Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 8491)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ loại bỏ khả năng thay đổi luật chống khủng bố và sẵn sàng rút lại thỏa thuận về tị nạn với Liên Âu
BERLIN - Nhà chức trách phi trường Cologne-Bonn tạm ngưng các chuyến bay sau khi 1 người đàn ông bỏ qua kiểm soát an ninh để tiến vào khu vực hạn chế,
Bị cáo Karim Mohamed-Aggad bị bắt Tháng 5-2014 là anh em của Foued Mohamed-Aggad, thành viên của tổ 3 người tấn công hí viện Bataclan.
PARIS - Đa số phi công của Air France bỏ phiếu đồng ý gia hạn đình công trong tháng tới – kết quả này phủ bóng mờ trên giải vô địch túc cầu Euro 2016 bắt đầu ngày 10-6.
Kohảng 5, 6 hung thủ buộc các nạn nhân ra sân nhà và bắn chết tại 1 tư gia ở thị trấn Andrés Bello thuộc tỉnh bang Trujillo trong vùng tây bắc.
Kohảng 5, 6 hung thủ buộc các nạn nhân ra sân nhà và bắn chết tại 1 tư gia ở thị trấn Andrés Bello thuộc tỉnh bang Trujillo trong vùng tây bắc.
LONDON - Iraq loan báo tăng chỉ tiêu xuất cảng dầu thô trước hội nghị OPEC họp tại Vienna ngày Thứ Năm tuần này và kỹ nghệ dầu khí Canada tái tục sản xuất bình thường sau hoả hoạn lớn tại tỉnh Alberta.
LONDON - Báo The Telegraph đưa tin: Boeing có khả năng thắng thầu với Bộ quốc phòng Anh để cung cấp trực thăng vũ trang Apache mới trị giá 2 tỉ sterling (bằng 1.92 tỉ MK).
THỤY ĐIỂN – Mọi nông trại nuôi cá hồi đều có tình trạng "chán nãn," vì cá còi cọc không cựa quậy nổi lềnh bềnh trên mặt hồ. Nghiên cứu mới cho thấy những con cá này bị trầm cảm rất nặng.
"Bằng chứng gợi ý" của sự liên hệ giữa ô nhiễm không khí và nguy cơ bào thai chết vì đẻ non đang gia tăng, theo một nghiên cứu cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.