Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/08/200600:00:00(Xem: 3588)

PALESTINE: BỊ CẢN, PHẢI CẦU NGUYỆN NGOÀI PHỐ

Cảnh sát biên phòng Israel đứng canh trong khi dân Palestine bị cấm không cho vào Cổ Thành Jerusalem tham dự lễ cầu nguyện buổi trưa Thứ Sáu tại đền thờ al-Aqsa, nơi xem là linh thiêng thứ ba của Hồi Giáo, phải cầu nguyện ngoài đường hôm 11-8-2006. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- THEO CHÂN 10 BỘ TRƯỞNG BIỂU TÌNH

Những thành phần bảo thủ Nam Hàn đã diễn hành trong cuộc xuống đường chống chính phủ ở Seoul hôm 11-8-2006. Hàng trăm người bảo thủ và cựu chiến binh, trong đó có 10 cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Nam Hàn, biểu tình phản đối kế hoạch Seoul đòi lấy quyền chủ động quân sự về chiến tranh từ tay quân đội Mỹ. Nam Hàn hôm Thứ Sáu nói cũng đã gửi hàng hóa trị giá 10 triệu đô cứu trợ nạn lụt ở Bắc Hàn. (AFP/Getty Images)

- LAS VEGAS: THẮNG VÁN BÀI 12 TRIỆU ĐÔ

Jamie Gold cư dân Malibu, Calif., ngồi trứơc đống bạc 12 triệu đô la anh nhận được sau khi thắng ván bài trong giải thế giới World Series of Poker ở Las Vegas hôm 11-8-2006. Gold, 36 tuổi, đã thắng ván bài poker trước đối thủ cũng thượng thừa qúôc tế là Paul Wasicka, và gom hết tiền.

- PERU: CÁN BẸP CÁC MÁY ĐÁNH BẠC

Chính phủ Peru đã cho xe ủi lô cán bẹp hàng ngày máy đánh bạc giựt tay tại Lima hôm 11-8-2006. Chính phủ nói là các máy đánh bạc bất hợp pháp này thường đặt trong các tiệm tạp hóa, chỉ khuyến khích trẻ em mê đánh bạc.

- LÁI KHÍ CẦU, HY VỌNG KỶ LỤC

Đó là một khí cầu của nhà phi hành Nga Stanislav Fyodorov đang bay để hy vọng giành kỷ lục mơ1ới toàn cầu hôm 11-8-2006, từ sân bay cách Moscow phía đông 70 km. Ông mong muốn đạt độ cao kỷ lục cho khí cầu, sẽ cao hơn 9,000 meters (29,527 feet) vào giữa tháng 8.

- THƯƠNG VỤ BÁN HÀNG Ở PHI TRƯỜNG SẼ GIẢM

Đó là hình ảnh u ám cho các cửa tiệm trong phi trường Changi International Airport  và cả tại các phi trường lớn của quốc tế: Thương vụ hàng miễn thuế sẽ thiệt hại vì các biện pháp an ninh mới để hạn chế đối với các túi xách tay trên phi cơ. Bởi vì hành khách sẽ không còn mua nhiều như xưa nữa, vì có mua cũng không chắc cầm được lên phi cơ nhiều món đồ dùng.

- HÃNG THÉP ĐỨC LỜI TĂNG 84%

Công ty thép Đức Quốc ThyssenKrupp AG loan báo lợi tức quý 3 tăng 84% hôm Thứ Sáu nhờ nhu cầu tăng vọt, đặc biệt là thép, đã vượt hơn tiền phí tổn tăng cho nguyên liệu thô. Hãng này chuyên sản xuất về thép, phụ tùng xe hơi và cầu thang máy. Lợi tức trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-6 là 446 triệu euros ($573.4 triệu đô).

- TIỆP: XE LỬA ĐỤNG XE BUÝT DU KHÁCH

Một xe lửa đã đụng vào một xe buýt ở Ponetovice gần Brno, Cộng Hòa Tiệp, hôm 11-8-2006. Xe buýt đang chở 42 du khách từ Pháp, Mễ, Colombia, Nam Hàn và Nhật thì xe lửa đụng vào xe buýt, làm chết tài xế xe buýt và 2 người trên xe buýt bị thương trầm trọng; các người khác bị thương nhẹ.

