Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200600:00:00(Xem: 4322)

Các ủng hộ viên Thụy Sĩ tưng bừng sau khi đội nhà đè bẹp đội Togo 2-0 trong trận Bảng G World Cup hôm 19-6 tại Dortmund, Đức. (AFP/Getty Images)



- IRAQ THẢ THÊM TÙ, HÒA GIẢI DÂN TỘC

Tù nhân Iraq vẫy chào trong khi chờ ra tù hôm 19-6-2006 tại trại Abu Ghraib, phía tây Baghdad. Iraq thả 500 tù nhân, đợt thứ tư các nghi can về an ninh được thả về để hòa hợp hòa giải theo chính sách của tân Thủ Tướng Nuri al-Maliki. Ông nói tổng cộng 2,000 tù sẽ được thả để nỗ lực hòa giải dân tộc, kết thúc nội chiến. (AFP/Getty Images)

- CIRCUIT CITY LỜI TRỞ LẠI

Hệ thống bán lẻ hàng điện tử Circuit City Stores Inc. loan báo mức lời tam cá nguyệt hôm Thứ Hai trong khi cùng thời kỳ năm ngoái bị lỗ, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở các mặt hàng như truyền hình phẳng và máy chơi nhạc kỹ thuật số -- lời 6.4 triệu đô trong quý 1, trong khi năm trứơc cùng thời kỳ lỗ 13.1 triệu đô. Thương vụ tăng gần 18% tới 2.62 tỉ đô trong quý, từ mức 2.23 tỉ năm trứơc.

- NOKIA VÀ SIEMENS KẾT HỢP

Hai công ty điện thoaị di động Nokia và Siemens loan báo hôm Thứ Hai là dự tính kết hợp hệ thống mạng lưới kinh doanh Networks Business Group of Nokia and Siemens trở thành 1 công ty mới có tên là Nokia Siemens Networks -- với bản doanh sẽ đặt tại quê hương Nokia là Phần Lan.

- PHÁ 90% RỪNG, MỚI LO CỨU MÔI SINH

Sau nhiều thập niên chặt cây rừng khai thác đã phá hủy 90% rừng nguyên sinh độc đáo của Mantadia, nơi thậm chí rừng công viên Mantadia National Park cũng bị chặt gỗ đốt than, đất nước ở đảo quốc phía nam Châu Phi này đang đầu tư vào thiên nhiên trở lại. Thủ đô Antananarivo của đảo quốc Phi Châu này sẽ tổ chức 1 hội nghị quốc tế về giá trị rừng đối với kinh tế vào Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EDINBURGH - Hát, hò và hàng loạt xuớng âm như cầu kinh là các thành tố trong buổi trình diễn Edinburgh Show của nhóm nghệ sĩ Pussy Riot tại Scotland – trọng tâm của buổi diễn là vụ xét xử và cầm tù nữ nghệ sĩ Maria Alyokhina.
Samsung là một trong các nhà sản xuất smartphone rất tích cực đầu tư phát triển công nghệ mạng 5G. Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt chip Exynos Modem 5100. Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới theo tiêu chuẩn 5G-NR mà tổ chức 3GPP vừa mới đưa ra cho mạng 5G độc lập.
ANKARA - Tranh chấp tăng cường độ hôm Thứ Tư khi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định thuế suất cao cưỡng chế với nhiều sản phẩm nhập cảng từ Hoa Kỳ, gồm xe hơi, rượu, thuốc lá…
KAMPALA - Nguồn tin đối lập tại Uganda xác nhận: 1 dân biểu bị bắt và bị đánh tàn nhẫn sau khi đoàn xe của TT bị ném đá.
WELLINGTON - Ngoại kiều bị cấm mua bất động sản tại New Zealand theo luật mới đuợc QH thông qua hôm Thứ Tư giữa lúc chính quyền ra sức hoà dịu giá nhà đang “nóng”.
BEIJING - Chủ trương phát triển hạ tầng cơ sở là động lực kích thích tăng trưởng kinh tế hơn 1 thập niên qua tại Hoa Lục, nhưng để lại nợ công cao như núi.
MANILA - Quốc trưởng Philippines tuyên bố: Beijing tự nhận quyền kiểm soát không phận trên các đảo chiếm đóng và quân sự hoá tại Biển Đông là sai.
WASHINGTON - Hoa Kỳ lên tiếng hoài nghi Nga về ý định theo đuổi vũ khí không gian mới, gồm hệ thống súng laser di động có khả năng phá hủy vệ tinh đang bay trên không gian, và 1 loại vệ sinh trinh sát mới hoạt động theo cách đuợc mô tả là “bất bình thường”.
ITAI, Brazil - Trại chủ Gustavo Lopes phá hết cánh đồng miá còn lại, ngưng hợp đồng đã ký với nhà máy đường trong vùng từ nhiều thập niên để trồng đậu nành – ông tin rằng 1600 hecta đậu nành tại tỉnh bang Sao Paulo của ông thu đủ vốn ngay trong muà thu hoạch tháng này khi nhà buôn Hoa Lục mua thay thế đậu nành nhập cảng từ Hoa Kỳ. Ông thấy giá bán cao chưa từng thấy.
LONDON - Cảnh sát đô thị giải quyết vụ đụng xe phiá trước trụ sở QH của vương quốc UK như là 1 sự việc có liên quan với khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.