Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 7171)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phát biểu tại Centre for Strategic and International Studies (Washington D.C.) 1 ngày sau khi gặp TT Trump tại Bạch Ốc, Thủ Tướng Najib Razak trông đợi cộng tác chặt chẽ hơn về tình báo và thi hành công lực với chính phủ Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Ấn Độ cùng Thủ Tướng Nhật làm lễ động thổ dự án xe điện siêu tốc (bullet train – đầu tàu hình đầu đạn) – nhân chuyến đi này, nhà lãnh đạo hành pháp Nhật cũng hội đàm với Thủ Tướng Norenda Modi khả năng mở rộng hợp tác về quốc phòng và kinh tế trong lúc Trung Cộng tung tiền đầu tư gây ảnh hưởng trong vùng nam Á.
Thông Cáo Chung kết thúc 2 ngày họp hoà hội Syria tại thủ đô Kazakhstan là thỏa thuận giao việc kiểm soát các vùng giảm xung đột cho 3 thế lực bên ngoài, là Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ như là 1 phần trong kế hoạch bình định do Nga dẫn đầu.
Kỹ thuật chế tạo “Bom điện tử” (electronic bomb) của Bắc Hàn cón nguồn gốc từ Nga, theo lời các chuyên gia.
Ai cũng phải chết, và thường là chết vì ăn... cũng như chết vì không ăn. Báo The Guardian cho biết một cuộc nghiên cứu rộng lớn về y tế của tổ chức Global Burden of Disease (GBD) cho thấy thực đơn, tức là những gì nhân loại ăn, là nguyên nhân 1 trong 5 cái chết trên thế giới.
Một tu sĩ cao cấp làm việc trong tòa đại sứ Vatican ở thủ đô Hoa Kỳ đã bị triệu hồi sau khi công tố Hoa Kỳ yêu cầu tu sĩ này phaả bị ra tòa Hoa Kỳ trong cuộc điều tra về sex trẻ em, theo lời các viên chức Vatican và Hoa Kỳ.
Bắc Hàn phóng 1 phi đạn tầm trung trong đêm Thứ Năm rạng sáng Thứ Sáu, bay cao 770 kilomét, xa 3700 kilomét, qua không phận Nhật trước khi rơi xuống Thái Bình Dương, theo ghi nhận của giới quân sự Nam Hàn.
Tránh hiện tình căng thẳng chính trị liên quan với chủ trương xây dựng tường biên giới của TT Trump, bộ trưởng quốc phòng James Mattis khẳng định ý muốn củng cố tin cậy và tôn trọng lẫn nhau trong chuyến công du Mexico hôm Thứ Sáu – Mexico là nền kinh tế lớn hạng nhì tại phiá nam Hoa Kỳ.
Quyết tử lái xe chất nổ phóng vào quân xa ngoại quốc tại tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan hôm Thứ Sáu.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, TT Pena Nieto kêu gọi tìm giải pháp thường trực cho thành phần di dân theo gia đình xâm nhập Hoa Kỳ khi là vị thành niên đuợc chính quyền trước bảo vệ bằng chương trình DACA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.