Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 6284)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc chiến dịch vây hãm căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy Syria ló dạng, nguyên thủ của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran họp tại Tehran.
TAIPEI, Đài Loan -- Để gỡ thế cô lập do Trung Quốc bủa lưới bao vây, chính phủ Đài Loan tạo mối dây liên kết trong chính sách hướng Nam, trong đó nhắm kết thân với Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực.
RAMALLAH - Tòa tối cao Israel quyết định cho phá bỏ trường học Khan al-Ahmar và toàn bộ làng Bedouin tại lãnh thổ Tây Ngạn bị chiếm đóng để dọn đường cho việc xây dựng nhà định cư của người Israel.
KAMPALA - Cuộc tranh đấu vì sự thật tiếp tục giữa nhà cầm quyền Uganda của TT Museveni và dân biểu nhạc sĩ Robert Kyagulanyl, cũng được biết với tên Bobi Wine – dân biểu đối lập tuyên bố với cảm tình viên “Chúng ta phải thắng hoặc chết” cùng với lời hô hào toàn dân cùng tranh đấu vì tự do.
SEOUL - Tuần qua, cố vấn an ninh quốc gia của TT Nam Hàn đi Pyongyang để bàn khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Kim-Moon, được lãnh tụ Kim tiếp.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump loan báo: đã thảo luận với đối tác Nam Hàn về chuyến đi Pyongyang của ông ấy.
LONDON - Đại diện thường trực của vương quốc UK khẳng định có bằng chứng nhà cầm quyền Moscow can dự vụ ám sát không thành chống lại cựu sĩ quan quân báo Nga là Sergei Skripal, tị nạn tại vương quốc và trở thành công dân.
BRASILIA - Ông Jair Bolsonaro, ứng viên TT triển vọng nhất, bị đâm trong 1 buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh bang Minas Gerais trong vùng đông nam Brazil - ông được giải phẫu cấp cứu thương tích tại ruột.
BAGHDAD - Ít nhất 2 người chết khi dân biểu tình đốt công sở và văn phòng đảng phái tại tỉnh giàu tài nguyên dầu của đất nước Iraq trong đêm biểu tình bạo động thứ 4 liên tiếp.
SEOUL - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nguyên thủ Nam Hàn xác nhận ông đang tìm kiếm hòa bình không thể đảo ngược tại bán đảo Hàn - TT Moon Jae-in khẳng định với báo Kompas (Indonesia): mục tiêu căn bản trong chính sách của chúng tôi là không để tái phát chiến tranh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.