Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 7381)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
42% nhân viên tại California làm việc trong ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán (STEM) được sinh ở một ngoại quốc, theo một phân tích gần đây cho biết.
Bản khảo sát 24/7 Wall St so sánh tỷ lệ sát nhân toàn cầu và đối chiếu với tỷ lệ băng đảng chiến tranh và bất ổn chính trị làm đầu danh sách. Nhóm 10 thành phố nguy hiểm nhất là:
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Tokyo đã phản đối kế hoạch dựng bia tưởng niệm người phụ nữ bị ép mua vui của chính phủ Seoul...
Công nhân chật vật với việc nhận diện danh tính và chôn cất người chết đủ nhanh nhường chỗ cho 1 đợt tử thi sắp đến. Tiếng súng đã ngưng, nhưng việc giải quyết hậu quả chỉ mới bắt đầu.
DOHA - Vương triều Qatar thay đổi luật chống khủng bố, dường như để đáp lại các tố cáo ủng hộ khủng bố của các lân bang, là vấn đề đưa tới cuộc phong toả từ đầu Tháng 5
Bộ trưởng tài chính Wolfgang Schauble so sánh chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ với Đông Đức CS, và cảnh báo khả năng không cứu xét các thương vụ bán vũ khí tương lai.
CHICAGO - Gạo của Hoa Kỳ được cho phép nhập cảng lần đầu tiên vào Hoa Lục, theo loan báo của Bộ trưởng nông nghiệp Sonny Perdue
WASHINGTON – Một công ty bảo hiểm hàng đầu nói rằng thiệt hại toàn cầu gây ra từ thiên tai ở dưới mức trung bình của nửa đầu năm nay, với hàng loạt trận bão tại Hoa Kỳ là tốn kém nhất.
Giới quan sát nhận thấy quan hệ song phương trở nên xấu hơn, nhưng 2 bên cùng tránh đối đầu toàn diện giữa 2 nền kinh tế liên quan chặt chẽ với nhau.
SEOUL - LHQ loan báo: hạn hán tệ hại nhất từ 15 năm gây ra do thời tiết khô nóng kéo dài đang dẫn tới thiếu hụt luơng thực trầm trọng tại Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.