Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 8041)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISTANBUL - Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) báo trước: các nước thành viên OPEC phải thực hành lời hưá giảm sản luợng dầu thô xuất cảng nếu thực sự muốn hậu thuẫn khả năng tăng giá bền vững.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) định gửi 1 triệu liều thuốc chích ngừa dịch tả tới đảo quốc Haiti, nơi dịch bệnh xuất hiện tiếp theo trận tàn phá của bão Matthew
Tuớng họ Cai nói: Washington không cung cấp các bảo đảm ràng buộc bằng pháp lý để hệ thống phi đạn phòng thủ tại châu Âu không nhắm Nga.
USS Ronald Reagan là chiến hạm đặt căn cứ tại Kanagawa (Nhật) là soái hạm của hải đội xung kích 5 tham gia tập trận lớn như Invincible Spirit là lần đầu tiên loại này từ Tháng 7-2010.
BANGKOK - Hoàng tộc Thái Lan loan báo: sức khoẻ của vua Bhumibol không ổn định – vị vua 88 tuổi trị vì lâu nhất thế giới trải qua nhiều thời gian trong bệnh viện từ 1 năm và hiếm khi xuất hiện trước công chúng.
Không lâu trước khi Hoa Kỳ loan báo ngưng hợp tác với Nga tại Syria, TTK-LHQ Ban Ki-moon gọi trận không tập bệnh xá tại Aleppo trong tháng qua là tội ác chiến tranh.
BERLIN - Cuộc truy nã của cảnh sát tại miền đông nuớc Đưc đã bắt đuợc nghi can đến Đức như là người tị nạn tình nghi có liên lạc với ISIS
SEOUL - Công ty Samsung quyết định ngưng sản xuất Galaxy Note 7 trong khi lo ngại các sản phẩm thay thế cũng phát cháy – 1 phát ngôn viên tuyên bố hôm Thứ Hai:
MANILA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết: vi khuẩn Zika gây dị tật kém phát triển não bộ ở hài nhi sắp lây lan khắp châu Á – giám đốc Li Ailan phụ trách an ninh sức khoẻ và tình trạng khẩn cấp của WHO loan báo:
LISBON - Hàng ngàn tài xế taxi phong toả phi trường quốc tế của thủ đô Lisbon để cho phép các dịch vụ chuyên chở thay thế hoạt động, gồm Uber – họ thề biểu tình cho tới khi vấn đề đuợc giải quyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.