Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200600:00:00(Xem: 3922)

- ADOBE TĂNG THƯƠNG VỤ, GIẢM LỢI TỨC

Công ty nhu liệu Adobe Systems Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 54% vì các chi phí liên hệ khi mua đứt công ty Macromedia. Tuy nhiên, tổng thương vụ đã tăng 24% để tới 602.2 triệu đô la. Còn lợi tức giảm còn 94.4 triệu đô, từ mức 144.9 triệu đô năm ngoái.

 

- XUỐNG ĐƯỜNG, TẨY CHAY IMF VÀ WB

Các nhà hoạt động phụ nữ Indonesia mang biểu ngữ xuống đường ở khu thương mại tại Batam trong một phần chiến dịch phản đối Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân Hàng Thế Giới. Hơn 160 nhóm phi chính phủ tuyên bố tẩy chay hội nghị giữa IMF và WB ở Singapore để phản đối việc ngăn cản quyền tự do phát biểu và cấm các nhà hoạt động.

 

- CHẠY ĐUA VÀO TQ MỞ XƯỞNG RÁP XE

Hãng xe DaimlerChrysler AG hôm Thứ Sáu chính thức mở cửa xưởng ráp xe đầu tiên ở Trung Quốc chuyên sản xuất các hiệu xe Mercedes-Benz và Chrysler, nhằm chạy đua giành một phần thị trường xe Trung Quốc. Xưởng mới ở ngoại ô Bắc Kinh là một phần trong khoản 1.5 tỉ Euro (1.9 tỉ đô la) mà DaimlerChrysler sẽ đầu tư vào Hoa Lục.

 

- XÁC ƯỚP AI CẬP Ở BARNUM LÀ NGƯỜI THẬT

Xác ướp Ai Cập trong bảo tàng viện Barnum Museum tại thành phố Bridgeport, Conn., được xác nhận là xác ướp của người thật, theo hai chuyên gia tại đaị học Quinnipiac University.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.