Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 7056)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức…. của bạn, hay chia xẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
PARIS - TT Emmanuel Macron mời Thủ Tướng Hariri và gia đình qua Pháp và lưu lại ít ngày.
MOSCOW - Hy vọng được tranh tài Olympics muà Đông của Nga bị đe dọa khi “cơ quan chống doping thế giới - WADA” kết luận: Nga chưa thực hành 2 đòi hỏi then chốt để ngưng gian lận bằng thuốc tăng lực mà Moscow mô tả là “có yếu tố chính trị”.
BERLIN - Nhà sản xuât xe hơi Volkswagen định tăng đầu tư trong liên doanh với 1 hãng Trung Cộng để sản xuất xe chạy bằng điện năng.
CARACAS - Venezuela mất khả năng trả nợ đáo hạn – Nga nhận lời cứu giúp Venezuela thoát qua khủng hoảng tài chính.
AMMAN - Lực lượng “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đã mất 95% lãnh thổ chiếm đuợc tại Syria và Iraq từ khi “Liên minh chống ISIS” do Hoa Kỳ dẫn đầu đuợc thành lập, năm 2014, theo tuyên bố của phái viên Hoa Kỳ Brett McGurk.
DUBAI - Tướng tham mưu trưởng quân đội Israel xác nhận ý muốn chia sẻ tin tình báo với Saudi Arabia để chống lại Iran cũng là vì quyền lợi của 2 nước.
GENEVA - Hàng ngàn thường dân chết oan nếu Saudi Arabia không ngưng phong tỏa Yemen.
HARARE - Hình ảnh đăng trên báo thân chính Herald cho thấy TT Mugabe đang điều đình với tư lệnh quân đội 1 ngày sau cuộc đảo chính không đổ máu – đó là những hình ảnh đầu tiên về ông Mugabe sau khi bị giam lỏng tại nhà từ sáng Thứ Tư.
ISLAMABAD - Trùm khủng bố Bin Laden bị giết tại sào huyện kín đáo không xa thủ đô Pakistan đầu Tháng 5-2011, nhưng người giúp tìm ra tung tích của trùm al-Qaeda bị bỏ quên trong tù trong hơn 6 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.