- NAM HÀN: NỮ SINH VIÊN HỌC QUÂN SỰ

Các nữ sinh viên mặc quân phục chờ phiên để nhảy từ một ngọn tháp trong khóa huấn luyện quân sự ở một trại giành cho dân sự của TQLC Nam Hàn tại Pohang, khoảng 370 km (230 miles) phía đông nam Seoul. Nam Hàn trên nguyên tắc vẫn chưa có hòa bình, vì Cuộc Chiến Triều Tiên một cách chính thức vẫn chưa chấm dứt trên văn bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng nhắc nhở công dân “coi chừng bị bắt giữ tùy tiện ở Canada”, tương tự khuyến cáo công bố 1 ngày trước bởi Bộ ngoại giao Canada.
HONG KONG - Trị giá của hàng hóa Hoa Lục bán ra khắp thế giới trong Tháng 12 giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu chính thức công bố ngày Thứ Hai 14-1.
RIYADH - Ngoại trưởng Hoa Kỳ xác nhận với truyền thông tại thủ đô Riyadh : các nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia cam kết “mọi kẻ liên quan với cái chết của nhà báo Khashiggi bị quy trách nhiệm” – cùng trong lúc vương triều Riyadh ra sức giải tỏa khủng hoảng gây ra bởi nghi án thủ tiêu ký giả là cộng tác viên của Washington Post, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “Có nêu vấn đề nhân quyền với vua và thái tử, gồm 1 số nhà tranh đấu nữ quyền bị tống giam và bị đánh đập”.
WARSAW - Cảnh sát xác nhận tin thị trưởng của Gdansk đã chết 5 giờ sau khi giải phẫu cấp cứu trong bệnh bênh viện – CNN tường thuật : ông Pawel Adamowicz 53 tuổi bị đâm vào tim và dạ dày khi lên tiếng trên diễn đàn của 1 sinh hoạt từ thiện, đã tắt thở tối chủ nhật.
JAKARTA - Hộp đen đặt trong phòng lái của phi cơ Lion Air lâm nạn hơn 2 tháng trước đã được thợ lặn tìm thấy sáng Thứ Hai – chiếc Boeing 737 đâm xuống biển Java với 189 hành khách và phi hành đoàn. Viên chức hải quân xác nhận thợ lặn phát giác hộp đen phòng lái dưới 8 feet bùn của đáy biển, và cách địa điểm rơi trên 500 mét.
WASHINGTON - Twitter từ chủ nhân Bạch Ốc đe dọa trừng phạt tai hại với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu dân quân Kurd tại Syria bị đánh – YPG là dân quân thiện chiến, chủ lực của “các lực luợng dân chủ Syria – SDF” cùng Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, nhưng là khủng bố dưới mắt của Ankara.
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
HANOI -- Dân chủ là điều hiếm hoi tại Việt Nam. Bản tin RFA kể rằng: Báo cáo Chỉ số Dân chủ 2018 của tạp chí The Economist mới công bố hôm 8/1 xếp Việt Nam vào trong số những nước có chế độ độc tài với điểm số là 3.08 trong thang điểm từ 0 đến 10, trong đó 0 là thấp nhất và 10 là cao nhất. Điểm số này cũng tương đương như điểm số mà The Economist cho Việt Nam vào năm 2017.
SAN JOSE, CALIF – Leva Data, là công ty giao hàng ứng dụng máy thông minh nhân tạo (robot) để chuyển nguồn chiến lược và tạp vụ, hôm Thứ Năm đã công bố các kết quả của thăm dò mới đối với các giám đốc ngành xe hơi về chủ đề Hiệp Ước Mỹ Mễ Canada (USMCA) mới được thương lương, đề xuất thuế lên sản phẩm của TQ, và các ảnh hưởng lên kỹ nghệ xe hơi.
WARSAW - Hoa Kỳ định phối hợp tổ chức 1 hội nghị thượng đỉnh về Trung Đông, đặc biệt chú trọng vào Iran, họp tại Ba Lan trong tháng tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.