Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200400:00:00(Xem: 8402)
SẼ CÓ CUỐN PHIM TÀI LIỆU 911 CHỐNG BUSH
Nhà đạo diễn phim tài liệu Michael Moore, người từng thắng giải Oscar, đã thuyết trình trong buổi họäi nghị Omega Institute chủ đề “Sống Một Đời Không Hãi Sợ” hôm chủ nhật 4-4-2003 tại New York.
Moore lại sắp gây kinh hoàng cho Đảng Cộng Hòa, khi loan báo rằng ông đang quay phim tài liệu kế tiếp, nhan đề “Fahrenheit 911,” trong đó theo lời ông thì sẽ mô tả cách chính phủ Bush sử dụng thảm kịch 911 để thúc đẩy các âm mưu riêng có từ lâu. Phim này sẽ phổ biến khỏảng thời gian bầu cử.

HOA LỤC: ĐỤNG XE LÀ THƯỜNG
BẮC KINH - 2 xe bus nhỏ đụng nhau trên đường ở tỉnh Quý Châu, trong vùng tây nam Trung Quốc, lọt xuống vực, 27 người chết và 4 người bị thương. Đài truyền hình trung ương không đưa tin chi tiết. Trung Quốc từng có luc đứng đầu thế giới về tử vong gây ra do tai nạn giao thông - cuối thập niên 1980, lần đầu tiên, tử vong vì tai nạn xe cộ tại Trung Quốc vượt quá 50,000. Năm qua, con số này cao hơn 100,000.

ÔNG CHỦ IKEA: GIÀU NHẤT THẾ GIỚI"


Ingvar Kamprad, sáng lập viên công ty Thụy Điển IKEA, đã qua mặt Bill Gates của Microsoft để thành người giàu nhất thế giới, theo tin TV Thụy Điển hôm 4-4. Dẫn theo tuần báo kinh doanh Thụy Điển Vackans Affrarer, đài SVT2 nói là Kampra, 77 tuổi, có tài sản cá nhân 53 tỉ đô la. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Mariane Barner của hãng IKEA đã bác bỏ tin đó, nói là Kamprad không phải chủ của IKEA. Theo danh sách tỉ phú do báo Mỹ Forbes thì Gates mới giàu nhất với 46.6 tỉ đô, còn Kamprad hạng 13, với tài sản 18.5 tỉ đô.

LIÊN ÂU: THƯƠNG LƯỢNG VỚI HÃNG THUỐC LÁ
Liên Âu cho biết hy vọng ký một thương lượng sớm với Philip Morris, công ty đang lãnh đơn kiện nhập lậu thuốc lá do Liên Âu truy tố. Sau thương lượng, Liên Âu hy vọng sản phẩm của hãng thuốc Mỹ này sẽ bán hợp pháp.

HOA LỤC: SẼ XUẤT CẢNG XE ÀO ẠT
Trung Quốc loan báo kế hoạch xuất cảng xe hơi để thúc đẩy xuất cảng xe và phụ tùng tới 70-100 tỉ đô/năm vào năm 2010.

THỤY ĐIỂN: BÁN LẺ GIÁ ĐẮT NHẤT LIÊN ÂU
Người tiêu thụ Thụy Điển đang mua thực phẩm với giá cao nhất Liên Âu, và những người bán lẻ chiếm phần lời lớn nhất, làm nước này bây giờ trở thành mục tiêu của các siêu thị quốc tế để xin vào mở chợ ào ạt.

MATSUSHITA: BƠM 1.1 TỈ ĐÔ ĐỂ PHÁT MINH TIN HỌC
Công ty điện toán Matsushita dự định đầu tư 1.1 tỉ đô la trong 3 năm để cải thiện hoạt động kỷ thuật tin học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Dân vương quốc Saudi Arabia nhớ 3 vụ đánh bom thí mạng trong 24 giờ cuối tháng chay Ramadan – 2 vụ thất bại nhưng 4 người thiệt mạng trong vụ thứ 3.
Truyền thông UAE đưa tin: 1 nữ thư ký của khách sạn ở Ohio gọi tổng đài khẩn cấp 911 để báo tin về 1 người đàn ông tình nghi có liên lạc với ISIS.
CAIRO - Đoàn điều tra chuyến bay 804 của EgyptAir mất tích giữa Địa Trung Hải cho hay: hộp đen ghi tiếng nói trong phòng lái của phi cơ Airbus ám chỉ có nỗ lực dập tắt đám cháy trước khi phi cơ đâm xuống biển.
MOSCOW - Liên đoàn lực sĩ Nga (AARF) công bố hôm Thứ Ba danh sách 68 lực sĩ chính thức ghi danh để yêu cầu đuợc tranh tài các bộ môn thế vận tại Rio 2016.
STRASBOURG - Ủy Hội Liên Âu (EC) hô hào QH của các nước thành viên EU nhanh chóng phê chuẩn thương ước EU-Canada bị đình hoãn lâu ngày.
BERLIN - Bên lề hội nghị thảo luận khả năng tiếp nhận thành viên từ vùng Tây Balkan, Thủ Tướng Đức tuyên bố “Liên Âu tiếp tục tăng trưởng dù có hay không vương quốc UK”
PARIS - 1 ủy ban điều tra của QH Pháp khuyến cáo chỉnh đốn ngành tình báo – chủ tịch Georges Fenech của ủy ban nói: nhà chức trách biết tất cả số khủng bố tấn công tắm máu thủ đô Paris tối 13-11,
PARIS - Báo động bom trên 1 chuyến bay của El Al đang bay trên không phận Pháp giữa đường bay từ New York đi Tel Aviv
BRUSSELS - 1 vị chánh án quyết định án phạt 16 năm tù với 1 jihad nằm vùng – bị cáo Marouan El Bali, thành viên của 1 tổ jihadist bị lực luợng an ninh Belgium phá vỡ hồi Tháng 1-2015 tại thị trấn Verviers.
LONDON - Giá dầu hạ trong lúc thị trường quan ngại về đình đốn toàn cầu gây ra bởi kết quả trưng cầu dân ý Brexit và dữ liệu về nguồn cung tiếp tục thặng dư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.