Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

02/09/200600:00:00(Xem: 3295)
- Đức Giáo Hoàng Hành Hương
Đức Giáo Hoàng Benedict XVI  rời Tu Viện Thánh Nhan Holy Face Santuary ở vùng Abruzzo, phía đông Rome hôm 1-9-2006, trong chuyến hành hương thăm “Chiếc Khăn Mạng Veronica” -- một biểu tượng thần bí mà nhiều người tin là hiện lên khuôn mặt Đấng Christ. (AFP/Getty Images)
- Bồ Đaò Nha Tịch Thu 7.5 Triệu Đô Tiền Giả
Cảnh Sát Bồ Đào Nha trưng bày tiền đô la giả tại Coimbra, miền trung Bồ Đào Nha hôm 1-9-2006. Cảnh sát nơi đây tịch thu 7.5 triệu đô la tiền giả ở thị xã Lisbon, một trong những lô tiền giả lóớn nhất tịch thu được trong lịch sử.
- Thiếu Niên Nhật Học Đóng Tuồng Cổ
Các nam thiếu niên trên sân khấu giao tranh 'Tachimawari', trong khi đóng một vở kịch thể loậi Kabuki tại Bảo Tàng Edo Tokyo Museum tại Tokyo hôm 1-9-2006. Có 86 trẻ em tuổi từ 7 tới 12 đã học suôt1 ba tháng cac1 vở tuồng cổ Kabuki để sẽ trình diễn từ 1-9 tới 18-9.
- Tìm Ra Nơi Tàu Dầu Chìm Ngoaì Bể Đông

Phi cơ xịt các thuốc hóa chất để làm sạch trên biển, gần nơi tàu dầu Solar 1 chìm ở ngoaì khơi đảo Guimaras, miền trung Phi Luật Tân hôm 31-8-2006. Các chuyên gia Nhật đã dò ra chỗ taù dầu chìm, khi đang chở 1.8 triệu lít dầu ngoaì khơi này, theo lời tuần duyên.
- Singapore: Lễ Hội Nghệ Thuật
Các bong bóng màu rực sáng khu phố tài chánh Singapore hôm 1-9-2006, trong lễ hội Singapore Biennale 2006, với sự góp mặt của các hoạ sĩ toàn cầu tổ chức nơi đây suốt 2 tháng tới. Lễ hội nghệ thuật này nhằm tạo thế đứng cho Singapore thành khu du lịch nghệ thuật văn hóa.
- Nam Hàn: Biểu Tình Chống Thương Ước
Người biểu tình hô khẩu hiệu phản đối kế hoạch dự định hoan2 tất thương ước tự do mậu dịch FTA giữa Mỹ và Nam Hàn tại Seoul hôm 1-9-2006. Hai nứơc sẽ họp vòng số 3 về FTA vaò các ngày 6-9 trong tháng 9 tại Seattle. Khoảng 100 nông dân Nam Hàn sẽ bay tới Seattle để phản đối thương thuyết về thương ước này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn không ủng hộ nối lại đàm phán hạt nhân 6 bên...
WASHINGTON - TT Trump đồng ý trả 2 triệu MK, là chi phí chăm sóc y tế sinh viên Otto Warmbier tại Bắc Hàn, theo tin báo Washington Post.
WASHINGTON - Từ khi tìm đánh khủng bố và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan gần 18 năm qua, Hoa Kỳ chi 1.5 triệu/ngày trong chiến dịch diệt trừ ma túy - nhưng, các hoạt động ma túy không giảm.
PARIS - Sau nhiều cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào “áo vàng”, đáp ứng được chờ đợi từ lâu của TT Emmanuel Macron đã được công bố, gồm giảm thuế, hưu liễm cao hơn, và cải tổ các dịch vụ công.
KHARTOUM - Phong trào chống Bashir biểu tình ngồi lỳ bên ngoài Bộ quốc phỏng báo trước: sẽ có những hành động cần thiết cho tới khi HĐ Quân Nhân chuyển giao quyền lực cho 1 nhóm dân sự để làm việc chuyển tiếp sau khi TT Bashir bị lật đổ.
CAPUTO - Tòa án miền bắc Mozambique ra lệnh tống giam 10 bị cáo khủng bố với án phạt 40 năm tù – 1 số đồng lõa bị phạt bằng án nhẹ hơn.
VLADIVOSTOK - Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với TT Nga, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tuyên bố “Hoa Kỳ hành động thiếu tự tin tại đối thoại Hà Nội cuối Tháng 2”.
BEIJING - Nguồn tin thông thạo cho hay lãnh tụ Tập Cận Bình có thể đi Washington vào đầu Tháng 6 để ký thương ước Hoa-Mỹ.
GENEVA - Phán quyết của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) về an ninh quốc gia là sai lầm nghiêm trọng, cảnh báo không thể dùng phán quyết này để đánh giá chủ trương thuế nhập cảng thép và xe hơi của TT Trump.
ANKARA - 1 nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ, vợ và con gái, bị Thổ Nhĩ Kỳ truy tố vì là đội viên khủng bố, có liên lạc với giáo sĩ Fethullah Gulen mà TT Erdogan cả quyết là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.