Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/08/200600:00:00(Xem: 3858)

- KENYA: NHẬN BÀ CON VỚI THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ

Cư dân thị trấn Kisumu, Kenya, cuối tuần này lên cơn sốt hào hứng với các chiếc áo T-shirt in hình Thượng nghị Sĩ Mỹ Barack Obama, người gốc Kenya. TNS Obama, con trai của một người Kenya lúc đầu chăn dê sau trở thành một kinh tế gia và rồi đắc cử thành một Thượng Nghị Sĩ liên bang Mỹ gốc Phi Châu duy nhất, hiện đang chuyến viếng thăm Kenya 5 ngày. (AFP/Getty Images)

- CHÁY 1 NHÀ THỜ LỊCH SỬ TẠI NGA

Một trận cháy đã tàn phá 1 trong các thánh đường nổi tiếng nhất của St. Petersburg hôm Thứ Năm, phá hủy vòm chính -- thánh đường Trinity xây từ năm 1835, là nơi nhà văn Fyodor Dostoevsky làm hôn lễ, đã bị lửa cháy sụp vòm chính. Thánh đường lớn có thể chứa tới 3,000 tín đồ. Lý do cháy chưa rõ. (AFP/Getty Images)

- SRI LANKA: GIAO CHIẾN LỚN, ĐỒ CỨU TRỢ TỚI

Đồ cứu trợ đã đưa tới phía Bắc Sri Lanka hôm Thứ Sáu, trong khi có tin 5  người chết trong các trận giao chiến giữa quân chính phủ và loạn quân Hổ Tamil. Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới của LHQ nói giao chiến đã buộc ít nhất 204,000 người bỏ chạy ra khỏi nhà ở phía đông và phía bắc Sri Lanka. Chuyến tàu chở 1,500 tấn lương thực đã tới cảng Jaffna. LHQ tiên đoán sẽ có thêm 200,000 người khác di tản nữa cho tới cuối năm nay.

- PHI TRỒNG 500,000 CÂY ĐỂ CHỐNG Ô NHIỄM

Các học sinh đứng dọc lối xe lửa ở Manila trước khi tiến hành chiến dịch trồng cây đồng thời bên Xa Lộ Xuyên Phi Luật Tân hôm 25-8-2006 để giúp chống ô nhiễm ở Phi Luật Tân. Chính phủ Phi xuyên qua Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã tiến hành dự án giảm ô nhiễm bắng cách trồng hơn 500,000 cây dọc xa lộ chính này từ bắc xuống nam.

- Y TÁ PHI LUẬT TÂN BIỂU TÌNH

Các y tá Phi Luật Tân biểu tình hôm 25-8-2006 tại Manila để phản đối chương trình buộc các sinh viên tốt nghiệp y tá phải thi lại kỳ thi lấy giấy phép hành nghề. Y tá đã trở thành món hàng xuất cảng lớn tại Phi, nổi tiếng trên thế giới về khả năng chăm sóc bệnh nhân nhưng gần đây lại có cáo buộc về gian lận trong các kỳ thi cấp bằng.

- HONDURAS: PHÁ CHỢ CŨ, XÂY CHỢ MỚI

Thành phố Tegucigalpa, Honduras, hôm Thứ Sáu đã ra lệnh phá hủy khu phố thương mại Plaza los Dolores để buộc các tiểu thương phải dọn vào các khu chợ mới, nơi đó tiền thuê sạp sẽ trả là 100 Mỹ Kim/tháng. Có khoảng 250 tiểu thương ở khu thương mại này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - 2 điểm chính được chú ý trong hồ sơ nhân quyền của Trung Cộng khi Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp “Universal Periodic Review” tuần này, theo lệ mỗi 4 năm, bắt đầu với Trung Cộng.
Có 10,6 triệu người mang thông hành ngoại quốc tại Đức trong năm ngoái.
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
Báo Taiwan News ghi rằng trong cuộc đối thoại với các nhà khoa học trong một hội nghị ở Ấn Độ hôm Thứ Bảy, Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ ước mơ rằng hội nghị kế tiếp sẽ có thể thực hiện ở Đài Loan.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Hoa Kỳ hôm chủ nhật, các con trai của nhà báo bị giết tại lãnh sự quán Saudi Arabia hôm 2-10 yêu cầu nhà cầm quyền Riyadh trả lại thi thế của nạn nhân để gia đình chôn cất.
DUBLIN - Biên giới thuế quan giữa cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (lãnh thổ hải ngoại của vương quốc Anh) vẫn là trở lực trong thương lượng tiến trình Brexit.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định tăng áp lực để Iran phải ngưng các chương trình nguyên tử, phi đạn và mở rộng ảnh hưởng trong vùng bằng can thiệp quân sự.
JAKARTA - Rủi ro đưa phản lực cơ Boeing 737 của hãng Lion Air rơi xuống biển làm gãy phần cứng nhất của thân phi cơ, là tai nạn tệ hại nhất của kỹ nghệ hàng không dân sự Indonesia từ 1997. Ảnh hưởng của va chạm trong vụ này là mạnh hơn nhiều chuyến bay của AirAsia rơi xuống biển hồi Tháng 12-2014.
PYONGYANG - 2 quốc trưởng của Bắc Hàn và Cuba cùng tỏ ý hy vọng thoát ra khỏi các trừng phạt của Hoa Kỳ, đồng ý mở rộng các quan hệ chiến lược.
BEIJING - Chủ tịch nhà nước Trung Cộng tuyên bố tại hội chợ quốc tế Shanghai : kinh tế Hoa Lục lớn như đại dương, có thể chịu đựng mọi trở lực – theo lời lãnh tụ Xi, biển có thể êm hay động, bão và ghềnh thác có thể tràn ngập ao hồ, nhưng không tràn ngập biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.