Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200600:00:00(Xem: 3332)

Cầu thủ Ý Marco Materazzi (trên cao) đội đầu đưa quả bóng vào gôn trong trận World Cup Bảng E, hôm 22-6-2006. Đội Ý thắng Cộng Hòa Tiệp 2-0. (AFP/Getty Images)





- TIỆM GÀ CHIÊN KFC ĐẦU TIÊN Ở HÀ NỘI

Tiệm gà chiên KFC đầu tiên ở Hà Nội vừa khai trương hôm 22-6-2006. Đây cũng là tiệm thức ăn nhanh đầu tiên của Mỹ mở tại phía Bắc VN. Vào buổi trưa, 120 ghế của tiệm đã đầy người trong ngày đầu mở cửa. KFC dự kiến mở thêm 3 tiệm nữa tại Hà Nội cuối năm nay và nhiều tiệm khác ở các tỉnh phía bắc. KFC mở tiệm đầu tiên ở VN năm 1997 tại Sài Gòn, và hiện có 19 tiệm ở đó và 1 tiệm ở Đồng Nai. (AFP/Getty Images)

- SONY SẼ RA PS3, ĐÁNH LỚN DÀNH THỊ TRƯỜNG

Hãng Sony cho biết trên đà phục hồi và đang nhắm mục tiêu trong vài năm tới sẽ bán được 100 triệu máy chơi game hiệu PlayStation 3 (PS3) -- dự kiến ra thị trường từ tháng 11 này. Sony cũng cho biết loại máy chơi game đời cũ PlayStation 2 mà Sony tung ra thị trường từ tháng 2-2000 sẽ vượt mức 100 triệu máy vào tháng 11 tới, trong đó riêng ở Châu Á là 22.2 triệu máy.

- SINH VIÊN HY LẠP BIỂU TÌNH

Hơn 6,000 sinh viên đã diễn hành, xuống đường, ném đá vào cảnh sát hôm 22-6-2006. Trước cổng đaị học Athens Polytechnic University, sinh viên cũng ném 1 bom xăng trong cuộc biểu tình chống caỉ tổ giáo dục do chính phủ đề ra. Sinh viên khắp nước cũng biểu tình ngồi tại hơn 400 đại học khắp Hy Lạp.

- MÊ CHƠI GAME, TUỔI TRẺ BỎ BÁC-ĐẢNG

Tuổi trẻ Hà Nội say mê chơi game trên Internet tới bỏ ăn bỏ ngủ... Thế là CSVN liền tuyên tố tử thù mới của chế độ là các kiếm sĩ thời trung cổ có tài năng siêu nhiên, trong đó nổi bật nhất là các hiệp khách trong trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ (Swordsman Online) -- Hà nội tháng này áp dụng luật mới từ giữa tháng 6, các tiệm Internet có game trên mạng phải cách xa trường ít nhất 200 mét và phải đóng cửa từ 11 giờ tối tới 6 giờ sáng. Trẻ em dưới 14 phải có người lớn đi theo. Nhiều nơi, tuy vậy, vẫn có người mê chơi game đã tử thủ, ăn ngủ luôn ở tiệm. (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.