Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200600:00:00(Xem: 4278)

- ADOBE TĂNG THƯƠNG VỤ, GIẢM LỢI TỨC

Công ty nhu liệu Adobe Systems Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 54% vì các chi phí liên hệ khi mua đứt công ty Macromedia. Tuy nhiên, tổng thương vụ đã tăng 24% để tới 602.2 triệu đô la. Còn lợi tức giảm còn 94.4 triệu đô, từ mức 144.9 triệu đô năm ngoái.

 

- XUỐNG ĐƯỜNG, TẨY CHAY IMF VÀ WB

Các nhà hoạt động phụ nữ Indonesia mang biểu ngữ xuống đường ở khu thương mại tại Batam trong một phần chiến dịch phản đối Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân Hàng Thế Giới. Hơn 160 nhóm phi chính phủ tuyên bố tẩy chay hội nghị giữa IMF và WB ở Singapore để phản đối việc ngăn cản quyền tự do phát biểu và cấm các nhà hoạt động.

 

- CHẠY ĐUA VÀO TQ MỞ XƯỞNG RÁP XE

Hãng xe DaimlerChrysler AG hôm Thứ Sáu chính thức mở cửa xưởng ráp xe đầu tiên ở Trung Quốc chuyên sản xuất các hiệu xe Mercedes-Benz và Chrysler, nhằm chạy đua giành một phần thị trường xe Trung Quốc. Xưởng mới ở ngoại ô Bắc Kinh là một phần trong khoản 1.5 tỉ Euro (1.9 tỉ đô la) mà DaimlerChrysler sẽ đầu tư vào Hoa Lục.

 

- XÁC ƯỚP AI CẬP Ở BARNUM LÀ NGƯỜI THẬT

Xác ướp Ai Cập trong bảo tàng viện Barnum Museum tại thành phố Bridgeport, Conn., được xác nhận là xác ướp của người thật, theo hai chuyên gia tại đaị học Quinnipiac University.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
WASHINGTON - TT Trump có thể nói chuyện với TT Nga bên lề hội nghị G-20. Tuần này, sau hơn 24 giờ, ông mới lên tiếng về vụ tàu Nga bắn và bắt tàu Uraine, rằng “không vui gì” và sau đó ám chỉ “không thấy lỗi ở 2 bên”. Ông nhấn mạnh “Chúng ta không thích điều đang xẩy ra dù là theo cách nào”.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp được nghe ngoại trưởng Mike Pompeo và bộ trưởng quốc phòng James Mattis điều trần trong ngày Thứ Tư về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi và can thiệp của Saudi Arabia trong cuộc chiến Yemen.
WASHINGTON - TT Trump khẳng định trí thông minh cao của mình để không tin vào phúc trình khoa học về biến đổi khí hậu – trong cuộc phỏng vấn của Washington Post.
ROME - 1 công dân Lebanon gốc Palestine mưu định tấn công thị trấn Sardinian bằng độc chất đã bị bắt.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
BẮC KINH, TC -- Tỉ phú TC Jack Ma, sáng lập đại công ty kỹ thuật Trung Quốc Alibaba, là một trong những người giàu nhất thế giới nhưng ông hiện tham gia vào một câu lạc bộ khác: đó là Đảng Cộng Sản Trung Quốc có 89 triệu đảng viên.
Tin về nhà khoa học TC đã có thể sửa gene của 2 em bé song sinh đã làm cho giới khoa học nghi ngờ và chính quyền TC phải nhập cuộc điều tra, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm Thứ Ba.
PARIS - TT Macron xác nhận: chương trình giảm lệ thuộc điện nguyên tử 50% từ nay đến 2035 và chỉ đóng 2 lò phản ứng nguyên tử vào năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.