Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200600:00:00(Xem: 6563)

- Dân Lebanon, cả đi bộ và lái xe, phải lội qua sông nơi chiếc cầu Khardali đã bị Israel bắn sập gần thị trấn Marjayoun, Nam Lebanon, trong lúc nhiều ngàn người tản cư về lại nhà hôm 15-8-2006.

- LỄ ĐỘC LẬP ẤN ĐỘ CẢNH GIÁ

Lính quân cảnh Ấn Độ biểu diễn phóng xe trong Lễ Độc Lập ở Bangalore hôm 15-8-2006, giữa lúc cả nước cảnh giác cao về cơ nguy khủng bố dịp Lễ Độc Lập thứ 59. Nhiều ngàn rào cản đã được cảnh sát dựng lên ở thủ đô New Delhi, kiểm soát và khám xét xe đi lại. Mới hồi tháng trước đã xảy ra vụ Hồi Giaó cực đoan nổ bom đường xe lửa Mumbai.

- WAL-MART LẦN ĐẦU TRONG 1 THẬP NIÊN GIẢM LỢI TỨC

Công ty Wal-Mart Stores Inc. hôm Thứ Ba đã loan báo lợi tức suy giảm lần đầu trong 1 thập niên trong khi hãng bán lẻ lớn nhất thế giới này trả giá nặng vì đóng cửa các tiệm ở Đức Quốc thua lỗ, nhằm lúc giá xăng dầu lên và chi phí ở Hoa Kỳ tăng. Trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-7, Wal-Mart có mức lời 2.08 tỉ đô, giảm từ mức 2.81 tỉ đô, hồi 1 năm về trước.

- AIRASIA ĐƯỢC TÀI TRỢ MUA PHI CƠ

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia vừa có được một hợp đồng tài chánh Hồi Giáo đầu tiên để tài trợ việc mua 6 phi cơ loại A320-200 trong thương lượng trị giá 230 triệu đô. Thương lượng này ký với chi nhánh tại Mã Lai của hãng đầu tư Kuwait Finance House (KFHMB) để giúp AirAsia không bị trở ngại vì dao động lãi suất và tiền tệ. Nhóm 6 phi cơ này là đợt đầu của đơn đặt hàng 33 chiếc A320s từ Airbus, sẽ giao phi cơ vaò tháng 12-2007.

- MATSUSHITA SẼ CẮT GIẢM HẢI NGOẠI

Hãng điện tử khổng lồ Nhật Bản Matsushita, công ty sản xuất của thương hiệu Panasonic, dự tính cắt giảm hoạt động hải ngoại để tăng lợi nhuận. Hãng sẽ duyệt lại 170 xưởng sản xuất đặt ngoài Nhật Bản theo 5 phương diện để xem có nên đóng cửa hay sáp nhập với nhau không. Trong cả năm tính tới tháng 3-2006, Matsushita có lợi tức  154.4 tỉ yen, gần 3 lần 58.5 tỉ yen lợi tức năm trứơc đó.

BEIJING - Trong 1 loan báo phổ biến bằng thông tấn chính thức Xinhua, nhà cầm quyền Hoa Lục công bố hàng loạt thay đổi nhằm củng cố ảnh hưởng toàn cầu, gồm 1 cơ chế thông tin tập trung để quảng bá thông điệp của chế độ trong nước và ngoài nước.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
BEIJING - Tại ngày cuối của khoá họp thường niên tại QH, Chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá xây dựng 1 đất nước hùng cường, sẵn sàng nhận vai trò của mình trên sân khấu quốc tế.
WASHINGTON - Viên chức ẩn danh tiết lộ: TT Trump muốn thế tử Saudi Arabia tìm giải pháp cho vụ phong tỏa Qatar – nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Saudi Arabia đóng vai trò dẫn đầu khi tiếp thế tử Bin Salman tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Tù tình nghi khủng bố bị giam tại Guantanamo là người Saudi Arabia sắp đuợc hồi hương, và là trường hợp đầu tiên từ khi TT Trump nhậm chức.
WASHINGTON - TT Trump sắp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất cảng phi cơ không người lái vũ trang cho hàng chục khách hàng là đồng minh và đối tác.
HELSINKI - Ngoại trưởng Phần Lan xác nhận: nghị trình thảo luận trong ngày Thứ Ba với các phái đoàn đến từ Bắc Hàn, Nam Hàn và Hoa Kỳ không gồm đề tài phi nguyên tử.
SEOUL - Vì nhu cầu hoà dịu trong thời gian thế vận hội muà đông 2018 diễn ra tại Pyongyang, tập trận Hàn-Mỹ hàng năm thay đổi thời biểu, và sẽ bắt đầu ngày 1-4.
BUENOS AIRES - Tại hội nghị bộ trưởng tài chính G-20, Hoa Kỳ và Trung Cộng cùng phô truơng quyền lực trong lúc chính sách thuế nhập cảng của TT Trump đe dọa châm ngòi chiến tranh mậu dịch.
GENEVA - Ngoài các giống khuẩn gây bệnh Ebola và Zika, bệnh X đã đuợc ghi tên vào hàng ưu tiên trong danh sách ứng phó của tổ chức y tế thế giới (WHO) – lý do ưu tiên : bệnh này có tiềm năng gây ra tình trạng khẩn cấp và không có đủ thuốc chủng ngừa đủ công hiệu. Bệnh X chưa đuợc y giới hiểu biết nhưng là nguồn dịch chưa rõ do tác nhân là vi trùng, vi khuẩn nào gây ra. Dịch do bệnh X gây ra có thể giết hàng triệu người, WHO đang vận động mở rộng nghiên cứu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.