Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200600:00:00(Xem: 4158)

Cầu thủ Ý Marco Materazzi (trên cao) đội đầu đưa quả bóng vào gôn trong trận World Cup Bảng E, hôm 22-6-2006. Đội Ý thắng Cộng Hòa Tiệp 2-0. (AFP/Getty Images)





- TIỆM GÀ CHIÊN KFC ĐẦU TIÊN Ở HÀ NỘI

Tiệm gà chiên KFC đầu tiên ở Hà Nội vừa khai trương hôm 22-6-2006. Đây cũng là tiệm thức ăn nhanh đầu tiên của Mỹ mở tại phía Bắc VN. Vào buổi trưa, 120 ghế của tiệm đã đầy người trong ngày đầu mở cửa. KFC dự kiến mở thêm 3 tiệm nữa tại Hà Nội cuối năm nay và nhiều tiệm khác ở các tỉnh phía bắc. KFC mở tiệm đầu tiên ở VN năm 1997 tại Sài Gòn, và hiện có 19 tiệm ở đó và 1 tiệm ở Đồng Nai. (AFP/Getty Images)

- SONY SẼ RA PS3, ĐÁNH LỚN DÀNH THỊ TRƯỜNG

Hãng Sony cho biết trên đà phục hồi và đang nhắm mục tiêu trong vài năm tới sẽ bán được 100 triệu máy chơi game hiệu PlayStation 3 (PS3) -- dự kiến ra thị trường từ tháng 11 này. Sony cũng cho biết loại máy chơi game đời cũ PlayStation 2 mà Sony tung ra thị trường từ tháng 2-2000 sẽ vượt mức 100 triệu máy vào tháng 11 tới, trong đó riêng ở Châu Á là 22.2 triệu máy.

- SINH VIÊN HY LẠP BIỂU TÌNH

Hơn 6,000 sinh viên đã diễn hành, xuống đường, ném đá vào cảnh sát hôm 22-6-2006. Trước cổng đaị học Athens Polytechnic University, sinh viên cũng ném 1 bom xăng trong cuộc biểu tình chống caỉ tổ giáo dục do chính phủ đề ra. Sinh viên khắp nước cũng biểu tình ngồi tại hơn 400 đại học khắp Hy Lạp.

- MÊ CHƠI GAME, TUỔI TRẺ BỎ BÁC-ĐẢNG

Tuổi trẻ Hà Nội say mê chơi game trên Internet tới bỏ ăn bỏ ngủ... Thế là CSVN liền tuyên tố tử thù mới của chế độ là các kiếm sĩ thời trung cổ có tài năng siêu nhiên, trong đó nổi bật nhất là các hiệp khách trong trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ (Swordsman Online) -- Hà nội tháng này áp dụng luật mới từ giữa tháng 6, các tiệm Internet có game trên mạng phải cách xa trường ít nhất 200 mét và phải đóng cửa từ 11 giờ tối tới 6 giờ sáng. Trẻ em dưới 14 phải có người lớn đi theo. Nhiều nơi, tuy vậy, vẫn có người mê chơi game đã tử thủ, ăn ngủ luôn ở tiệm. (AFP/Getty Images)

BRUSSELS - 3 hãng liên quan trong việc xuất cảng sang Syria 1 thành phần của hơi độc thần kinh sarin bị truy tố, vì phạm luật cấm quốc tế.
TEHRAN - Nhân Dịp duyệt binh Ngày Quân Lực, TT Rouhani tuyên bố: Iran có quyền sản xuất hay mua mọi loại vũ khí cần dùng để tự vệ, không chờ đuợc thỏa thuận hay bình phẩm.
JERUSALEM - Israel sẵn sàng kỷ niệm 70 năm lập quốc giữa lúc chào mừng thành tựu kinh tế và khả năng quân sự trong khi đối đầu hàng loạt thách thức cũ và mới, về an ninh và chính trị.
THE HAGUE - Đoàn an ninh của LHQ bị bắn trong lúc làm việc tiền sát để thanh tra quốc tế đến khảo sát nơi chứng kiến vụ tấn công bằng vũ khí hoá học ngày 7-4 tại ven đô Damascus.
Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.
BEIJING - Bộ thương mại Trung Cộng loan báo : nhân viên thuế quan sẽ áp dụng thuế suất nhập cảng 179% với hột “lúa miến” (sorghum), là nông sản cần dùng để nuôi gia súc và làm loại rượu rất phổ thông với người Tàu.
BRUSSELS - EU kiện với tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) để đòi bồi thương gây ra bởi thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% theo quy định mới của chính quyền Trump -Washington cũng bị Beijing kiện tại WTO. TT Trump đã quyết định tạm ngưng các thuế suất cao với 28 thành viên EU.
WASHINGTON - Châu Á là đầu máy của tăng trưởng kinh tế thế giới, theo thẩm định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) - dự báo World Economic Outlook của IMF công bố hàng quý xác nhận tiếp tục luợng giá phấn khởi về triển vọng tăng trưởng 3.9% trong năm nay.
LONDON - Thuốc độc thần kinh ám sát cha con cựu điệp viên Sergei Skripal đầu Tháng 3 tại Salisbury là chất lỏng, theo loan báo của viên chức vương quốc UK trong lúc tiết lộ công việc giải độc đòi hỏi nhiều tháng.
PARIS - Nguyên thủ Pháp báo động cơ nguy toàn trị tại Liên Âu và toàn thế giới – trong bài phát biểu đầu tiên tại QH châu Âu, TT Macron đã nói đến 1 hình thức nội chiến tại EU và hô hào bảo vệ hệ thống dân chủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.