Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200600:00:00(Xem: 3640)

Cầu thủ Ý Marco Materazzi (trên cao) đội đầu đưa quả bóng vào gôn trong trận World Cup Bảng E, hôm 22-6-2006. Đội Ý thắng Cộng Hòa Tiệp 2-0. (AFP/Getty Images)





- TIỆM GÀ CHIÊN KFC ĐẦU TIÊN Ở HÀ NỘI

Tiệm gà chiên KFC đầu tiên ở Hà Nội vừa khai trương hôm 22-6-2006. Đây cũng là tiệm thức ăn nhanh đầu tiên của Mỹ mở tại phía Bắc VN. Vào buổi trưa, 120 ghế của tiệm đã đầy người trong ngày đầu mở cửa. KFC dự kiến mở thêm 3 tiệm nữa tại Hà Nội cuối năm nay và nhiều tiệm khác ở các tỉnh phía bắc. KFC mở tiệm đầu tiên ở VN năm 1997 tại Sài Gòn, và hiện có 19 tiệm ở đó và 1 tiệm ở Đồng Nai. (AFP/Getty Images)

- SONY SẼ RA PS3, ĐÁNH LỚN DÀNH THỊ TRƯỜNG

Hãng Sony cho biết trên đà phục hồi và đang nhắm mục tiêu trong vài năm tới sẽ bán được 100 triệu máy chơi game hiệu PlayStation 3 (PS3) -- dự kiến ra thị trường từ tháng 11 này. Sony cũng cho biết loại máy chơi game đời cũ PlayStation 2 mà Sony tung ra thị trường từ tháng 2-2000 sẽ vượt mức 100 triệu máy vào tháng 11 tới, trong đó riêng ở Châu Á là 22.2 triệu máy.

- SINH VIÊN HY LẠP BIỂU TÌNH

Hơn 6,000 sinh viên đã diễn hành, xuống đường, ném đá vào cảnh sát hôm 22-6-2006. Trước cổng đaị học Athens Polytechnic University, sinh viên cũng ném 1 bom xăng trong cuộc biểu tình chống caỉ tổ giáo dục do chính phủ đề ra. Sinh viên khắp nước cũng biểu tình ngồi tại hơn 400 đại học khắp Hy Lạp.

- MÊ CHƠI GAME, TUỔI TRẺ BỎ BÁC-ĐẢNG

Tuổi trẻ Hà Nội say mê chơi game trên Internet tới bỏ ăn bỏ ngủ... Thế là CSVN liền tuyên tố tử thù mới của chế độ là các kiếm sĩ thời trung cổ có tài năng siêu nhiên, trong đó nổi bật nhất là các hiệp khách trong trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ (Swordsman Online) -- Hà nội tháng này áp dụng luật mới từ giữa tháng 6, các tiệm Internet có game trên mạng phải cách xa trường ít nhất 200 mét và phải đóng cửa từ 11 giờ tối tới 6 giờ sáng. Trẻ em dưới 14 phải có người lớn đi theo. Nhiều nơi, tuy vậy, vẫn có người mê chơi game đã tử thủ, ăn ngủ luôn ở tiệm. (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Hoạt động kiểm soát tự do ngôn luận và phê bình chính sách tại Hoa Lục leo thang trong vài năm gần dây dưới quyền lãnh đạo của Tập Cận Bình, 1 lãnh tụ đầy quyền lực và xác quyết.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Nam Hàn công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
ROME - Đức Giáo hoàng khẳng định: án tử hình không bao giờ có thể chấp nhận, và giáo hội vận động để bãi bỏ án tử hình khắp thế giới, theo thông báo chính thức của Vatican.
GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.