Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

02/09/200600:00:00(Xem: 3020)
- Đức Giáo Hoàng Hành Hương
Đức Giáo Hoàng Benedict XVI  rời Tu Viện Thánh Nhan Holy Face Santuary ở vùng Abruzzo, phía đông Rome hôm 1-9-2006, trong chuyến hành hương thăm “Chiếc Khăn Mạng Veronica” -- một biểu tượng thần bí mà nhiều người tin là hiện lên khuôn mặt Đấng Christ. (AFP/Getty Images)
- Bồ Đaò Nha Tịch Thu 7.5 Triệu Đô Tiền Giả
Cảnh Sát Bồ Đào Nha trưng bày tiền đô la giả tại Coimbra, miền trung Bồ Đào Nha hôm 1-9-2006. Cảnh sát nơi đây tịch thu 7.5 triệu đô la tiền giả ở thị xã Lisbon, một trong những lô tiền giả lóớn nhất tịch thu được trong lịch sử.
- Thiếu Niên Nhật Học Đóng Tuồng Cổ
Các nam thiếu niên trên sân khấu giao tranh 'Tachimawari', trong khi đóng một vở kịch thể loậi Kabuki tại Bảo Tàng Edo Tokyo Museum tại Tokyo hôm 1-9-2006. Có 86 trẻ em tuổi từ 7 tới 12 đã học suôt1 ba tháng cac1 vở tuồng cổ Kabuki để sẽ trình diễn từ 1-9 tới 18-9.
- Tìm Ra Nơi Tàu Dầu Chìm Ngoaì Bể Đông

Phi cơ xịt các thuốc hóa chất để làm sạch trên biển, gần nơi tàu dầu Solar 1 chìm ở ngoaì khơi đảo Guimaras, miền trung Phi Luật Tân hôm 31-8-2006. Các chuyên gia Nhật đã dò ra chỗ taù dầu chìm, khi đang chở 1.8 triệu lít dầu ngoaì khơi này, theo lời tuần duyên.
- Singapore: Lễ Hội Nghệ Thuật
Các bong bóng màu rực sáng khu phố tài chánh Singapore hôm 1-9-2006, trong lễ hội Singapore Biennale 2006, với sự góp mặt của các hoạ sĩ toàn cầu tổ chức nơi đây suốt 2 tháng tới. Lễ hội nghệ thuật này nhằm tạo thế đứng cho Singapore thành khu du lịch nghệ thuật văn hóa.
- Nam Hàn: Biểu Tình Chống Thương Ước
Người biểu tình hô khẩu hiệu phản đối kế hoạch dự định hoan2 tất thương ước tự do mậu dịch FTA giữa Mỹ và Nam Hàn tại Seoul hôm 1-9-2006. Hai nứơc sẽ họp vòng số 3 về FTA vaò các ngày 6-9 trong tháng 9 tại Seattle. Khoảng 100 nông dân Nam Hàn sẽ bay tới Seattle để phản đối thương thuyết về thương ước này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.