Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/08/200600:00:00(Xem: 4096)

- KENYA: NHẬN BÀ CON VỚI THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ

Cư dân thị trấn Kisumu, Kenya, cuối tuần này lên cơn sốt hào hứng với các chiếc áo T-shirt in hình Thượng nghị Sĩ Mỹ Barack Obama, người gốc Kenya. TNS Obama, con trai của một người Kenya lúc đầu chăn dê sau trở thành một kinh tế gia và rồi đắc cử thành một Thượng Nghị Sĩ liên bang Mỹ gốc Phi Châu duy nhất, hiện đang chuyến viếng thăm Kenya 5 ngày. (AFP/Getty Images)

- CHÁY 1 NHÀ THỜ LỊCH SỬ TẠI NGA

Một trận cháy đã tàn phá 1 trong các thánh đường nổi tiếng nhất của St. Petersburg hôm Thứ Năm, phá hủy vòm chính -- thánh đường Trinity xây từ năm 1835, là nơi nhà văn Fyodor Dostoevsky làm hôn lễ, đã bị lửa cháy sụp vòm chính. Thánh đường lớn có thể chứa tới 3,000 tín đồ. Lý do cháy chưa rõ. (AFP/Getty Images)

- SRI LANKA: GIAO CHIẾN LỚN, ĐỒ CỨU TRỢ TỚI

Đồ cứu trợ đã đưa tới phía Bắc Sri Lanka hôm Thứ Sáu, trong khi có tin 5  người chết trong các trận giao chiến giữa quân chính phủ và loạn quân Hổ Tamil. Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới của LHQ nói giao chiến đã buộc ít nhất 204,000 người bỏ chạy ra khỏi nhà ở phía đông và phía bắc Sri Lanka. Chuyến tàu chở 1,500 tấn lương thực đã tới cảng Jaffna. LHQ tiên đoán sẽ có thêm 200,000 người khác di tản nữa cho tới cuối năm nay.

- PHI TRỒNG 500,000 CÂY ĐỂ CHỐNG Ô NHIỄM

Các học sinh đứng dọc lối xe lửa ở Manila trước khi tiến hành chiến dịch trồng cây đồng thời bên Xa Lộ Xuyên Phi Luật Tân hôm 25-8-2006 để giúp chống ô nhiễm ở Phi Luật Tân. Chính phủ Phi xuyên qua Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã tiến hành dự án giảm ô nhiễm bắng cách trồng hơn 500,000 cây dọc xa lộ chính này từ bắc xuống nam.

- Y TÁ PHI LUẬT TÂN BIỂU TÌNH

Các y tá Phi Luật Tân biểu tình hôm 25-8-2006 tại Manila để phản đối chương trình buộc các sinh viên tốt nghiệp y tá phải thi lại kỳ thi lấy giấy phép hành nghề. Y tá đã trở thành món hàng xuất cảng lớn tại Phi, nổi tiếng trên thế giới về khả năng chăm sóc bệnh nhân nhưng gần đây lại có cáo buộc về gian lận trong các kỳ thi cấp bằng.

- HONDURAS: PHÁ CHỢ CŨ, XÂY CHỢ MỚI

Thành phố Tegucigalpa, Honduras, hôm Thứ Sáu đã ra lệnh phá hủy khu phố thương mại Plaza los Dolores để buộc các tiểu thương phải dọn vào các khu chợ mới, nơi đó tiền thuê sạp sẽ trả là 100 Mỹ Kim/tháng. Có khoảng 250 tiểu thương ở khu thương mại này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đầu tư ngoại quốc trực tiếp vào Hoa Kỳ đã giảm 32%, hay 120 tỉ đô la, trong năm 2017 so với năm 2016, theo số liệu mới của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho thấy.
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng hòa dịu trên bán đảo Đại Hàn... KBS cho biết đã mở lại đường dây điện thoại giữa quân đội Bắc Hàn và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc.
TOKYO, Nhật Bản -- Trận lụt vừa qua thê thảm... theo các tổng kết mới. Bản tin NHK ghi rằng tại Nhật Bản, có hơn 190 người thiệt mạng sau thiên tai tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Hàng chục người hiện vẫn đang mất tích.
BERLIN - Sau nhiều năm trì hoãn, sau cùng chính phủ Đức đã quyết định trục xuất 1 người Tunisia 42 tuổi tình nghi là vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden.
BERLIN - Nhà chức trách thủ đô liên bang Đức báo động giới cao niên: quân trộm cướp thường dùng đòn phân tâm với nạn nhân trong lúc đồng bọn lấy tài vật và nhanh chóng bôn tẩu.
TEHRAN - Amnesty International lên án nhà chức trách Iran về vụ đánh roi giữa công chúng 1 thiếu niên 14 hay 15 tuổi bị tố cáo uống rượu và gây rối.
ADDIS ABABA - TT của tỉnh bang Somalia thuộc Ethiopia ra lệnh trả tự do tất cả tù chính trị và cựu viên chức.
KAMPALA - Sau khi 1 nhà lập pháp của đảng cầm quyền Uganda bị bắn chết, TT Museveni quyết định cấp thiện xạ và xe bọc thép để bảo vệ an ninh các dân cử.
JUBA - Kết quả biểu quyết tại QH South Sudan cho phép gia hạn nhiệm kỳ của TT tại chức Salva Kiir đến năm 2021.
Anh: Khám Phá Lọ Thuốc Độc Novichok Tại Nhà Nạn Nhân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.