Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 7578)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Đức, nhà sáng lập Julian Assange báo trước sẽ công bố thêm. Ông Assange cũng lên án các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.
LONDON - Ít nhất 4 người trúng đạn thiệt mạng và 20 người bị thương khi súng nổ bên ngoài toà nhà lập pháp của vương quốc Anh UK.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo động: khoảng 25% trẻ em của toàn thế giới sinh sống trong tình trạng khan hiếm nước vào năm 2040.
Phát ngôn viên nói: Nam Hàn và Hoa Kỳ biết. Nhưng, phát ngôn viên không nói loại phi đạn nào đuợc phóng hôm Thứ Tư, và diễn ra không như mong đợi.
Ban thư ký của khu vực gọi là “huyện đảo Sansha” loan báo tuần qua: đang thực hiện giai đoạn đầu của dự án xây dựng trạm theo dõi môi trường.
BEIJING - Truyền thông trong nước đưa tin 2 người chết và hơn 20 người bị thương khi nhà vệ sinh sập tại 1 trường học.
DAMASCUS - Ít nhất 33 người chết khi 1 trường học chứa dân di tản tránh bom đạn bị phi cơ tấn công, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR).
BERLIN - 2 tình nghi khủng bố mưu toan tấn công tại thành phố Gottingen thất bại trong việc chống án trục xuất sang bản quán của gia đình, là Algeria và Nigeria.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo vương quốc Brussels tập họp tại lễ kỷ niệm 1 năm trận tấn công khủng bố chống lại thủ đô Brussels ngày 22-3 giết hại 32 người, gây thương tích hơn 300 người.
PARIS - Cuộc điều tra chống lại ứng viên tranh cử TT của phe bảo thủ mở rộng hơn từ hôm Thứ Ba, khi công tố viên tài chính các khoản tiền khả nghi mà ông và vợ nhận đuợc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.