Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 8171)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - 25 nhà tranh đấu của đối lập bị vây bắt trước khi tham gia biểu tình - chính quyền Maduro cũng đưa hàng ngàn người trung thành xuống đường.
BRASILIA - Tiếp theo biểu quyết của Thượng Viện Brazil truất phế TT bị luận tội Dilma Rousseff, phó TT Michel Temer đã tuyên thệ nhậm chức.
WASHINGTON - Chiến dịch không tập phòng tuyến ISIS ở Libya vừa buớc qua tháng thứ nhì trong lúc lực luợng chống ISIS thắng thế trên chiến trường.
WASHINGTON - Chính phủ Obama loan báo hôm Thứ Năm danh sách các đối tượng Nga bị trừng phạt trong khi Moscow tiếp tục hậu thuẫn phe ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine
NAYPIDAW - Đàm phán giữa quân đội Myanmar và các sắc dân thiểu số để kết thúc nhiều thập niên xung đột vũ trang, dự kiến kéo dài 5 ngày duới quyền giám sát của lãnh tụ Aung San Suu Kyi,
SEOUL - Bộ thống nhất của Nam Hàn báo tin: Pyongyang hành quyết 1 viên chức cao cấp của ngành giáo dục – truyền thông Bắc Hàn loan báo: 2 viên chức bị hành quyết bằng súng cao xạ.
Trường hợp 1 nữ sinh viên bị hiếp trên xe bus đang chạy giữa thủ đô New Dehli cuối năm 2012 và chết vì thương tích hơn nửa tháng sau là nổi bật, gây chú ý khắp thế giới
BAGHDAD - Nghĩa địa lớn nhất thế giới, tại thành phố thánh tích của Iraq là Najaf, mở rộng với tốc độ gấp đôi bình thường trong lúc số tử vong trong cuộc chiến chống ISIS leo thang.
BERLIN - 1 người lọt qua trạm kiểm soát an ninh tại phi trường Frankfurt gây ra báo động, đưa tới di tản 1 phần ga hành khách số 1.
LONDON - Cảnh sát tỉnh Essex của vương quốc UK bắt 6 vị thành niên tiếp theo vụ mưu sát 1 người Ba Lan 40 tuổi – nạn nhân bị vây đánh tại Harlow, 1 thị trấn phiá bắc London, chết vì các thương tích ở đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.