Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200600:00:00(Xem: 4436)

- ADOBE TĂNG THƯƠNG VỤ, GIẢM LỢI TỨC

Công ty nhu liệu Adobe Systems Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 54% vì các chi phí liên hệ khi mua đứt công ty Macromedia. Tuy nhiên, tổng thương vụ đã tăng 24% để tới 602.2 triệu đô la. Còn lợi tức giảm còn 94.4 triệu đô, từ mức 144.9 triệu đô năm ngoái.

 

- XUỐNG ĐƯỜNG, TẨY CHAY IMF VÀ WB

Các nhà hoạt động phụ nữ Indonesia mang biểu ngữ xuống đường ở khu thương mại tại Batam trong một phần chiến dịch phản đối Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân Hàng Thế Giới. Hơn 160 nhóm phi chính phủ tuyên bố tẩy chay hội nghị giữa IMF và WB ở Singapore để phản đối việc ngăn cản quyền tự do phát biểu và cấm các nhà hoạt động.

 

- CHẠY ĐUA VÀO TQ MỞ XƯỞNG RÁP XE

Hãng xe DaimlerChrysler AG hôm Thứ Sáu chính thức mở cửa xưởng ráp xe đầu tiên ở Trung Quốc chuyên sản xuất các hiệu xe Mercedes-Benz và Chrysler, nhằm chạy đua giành một phần thị trường xe Trung Quốc. Xưởng mới ở ngoại ô Bắc Kinh là một phần trong khoản 1.5 tỉ Euro (1.9 tỉ đô la) mà DaimlerChrysler sẽ đầu tư vào Hoa Lục.

 

- XÁC ƯỚP AI CẬP Ở BARNUM LÀ NGƯỜI THẬT

Xác ướp Ai Cập trong bảo tàng viện Barnum Museum tại thành phố Bridgeport, Conn., được xác nhận là xác ướp của người thật, theo hai chuyên gia tại đaị học Quinnipiac University.

SANAA - Phi cơ không người lái của quân đội Hoa Kỳ (drone) bị bắn rơi ở Yemen hôm Thứ Ba 20/08, là lần thứ nhì trong 3 tháng.
CARACAS - Lần đầu tiên TT Trump và lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro xác nhận có thương lượng hậu trường về khủng hoảng tại Venezuela.
COPENHAGEN - Tiếp theo tin thăm dò khả năng mua đảo Greenland của TT Trump bị phản bác, dân Đan Mạch sửng sốt và cảm thấy khó tin với loan báo từ Washington vào ngày 21/08
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
HONG KONG - Vào ngày 19/08, trang mạng xã hội Twitter và Facebook tuyên bố đang cản phá chiến dịch xuyên tạc thông tin chống lại phong trào dân chủ Hong Kong của Trung Cộng.
HONG KONG - Truyền thông đưa tin: Simon Cheng là dân Hong Kong, nhân viên của tòa lãnh sự Anh, mất tích từ ngày 8-8.
DAMASCUS - Lực lượng đối lập Syria đã rút khỏi thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, sâu trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy tại tỉnh Idblib.
TEHRAN - Viên chức cao cấp Iran tuyên bố: không bao giờ nên ký kết thỏa thuận nguyên tử quốc tế mà nay Washington đơn phương giải kết.
LONDON - Thủ Tướng Anh tuyên bố với Liên Âu vào ngày 20/08 “Dự kiến lưới chắn tại biên giới Ireland trong thỏa thuận Brexit phải loại bỏ, vì là phi dân chủ và không thực tế”.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tố cáo vụ bắn phi đạn tầm trung từ bờ tây Hoa Kỳ ngày 18-8 là gây bất ổn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.