Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 7639)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Các luật sư Hoa Kỳ muốn tịch thu tài sản của Iran tại Hoa Kỳ để bồi thường gia đình các nạn nhân mất mạng trong trận tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ ngày 11-9-2001,
LONDON - Ông Christopher Steele, cựu điệp viên của tình báo hải ngoại MI-6 của vương quốc Anh, là tác giả hồ sơ về các liên lạc của tỉ phú địa ốc Donald Trump với nhà cầm quyền Moscos,
SEOUL - Giới chuyên môn tin rằng chương trình phi đạn của Bắc Hàn đang chuyển hoá, phát triển và chế tạo phi đạn với tốc độ nhanh hơn, có khả năng tránh né hệ thống phòng không hiện hữu hay tối tân hơn.
MANILA - 1 cựu cảnh sát làm việc dưới quyền ông Duterte khi là thị trưởng Davao xác nhận trong cuộc điều tra của Thượng Viện Philippines: nhận lệnh giết 200 người từ thị trưởng Duterte
SAN A - Viên chức Yemen báo tin: hoạt động không tập của liên minh Arap và các giao tranh tại miền tây gây thiệt mạng 22 loạn quân Houthi – nguồn quân sự và bệnh viện cho biết:
THE HAGUE - Toà quốc tế (ICJ) bắt đầu nghe điều trần trong vụ kiện của Ukraine chống lại Nga, tố cáo Moscow dùng quân khủng bố quấy rối tại vùng kỹ nghệ Donbass,
BERLIN - Không lâu sau báo động về sự phát triển của phong trào quá khích, cơ quan tình báo nội địa gọi bằng tên “Phòng bảo vệ hiến pháp liên bang - BfV” ghi nhận 910 tình nghi jihadist đi Syria
PARIS - Phe bảo thủ trong cuộc tranh cử TT Pháp trông đợi cựu Thủ Tướng Alain Juppe thay thế ứng viên Francois Fillon mang tai tiếng, nếu ông này rút lui.
BRUSSELS - Ủy viên đối ngoại EU Federica Mogherini loan báo: Liên Âu tán đồng kế hoạch thành lập Bộ chỉ huy phối hợp an ninh hải ngoại – bà Mogherini là nhân vật tích cực vận động toàn khối củng cố vai trò quân sự,
VIENNA - Sau các trao đổi với Washington, TTK của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) Yukiya Amano tuyên bố hôm Thứ Hai: chính quyền Trump chưa quyết định về thỏa ưóc nguyên tử Vienna ký kết hồi Tháng 7-2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.