Hôm nay,  

Công An Csvn Sang Cam Bốt Tìm Bắt Các Nhà Dân Chủ Về

10/08/200600:00:00(Xem: 5841)

“Xin Hãy Cứu Giúp Những Nạn Nhân Của Chế Độ Cộng Sản Độc Tài Đảng Trị Trước Khi Quá Muộn” là một lời kêu cứu gửi qua nhà hoạt động nhân quyền Mỹ Linh và các giới truyền thông để xin khẩn cấp đối phó tình hình công an CSVN vây bắt người hoạt động tôn giáo và nhân quyền đang chờ xin tị nạn ở Cam Bốt. Lời kêu cứu như sau.

“Kính gởi chị Mỹ Linh

Kính gởi các cơ quan Thông Tấn Báo Chí của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.

Kính Thưa Qúy Ông Bà

Kính Thưa Các Anh Chị Em,

Kính Thưa Toàn Thể Bà Con Việt Nam Yêu Chuộng Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền Trong Nước, Cũng Như Ở Hải Ngoại,

Chúng tôi là những người Việt Nam, vì tranh đấu cho Tự Do, cho Dân Chủ và Nhân Quyền, chúng tôi là những nhà hoạt động dân chủ, những nhà hoạt động tôn giáo trong nước bị bắt bớ, bị đàn áp, và bị tù đày nhiều năm qua, hiện chúng tôi đã đào thoát sang Campodia xin tỵ nạn chính trị, và đã được UNHCR tại Phnom Penh cấp cho quy chế tị nạn chính trị từ nhiều năm nay. Tuy nhiên vấn đề an ninh cho tính mạng của chúng tôi không hề được bảo đảm, vì chúng tôi không được tạm cư trong các trại tỵ nạn mà phải tự thuê nhà sinh sống tại đô thị Phnom Penh, Cambodia. Họ gọi chúng tôi là Urban Refugees. Một số trong chúng tôi đã từng bị mật vụ của chính phủ Cộng Sản Việt Nam săn lùng bắt cóc và đưa về Việt Nam chịu án tù. Bởi lẽ họ không xem chúng tôi là những nhà hoạt động Dân Chủ hay Tôn Giáo thuần túy mà khi bắt bớ chúng tôi, họ kết tội chúng tôi là "Xâm Phạm An Ninh Quốc Gia".

Kính Thưa Qúy Vị,

Kính Thưa Toàn Thể Bà Con, Anh Em Việt Nam Ruột Thịt trong và ngoài nước,

Trước đấy 4 năm, một trong những người tỵ nạn của chúng tôi, là Đại Đức Thích Trí Lực, đã bị cơ quan Mật Vụ của Việt Nam Cộng Sản bắt cóc ngay trước chợ Orsey, trong một buổi chiều, khi ngài đang đi mua cơm để ăn tối. Ngày đã bị dẫn giải về Việt Nam trong một tình trạng hết sức bi thảm, họ đã trói ngài như trói một con heo để đưa vào lò sát sanh, mặc dù ngài đã được cấp quy chế tỵ nạn và được sự bảo vệ quốc tế và của cơ quan Cao Ủy Của Liên Hiệp Quốc Đặc Trách về Người Tỵ Nạn tại Cambodia (UNHCR Representation in Cambodia). Nhưng dường như UNHCR ở đây hoàn toàn bất lực trước những vụ bắt cóc hoặc hành quyết những người tỵ nạn chúng tôi theo luật rừng của chính quyền Cộng Sản Việt Nam.

Tệ hại hơn nữa, là hiện nay do ngân sách dành cho người tỵ nạn chúng tôi quá eo hẹp chăng mà UNHCR quyết định cắt toàn bộ số allowance mà họ từng bố thí cho chúng tôi trước đây để trả tiền thuê nhà và tiền mua lương thực hằng ngày, họ khuyến khích chúng tôi hòa nhập vào cộng đồng của người Việt đang sinh sống tại Cambodia để cùng họ làm ăn sinh sống, nhưng thưa quý vị, số phận của chúng tôi hoàn toàn khác với số Việt kiều đã di dân từ đó đến đây từ nhiều thập kỷ trước, bởi lẽ chúng tôi vẫn thường xuyên bị truy lùng, bắt bớ bởi cơ quan mật vụ của Cộng Sản Việt Nam, ngày cả lực lượng Công An Cambodia là tay sai đắc lực của chính phủ Cộng Sản Độc Tài Đảng Trị Việt Nam, cũng sẵn sàng bắt bớ chúng tôi giao cho cơ quan mật vụ Việt Nam để nhận tiền thưởng.

Bên cạnh đó, do những định kiến về sắc tộc giữa hai dân tộc Việt Nam-Khmer, về tôn giáo và về những xung đột giữa hai dân tộc Vietnam-Khmer, chúng tôi lại là đối tượng thường xuyên bị tấn công bởi những người Khmer bản xứ có đầu óc dân tộc, bởi lẽ chúng tôi không nói được tiếng Khmer. Trong khi những Việt Kiều bình thường có thể tránh được những xung đột này do họ sử dụng thành thạo tiếng Khmer như người bản xứ, nên trong trường hợp có xung đột, họ tự nhận rằng họ là người khmer Krome, tức là những người Khmer ở các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Bởi lẽ đó, nếu phải hòa nhập vào xã hội Cambodia để sinh sống thì ngoài những nguy cơ bị mật vụ Vietnam Cộng Sản bắt cóc hoặc thanh trừng, thì nguy cơ chúng tôi sẽ bị thảm sát bởi những người Cambodia có đầu óc dân tộc rất cao.

