Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/08/200600:00:00(Xem: 3700)

PALESTINE: BỊ CẢN, PHẢI CẦU NGUYỆN NGOÀI PHỐ

Cảnh sát biên phòng Israel đứng canh trong khi dân Palestine bị cấm không cho vào Cổ Thành Jerusalem tham dự lễ cầu nguyện buổi trưa Thứ Sáu tại đền thờ al-Aqsa, nơi xem là linh thiêng thứ ba của Hồi Giáo, phải cầu nguyện ngoài đường hôm 11-8-2006. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- THEO CHÂN 10 BỘ TRƯỞNG BIỂU TÌNH

Những thành phần bảo thủ Nam Hàn đã diễn hành trong cuộc xuống đường chống chính phủ ở Seoul hôm 11-8-2006. Hàng trăm người bảo thủ và cựu chiến binh, trong đó có 10 cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Nam Hàn, biểu tình phản đối kế hoạch Seoul đòi lấy quyền chủ động quân sự về chiến tranh từ tay quân đội Mỹ. Nam Hàn hôm Thứ Sáu nói cũng đã gửi hàng hóa trị giá 10 triệu đô cứu trợ nạn lụt ở Bắc Hàn. (AFP/Getty Images)

- LAS VEGAS: THẮNG VÁN BÀI 12 TRIỆU ĐÔ

Jamie Gold cư dân Malibu, Calif., ngồi trứơc đống bạc 12 triệu đô la anh nhận được sau khi thắng ván bài trong giải thế giới World Series of Poker ở Las Vegas hôm 11-8-2006. Gold, 36 tuổi, đã thắng ván bài poker trước đối thủ cũng thượng thừa qúôc tế là Paul Wasicka, và gom hết tiền.

- PERU: CÁN BẸP CÁC MÁY ĐÁNH BẠC

Chính phủ Peru đã cho xe ủi lô cán bẹp hàng ngày máy đánh bạc giựt tay tại Lima hôm 11-8-2006. Chính phủ nói là các máy đánh bạc bất hợp pháp này thường đặt trong các tiệm tạp hóa, chỉ khuyến khích trẻ em mê đánh bạc.

- LÁI KHÍ CẦU, HY VỌNG KỶ LỤC

Đó là một khí cầu của nhà phi hành Nga Stanislav Fyodorov đang bay để hy vọng giành kỷ lục mơ1ới toàn cầu hôm 11-8-2006, từ sân bay cách Moscow phía đông 70 km. Ông mong muốn đạt độ cao kỷ lục cho khí cầu, sẽ cao hơn 9,000 meters (29,527 feet) vào giữa tháng 8.

- THƯƠNG VỤ BÁN HÀNG Ở PHI TRƯỜNG SẼ GIẢM

Đó là hình ảnh u ám cho các cửa tiệm trong phi trường Changi International Airport  và cả tại các phi trường lớn của quốc tế: Thương vụ hàng miễn thuế sẽ thiệt hại vì các biện pháp an ninh mới để hạn chế đối với các túi xách tay trên phi cơ. Bởi vì hành khách sẽ không còn mua nhiều như xưa nữa, vì có mua cũng không chắc cầm được lên phi cơ nhiều món đồ dùng.

- HÃNG THÉP ĐỨC LỜI TĂNG 84%

Công ty thép Đức Quốc ThyssenKrupp AG loan báo lợi tức quý 3 tăng 84% hôm Thứ Sáu nhờ nhu cầu tăng vọt, đặc biệt là thép, đã vượt hơn tiền phí tổn tăng cho nguyên liệu thô. Hãng này chuyên sản xuất về thép, phụ tùng xe hơi và cầu thang máy. Lợi tức trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-6 là 446 triệu euros ($573.4 triệu đô).

- TIỆP: XE LỬA ĐỤNG XE BUÝT DU KHÁCH

Một xe lửa đã đụng vào một xe buýt ở Ponetovice gần Brno, Cộng Hòa Tiệp, hôm 11-8-2006. Xe buýt đang chở 42 du khách từ Pháp, Mễ, Colombia, Nam Hàn và Nhật thì xe lửa đụng vào xe buýt, làm chết tài xế xe buýt và 2 người trên xe buýt bị thương trầm trọng; các người khác bị thương nhẹ.

- NAM HÀN: NỮ SINH VIÊN HỌC QUÂN SỰ

Các nữ sinh viên mặc quân phục chờ phiên để nhảy từ một ngọn tháp trong khóa huấn luyện quân sự ở một trại giành cho dân sự của TQLC Nam Hàn tại Pohang, khoảng 370 km (230 miles) phía đông nam Seoul. Nam Hàn trên nguyên tắc vẫn chưa có hòa bình, vì Cuộc Chiến Triều Tiên một cách chính thức vẫn chưa chấm dứt trên văn bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trước nỗ lực của Trung Cộng và Nga mở rộng ảnh hưởng tại châu Phi, chính quyền Trump đang hoạch định chiến lược mới để đối đầu – Beijing đầu tư tại Lục Địa Đen trong khu Moscow tìm kiếm chỗ đứng tại vùng giàu tài nguyên khoáng sản.
VANCOUVER - Meng Wanzhou, giám đốc tài chính của đại công ty Huawei, bị bắt hôm 1-12, trở lại tòa điều trần ngày Thứ Hai 10-12. Meng đã ra tòa Vancouver hôm Thứ Sáu và tòa chưa quyết định.
TOKYO - Danh sách các nước không tham gia kế hoạch hạ tầng cơ sở 5G của Huawei và ZTE vừa ghi thêm tên Nhật. Tokyo quyết định loại bỏ các mua bán sản phẩm của Huawei và ZTE, sau Hoa Kỳ, Australia và Nea Zealand.
LONDON - Thủ Tướng May định hoãn cuộc biểu quyết thỏa thuận Brexit (dự định ngày Thứ Ba 11-12) vì sợ kết quả không như ý – mấy giờ trước, tòa châu Âu tuyên bố : UK có thể đơn phương rút lại, là tin thắng lợi với phe chống Brexit.
SEOUL/TAIPEI -- Nam Hàn và Đài Loan đã tổ chức các lễ Kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Bản tin KBS ghi rằng nhân kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn quốc hôm thứ Hai (10/12) đã tổ chức lễ kỷ niệm "Ngày nhân quyền năm 2018" tại thủ đô Seoul.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
TAIPEI, Đài Loan -- Chớ nên hút thuốc lá... đó là lời bác sĩ khuyên. Bản tin RTI kể: 90% người ung thư thực quản là nam giới, nguyên nhân chủ yếu do thường xuyên hút thuốc uống rượu.
LIÊN HỢP QUỐC -- Đại hội đồng Liên hợp quốc hối thúc Bắc Hàn giải trừ hạt nhân... trong khi đó, CNN cho biết Bắc Hàn đang mở rộng căn cứ tên lửa bí mật.
SAN FRANCISCO, CALI – Đang có cuộc khủng hoảng tái chế biến trên khắp nước Mỹ và đặc biệt nó làm thiệt hại California nặng nề nhất. Các nhà tái chế biến đang chật vật tìm chỗ để gửi tất cả các loại rác vì Trung Quốc đã siết chặt luật lệ vào đầu năm nay.
LIÊN HIỆP QUỐC -- Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm trên thế giới có 7 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.