Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200600:00:00(Xem: 4211)

Các ủng hộ viên Thụy Sĩ tưng bừng sau khi đội nhà đè bẹp đội Togo 2-0 trong trận Bảng G World Cup hôm 19-6 tại Dortmund, Đức. (AFP/Getty Images)



- IRAQ THẢ THÊM TÙ, HÒA GIẢI DÂN TỘC

Tù nhân Iraq vẫy chào trong khi chờ ra tù hôm 19-6-2006 tại trại Abu Ghraib, phía tây Baghdad. Iraq thả 500 tù nhân, đợt thứ tư các nghi can về an ninh được thả về để hòa hợp hòa giải theo chính sách của tân Thủ Tướng Nuri al-Maliki. Ông nói tổng cộng 2,000 tù sẽ được thả để nỗ lực hòa giải dân tộc, kết thúc nội chiến. (AFP/Getty Images)

- CIRCUIT CITY LỜI TRỞ LẠI

Hệ thống bán lẻ hàng điện tử Circuit City Stores Inc. loan báo mức lời tam cá nguyệt hôm Thứ Hai trong khi cùng thời kỳ năm ngoái bị lỗ, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở các mặt hàng như truyền hình phẳng và máy chơi nhạc kỹ thuật số -- lời 6.4 triệu đô trong quý 1, trong khi năm trứơc cùng thời kỳ lỗ 13.1 triệu đô. Thương vụ tăng gần 18% tới 2.62 tỉ đô trong quý, từ mức 2.23 tỉ năm trứơc.

- NOKIA VÀ SIEMENS KẾT HỢP

Hai công ty điện thoaị di động Nokia và Siemens loan báo hôm Thứ Hai là dự tính kết hợp hệ thống mạng lưới kinh doanh Networks Business Group of Nokia and Siemens trở thành 1 công ty mới có tên là Nokia Siemens Networks -- với bản doanh sẽ đặt tại quê hương Nokia là Phần Lan.

- PHÁ 90% RỪNG, MỚI LO CỨU MÔI SINH

Sau nhiều thập niên chặt cây rừng khai thác đã phá hủy 90% rừng nguyên sinh độc đáo của Mantadia, nơi thậm chí rừng công viên Mantadia National Park cũng bị chặt gỗ đốt than, đất nước ở đảo quốc phía nam Châu Phi này đang đầu tư vào thiên nhiên trở lại. Thủ đô Antananarivo của đảo quốc Phi Châu này sẽ tổ chức 1 hội nghị quốc tế về giá trị rừng đối với kinh tế vào Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) xác nhận : cộng hòa Hồi Giáo Iran thực hành đầy đủ các nội dung của thỏa ước nguyên tử đã ký kết với Lục Cường năm 2015 tại Vienna – tuần qua, chính quyền Trump loan báo tái tục từ ngày 5-11 các trừng phạt Iran đã ban hành trước ngày đạt được thỏa thuận Vienna.
PARIS - Thủ Tướng Trudeau tuyên bố “Tình báo Canada đã được nghe tang chứng ghi âm vụ thảm sát ký giả Khashoggi” – theo lời ông “Canada đã được thông báo đầy đủ về thông tin do Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ”.
KIEV - Trại hè học sinh (có em chỉ 8 tuổi) của tổ chức cực hữu Ukraine huấn luyện vị thành niên bắn mục tiêu là lính Nga – các em được huấn luyện viên nhắc nhở : đừng nghĩ mục tiêu là người.
NAYPHIDAW - Trong tháng qua, Myanmar và Bangladesh thỏa thuận hồi hương 5000 người thiểu số Rohingya – trong đợt đầu, trên 2000 người Rohingya theo đạo Hồi trở về từ các trại tạm trú ngày 15-11, phía Myanmar đang chuẩn bị tiếp nhận.
SHANGHAI - Cựu công tố nhận hối lộ trị giá hơn 10 triệu MK bị phạt bằng án tù chung thân đã khai ra khoảng 100 viên chức liên quan với các tố giác về mình – báo Hong Kong đưa tin : cựu công tố trưởng Shanghai Chen Xu được gọi bằng tên là “người làm luật Shanghai” bị tuyên án hôm 25-10 về các tội nhận hối lộ bằng tiền và hiện vật trị giá trên 10 triệu MK từ năm 2000 đến 2015,
NEW YORK -- Cơ quan UNICEF của Liên hiệp Quốc được phép hỗ trợ vật phẩm nhân đạo cho Bắc Triều Tiên.
Kinh tế thủy sản là nghiên cứu chuẩn mực trong mức cung và cầu cho đến khi những nhà mua Trung Quốc đánh mất sự ham thích của họ.
TAIPEI, Đài Loan -- Có thể ngưng xài điện than được không, Đài Loan tranh cãi về viễn ảnh này.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn vẫn mưu toan với vũ khí độc... "Bắc Hàn không có dấu hiệu phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây"... Bản tin KBS ghi rằng trang web chuyên về Bắc Hàn mang tên "38 North" (Vĩ tuyến 38 độ Bắc) của Mỹ ngày 8/11 (theo giờ địa phương) cho biết Bắc Hàn vẫn chưa có hoạt động phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây, một bãi thử tên lửa đạn đạo quan trọng mà nước này cam kết sẽ tiến hành phá dỡ trong "Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tháng 9", được lãnh đạo hai miền Nam-Bắc thông qua ngày 19/9.
AMSTERDAM - Thư gửi TT Trump của 30 gia đình có thân nhân thiệt mạng trong chuyến bay MH-17 bị phi đạn Nga bắn rơi tại Ukraine năm 2014 yêu cầu nhà lãnh đạo Hoa Kỳ ép Putin trả lời về vụ bắn hạ phi cơ chở khách.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.