Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200600:00:00(Xem: 4414)

Các ủng hộ viên Thụy Sĩ tưng bừng sau khi đội nhà đè bẹp đội Togo 2-0 trong trận Bảng G World Cup hôm 19-6 tại Dortmund, Đức. (AFP/Getty Images)



- IRAQ THẢ THÊM TÙ, HÒA GIẢI DÂN TỘC

Tù nhân Iraq vẫy chào trong khi chờ ra tù hôm 19-6-2006 tại trại Abu Ghraib, phía tây Baghdad. Iraq thả 500 tù nhân, đợt thứ tư các nghi can về an ninh được thả về để hòa hợp hòa giải theo chính sách của tân Thủ Tướng Nuri al-Maliki. Ông nói tổng cộng 2,000 tù sẽ được thả để nỗ lực hòa giải dân tộc, kết thúc nội chiến. (AFP/Getty Images)

- CIRCUIT CITY LỜI TRỞ LẠI

Hệ thống bán lẻ hàng điện tử Circuit City Stores Inc. loan báo mức lời tam cá nguyệt hôm Thứ Hai trong khi cùng thời kỳ năm ngoái bị lỗ, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở các mặt hàng như truyền hình phẳng và máy chơi nhạc kỹ thuật số -- lời 6.4 triệu đô trong quý 1, trong khi năm trứơc cùng thời kỳ lỗ 13.1 triệu đô. Thương vụ tăng gần 18% tới 2.62 tỉ đô trong quý, từ mức 2.23 tỉ năm trứơc.

- NOKIA VÀ SIEMENS KẾT HỢP

Hai công ty điện thoaị di động Nokia và Siemens loan báo hôm Thứ Hai là dự tính kết hợp hệ thống mạng lưới kinh doanh Networks Business Group of Nokia and Siemens trở thành 1 công ty mới có tên là Nokia Siemens Networks -- với bản doanh sẽ đặt tại quê hương Nokia là Phần Lan.

- PHÁ 90% RỪNG, MỚI LO CỨU MÔI SINH

Sau nhiều thập niên chặt cây rừng khai thác đã phá hủy 90% rừng nguyên sinh độc đáo của Mantadia, nơi thậm chí rừng công viên Mantadia National Park cũng bị chặt gỗ đốt than, đất nước ở đảo quốc phía nam Châu Phi này đang đầu tư vào thiên nhiên trở lại. Thủ đô Antananarivo của đảo quốc Phi Châu này sẽ tổ chức 1 hội nghị quốc tế về giá trị rừng đối với kinh tế vào Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Trong khi sinh suất của công dân Canada giảm, hài nhi do di dân sinh ra trong năm qua tăng 24%, và tăng 59% tính từ năm 2015, theo hồ sơ của bệnh viện Richmond tại tiểu bang British Columbia, là thủ phủ của “du lịch sinh con”.
BRUSSELS - Liên Âu sẵn sàng trả đũa Trump bằng thuế tương xứng trong cuộc đối đầu gia tăng.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran đã lên đường xuất ngoại sáng Thứ Hai trong chương trình du thuyết Thụy Sĩ và Austria.
ANKARA - Dư âm của đảo chính chống lãnh tụ Erdogan chưa tan biến. Thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra lệnh bắt để điều tra 68 nghi can, gồm hàng chục đại tá có thể là cảm tình viên của giáo sĩ Gulen.
SEOUL - Thẩm quyền giám sát tài chính Nam Hàn loan báo: quyết định của cơ chế chống rửa tiền quốc tế “Financial Action Task Force – FATF” họp tuần qua tại Paris là tiếp tục các biện pháp nghiêm khắc chống hoạt động tài chính lén lút của Bắc Hàn.
SEOUL - Bộ Thống Nhất Nam Hàn báo tin: 1 đoàn đấu thủ bóng rổ cùng phóng viên và viên chức tổng cộng 100 người lên 2 phi cơ quân sự lúc 10 giờ sáng Thứ Hai để thi đấu tại thủ đô Bắc Hàn.
CHIENG RAI - Nỗ lực tìm cứu 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt dưới hang đã đem lại kết quả mong đợi gần như phép lạ: tất cả 13 người còn sống.
BEIJING - Khoảng 40% rác thành phố được chôn – nhưng, phương cách này gây tổn hại môi trường và tạo thành nan đề là mùi hôi nồng nặc.
KAMPALA, UGANDA – Cắt giảm vừa phải ô nhiễm không khí có thể ngăn ngừa hàng chục ngàn cái chết của trẻ em tại vùng Sa Mạc Sahara ở Phi Châu mỗi năm, theo một nghiên cứu khoa học mới xem xét mối liên kết giữa thở không khí ô nhiễm và chết yểu tại 30 quốc gia trên toàn lục địa này cho biết.
Mối quan hệ thương mại và đầu tư xấu đi nhanh giữa Washington và Bắc Kinh đang gửi đi sự lạnh nhạt hơn nữa qua những nhà giao dịch Trung Quốc là những người đã chứng kiến nhiều vụ mua lại các tài sản Mỹ bị thiệt hại nặng nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.