Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200600:00:00(Xem: 5080)

Các ủng hộ viên Thụy Sĩ tưng bừng sau khi đội nhà đè bẹp đội Togo 2-0 trong trận Bảng G World Cup hôm 19-6 tại Dortmund, Đức. (AFP/Getty Images)



- IRAQ THẢ THÊM TÙ, HÒA GIẢI DÂN TỘC

Tù nhân Iraq vẫy chào trong khi chờ ra tù hôm 19-6-2006 tại trại Abu Ghraib, phía tây Baghdad. Iraq thả 500 tù nhân, đợt thứ tư các nghi can về an ninh được thả về để hòa hợp hòa giải theo chính sách của tân Thủ Tướng Nuri al-Maliki. Ông nói tổng cộng 2,000 tù sẽ được thả để nỗ lực hòa giải dân tộc, kết thúc nội chiến. (AFP/Getty Images)

- CIRCUIT CITY LỜI TRỞ LẠI

Hệ thống bán lẻ hàng điện tử Circuit City Stores Inc. loan báo mức lời tam cá nguyệt hôm Thứ Hai trong khi cùng thời kỳ năm ngoái bị lỗ, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở các mặt hàng như truyền hình phẳng và máy chơi nhạc kỹ thuật số -- lời 6.4 triệu đô trong quý 1, trong khi năm trứơc cùng thời kỳ lỗ 13.1 triệu đô. Thương vụ tăng gần 18% tới 2.62 tỉ đô trong quý, từ mức 2.23 tỉ năm trứơc.

- NOKIA VÀ SIEMENS KẾT HỢP

Hai công ty điện thoaị di động Nokia và Siemens loan báo hôm Thứ Hai là dự tính kết hợp hệ thống mạng lưới kinh doanh Networks Business Group of Nokia and Siemens trở thành 1 công ty mới có tên là Nokia Siemens Networks -- với bản doanh sẽ đặt tại quê hương Nokia là Phần Lan.

- PHÁ 90% RỪNG, MỚI LO CỨU MÔI SINH

Sau nhiều thập niên chặt cây rừng khai thác đã phá hủy 90% rừng nguyên sinh độc đáo của Mantadia, nơi thậm chí rừng công viên Mantadia National Park cũng bị chặt gỗ đốt than, đất nước ở đảo quốc phía nam Châu Phi này đang đầu tư vào thiên nhiên trở lại. Thủ đô Antananarivo của đảo quốc Phi Châu này sẽ tổ chức 1 hội nghị quốc tế về giá trị rừng đối với kinh tế vào Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Tình báo Pháp nói: không có gì để nghi ngờ quân đội Assad tự sản xuất sarin để chế vũ khí hơi độc dùng trên chiến trường, như trong vụ tấn công Khan Sheikhoun tại tỉnh Idlib.
Trong tháng qua, chính khách đối lập Alexei Navalny phổ biến 1 video cho thấy những ngôi nhà tráng lệ của ông Medvedev và những tài sản đồ sộ mà luơng Thủ Tướng không thể mang lại.
MOSCOW - Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố: Hoa Kỳ dùng phi đạn Tomahawk tấn công căn cứ không quân Shayrat (Syria) đe dọa lực luợng Nga trong vùng và buộc Nga thực hành các biện pháp phòng vệ.
ANKARA - 1000 người bị bắt trong chiến dịch đàn áp “phong trào Gulen” của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ – ông Fethulla Gulen là 1 giáo sĩ lưu vong, 1 thời là đồng minh của TT Erdogan,
WASHINGTON - Phát ngôn viên hải quân loan báo: khu trục hạm USS Mahan trang bị phi đạn điều khiển bắn pháo sáng 2 lần hôm Thứ Hai để cảnh cáo 1 con tàu của vệ binh quốc gia Iran tiến đến gần
GENEVA - Trọng tài của “Tổ chức Mậu dịch Thế giới – WTO” quyết định cho phép Mexico trừng phạt thương mại với Hoa Kỳ trị giá 163.23 triệu MK trong cuộc tranh chấp về cá ngừ.
Đây là dấu hiệu mới nhất về sự gia tăng khả năng quốc phòng của nước lớn nhất châu Á giữa lúc căng thẳng nổi lên tại bán đảo Hàn và tiếp diễn tại Biển Đông.
Một chuyện kinh hoàng trên Facebook: một người cha phát trực tiếp cảnh ông ấy treo cổ đứa con gái chỉ mới 11 tháng tuổi và rồi sau đó ông này đã tự tử tại một khách sạn ở Thalang của Thái Lan,
Thứ Ba 25-4 là kỷ niệm thứ 85 ngày thành lập quân đội Bắc Hàn, cũng có thể là dịp để chế độ Kim bắn phi đạn hay nổ nguyên tử với ý nghĩa phô trương sức mạnh quân sự.
MUMBAI - Các bác sĩ Ấn Độ làm việc tại bệnh viện của thủ phủ thương mại Mumbai cực lực phản bác các tố giác về vụ giải phẫu giúp 1 phụ nữ Ai Cập giảm thể trọng 250 kilogram,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.