học Harvard dưới trời mưa để phát biểu tại lễ tốt nghiệp năm thứ 366 của trường và nhận bằng tiến sĩ danh dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.