Hơn thế nữa, đa số chúng tôi là những nhà hoạt động tôn giáo, những Mục Sư, những Truyền Đạo, những Tỳ Kheo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, là những kỹ sư, những Giảng Viên Đại Học tại Việt Nam, thì vấn đề hòa nhập vào xã hội xô bồ ở Cambodia để kiếm sống thực sự là một vấn đề bất khả thi.

Bởi những lý do trên, chúng tôi những người Việt Nam tỵ nạn tại Cambodia đang trong cơn nguy khốn, thiết tha kêu gọi các cơ quan thống tấn quốc tế, Các Báo Đài của người Việt Nam ở Hải ngoại hãy giúp đỡ chúng tôi, đưa tin về những sự quẩn bách của những người tỵ nạn chúng tôi ra trước công luận quốc tế, cầu xin sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế, trên tinh thần nhân đạo và bác ái. Chúng tôi thiết tha kêu gọi qúy anh chị em, đồng bào Việt Nam ruột thịt ở khắp nơi trên toàn thế giới xin thương sót chúng tôi, cứu giúp chúng tôi trong cơn hoạn nạn này trước khi mọi việc trở nên tồi tệ hơn, trước khi quá muộn màng.

Mọi liên lạc để thêm thông tin về chúng tôi, xin liên lạc qua email này hoặc liên lạc với Ban Đại Diện Những Người Việt Tỵ Nạn tại Cambodia qua các số điện thoại sau:

1) Mục Sư Ngo Dac Luy: (+855) 12 91 64 82

2) Đai Đức Thich Giac Luan: (855) 12 68 29 45

3) Tử Tù, Cựu Đại Úy QLVNCH, Nguyen Phung Phong: (+855) 12 41 23 34

4) Cựu Tù Chung Thân Nguyễn Cong Cam (+855) 12 93 05 11.

Xin trân trọng tri ân sự quan tâm của qúy cơ quan thống tấn báo chí của người Việt Nam ở hải ngoại. Xin trân trọng tri ân qúy bà con Việt Kiều ở khắp hoàn cầu, vì nghĩa đồng bào mà giúp đỡ chúng tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ lại lùi thêm... trong khi Trung Quốc bơm tiền vào Cam Bốt. Báo SGGP ghi rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 15-9 đã kêu gọi Mỹ rút nhân viên công tác tình nguyện thuộc Quân đoàn Hòa bình.
Có vẻ như không muốn bị tụt hậu trước các công ty công nghệ khác trong ngành công nghiệp xe hơi, khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung đã đưa ra hai thông báo quan trọng đối trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa xe hơi, thể hiện tham vọng thống trị thị trường công nghệ vận tải của hãng.
Căng thẳng lên thêm một bậc: Bắc Hàn đã bắn một phi đạn hôm Thứ Sáu bay trên bầu trời đảo Hokkaido của Nhật Bản để rơi vào biển Thái Bình Dương, theo lời các viên chức Nam Hàn và Nhật Bản.
Gần 145 triệu tấn chuối được thu hoạch hàng năm khắp thế giới, là lương thực tại cao nguyên miền đông châu Phi, nơi dân chúng ăn chuối 5, 6 lần mỗi ngày – mức tiêu thụ chuối trong vùng này là 400 pound/người/năm.
Quân đội Nga bắt đầu tập trận lớn trong ngày Thứ Năm, kéo dài 6 ngày - mỗi 4 năm, Nga mở tập trận gọi bằng tên Zapad tại Nga và tại lãnh thổ Belarus.
Cơ quan gọi là “Bảo vệ hoà bình châu Á Thái Bình Dương” của Bắc Hàn dọa: Nhật sẽ bị nhận chìm xuống biển và Hoa Kỳ biến thành núi tro vì hậu thuẫn nghị quyết mới của HĐ Bảo An tăng trừng phạt Pyongyang.
Theo yêu cầu của cơ quan bảo vệ người tiêu thụ, nhà sản xuất xe hơi Volkswagen quyết định thu hồi gần 5 triệu xe tại Hoa Lục, vì khuyết điểm của túi hơi do hãng Takata cung cấp.
Hoa Lục có các dịch vụ gọi là “chia sẻ”, cho thuê máy chạy bộ, xe đạp, ô dù, bóng rổ - tiến 1 bước nữa, “kinh tế chia sẻ” này bắt đầu nảy sinh 1 hãng cung cấp “shared girlfriend” tại thủ đô Beijing, cụ thể là búp bê tình dục đủ loại, gồm các phiên bản Nga, Hàn, Hong Kong và Hoa, cũng không thiếu “Wonder Woman” tay cầm guơm và khiên như của Amazon.
Chủ thuyền Bangladesh thu mỗi người Rohingya tương đương 100 MK để vượt sông biên giới trốn chạy bạo động tại Myanmar – vé đò ngang thường là tương đương 50 cents. Chưa thấy dấu hiệu khủng hoảng nhân đạo giảm bớt với khoảng 380,000 thường dân Rohingya di tản từ Myanmar sang Bangladesh trong khi cộng đồng quốc tế hô hào lãnh tụ Aung San Suu Kyi lên tiếng bênh vực người Rohingya.
Bà Halimah Yacob, nguyên chủ tịch QH Singapore, là dân thiểu số Malay Hồi Giáo, đã tuyên thệ nhậm chức TT hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.