Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 7496)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ kết luận: Putin ra lệnh gây rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ – ông Trump trả lời bà Kelly: chính Hoa Kỳ can thiệp bầu cử tại ngoại quốc.
CAIRO - Cảm tình viên của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đón mừng tin thương vong của thường dân trong vụ xe van đâm vào người đi bộ trên cầu London tối Thứ Bảy
TURIN - Hơn 1500 người bị thương, gồm 3 trường hợp nặng, khi báo động bom gây ra dẵn đạp trong đám đông xem trận so tài chung kết giải túc cầu Champion Leage tại thành phố Turin (Italy) tối Thứ Bảy
LONDON - Nhân chứng xác nhận với phóng viên của NBC News: 1 công dân Hoa Kỳ là khách bộ hành trên cầu London trúng đạn ngay đầu khi cảnh sát đối đầu khủng bố
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo xác nhận Hoa Kỳ và Mexico có thể thỏa hiệp về đường Mexico nhập cảng Hoa Kỳ có lợi cho cả đôi bên – Bộ thương mại Hoa Kỳ đuợc trong đợi mở họp báo chiều Thứ Hai
WASHINGTON - Sau vụ bạo động trên cầu London tối Thứ Bảy, thị trưởng London bị TT Trump đả kích và đuợc sứ quán Hoa Kỳ khen ngợi – twitter của ông Trump ghi
LOS ANGELES – Biến đổi khí hậu có thể làm thiệt hại các thành phố lớn nhiều hơn gấp đôi, so với nơi khác, vì yếu tố gọi là “hiệu ứng ốc đảo nhiệt độ thành thị,” theo các nhà nghiên cứu nhận thấy.
Xử dụng thuốc lá giết chết hàng triệu người mỗi năm, nhưng thuốc lá đã làm hại môi trường bao nhiêu trong các thiệt hại tài sản? Một phúc trình mới trả lời cho câu hỏi này.
Bộ Thống nhất đã xem xét các đơn ghi danh này theo đúng nguyên tắc "cân nhắc linh hoạt" của Chính phủ, đảm bảo không làm tổn hại tới khung cấm vận chung của cộng đồng quốc tế đối với Bắc Triều Tiên.
Bản tin RTI ghi rằng, theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2016 do Học viện Quản lý Lausanne Thụy Sĩ (IMD) công bố, Đài Loan đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.