Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200600:00:00(Xem: 9429)

- BÀ ÂU CƠ CỦA THẾ GIỚI...

Đó là pho tượng theo mô hình người thật của “Lucy,” làm theo bộ xương của một phụ nữ sống 3.2 triệu năm về trước, đang triển lãm ở một bảo tàng viện tiền sử tại Bidon, Pháp. Sang năm, Lucy sẽ đưa đi Ethiopia để triển lãm, đó là lần đầu Lucy ra hải ngoại. (AFP/Getty Images)







- TỔNG THƯ KÝ LHQ KOFI ANNAN ĐÁNH CHUÔNG HÒA BÌNH

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan đánh chuông hòa bình trong buổi lễ Ngày Hòa Bình Thế Giới trong khi đang họp khoáng đại LHQ hôm 21-9-2006 ở trụ sở LHQ, New York. (AFP/Getty Images)


- INDONESIA: XỬ TỬ 3 DÂN QUÂN THIÊN CHÚA GIÁO

Ba dân quân Thiên Chúa Giáo đã bị xử bắn rạng sáng Thứ Sáu về tội chỉ huy nhiều cuộc tấn công vào người Hồi Giáo 6 năm trước, trong đó có vụ nghiêm trọng nhất là dùng súng và mã tấu tấn công 1 ngôi trường làm 70 người chết. Hình trên là vợ của tử tội Fabianus Tibo (giữa) được người thân dìu ra khỏi nhà tù ở Palu, Sulawesi, Indonesia hôm 21-9-2006 sau khi được cho gặp chồng lần cuối. Bạo động giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo là thường xuyên tại tỉnh Sulawesi, tính từ 1998 tới 2002 đã giết hơn 1,000 người ở cả 2 đạo này. Một số người Hồi cũng bị án, nhưng nhẹ hơn, tối đa 15 năm tù. (AFP/Getty Images)

- FEDEX LỜI TĂNG 40%

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tam cá nguyệt đã tăng 40%, vượt hơn mong đợi, nhờ tăng thương vụ quốc tế, cả đường bộ và đường hàng không. Lợit ức tăng tới 475 triệu đô la trong tam cá nguyệt đầu tài khóa 2007, tính tới ngày kết thúc là 31-8-2006, từ 339 triệu đô năm trứơc.

- NHẬT BẢN: KHỎI CẦN HÁT QUỐC CA

Hàng trăm nhà giáo Nhật Bản hôm Thứ Năm đã được tin mừng thắng kiện đối với lệnh của thủ  đô Tokyo buộc họ phải chào quốc kỳ và hát bản quốc ca ngợi ca Nhật Hoàng trong các buổi lễ của trường. Lý do chánh nêu ra: các nhà giáo có quyền tự do phát biểu.

- NAM HÀN: ƯỚC MƠ THỐNG NHẤT

Nhiều người dân Nam Hàn đã tổ chức lễ thắp nến trong Lễ Hội Hòa Bình Thế Giới 2006 với hy vọng sớm thống nhất hai miền Triều Tiên tại Imjingak, gần khu phi quân sự DMZ ở Bàn Môn Điếm tại Paku, phía bắc của Seoul, đêm Thứ Năm 21-9-2006. Họ kêu gọi hòa bình và đòi bán đảo Triều Tiên xa lìa vũ khí nguyên tử.

Bên ngoài toà án, lãnh tụ Le Pen cả quyết không có ý định xúc phạm, và nêu nghi vấn về thời điểm khởi tố 1 vụ việc đã xẩy ra 5 năm trước.
Thủ Tướng Cameron hy vọng chuyến đi tuần này của lãnh tụ Trung Quốc sẽ củng cố vai trò của vương quốc như là bạn thân nhất của Trung Quốc tại phương tây.
OTTAWA - Đảng Tự Do thắng quyết định trong cuộc tổng tuyển cử của Canda, chấm dứt gần 10 năm lãnh đạo của đảng Bảo thủ.
ZURICH - Liên đoàn túc cầu thế giới (FIFA) xác nhận: cuộc bầu cử người thay thế chủ tịch Sepp Blatter 79 tuổi sẽ diễn ra tại 1 đại hội đặc biệt tổ chức ngày 26-2.
LONDON - Sau sự giảm giá mạnh, giá dầu thô đã trở lại bình ổn hôm Thứ Ba trong lúc các thị trường trông ngóng các tín hiệu về nhu cầu dầu thô của thế giới trong lúc nguồn cung là dồi dào.
Chủ tịch WB đề nghị dùng các loại thuế, lệ phí trong các chương trình trao đổi khí thải – theo lời ông, định hướng này sẽ thúc đẩy canh tân kỹ thuật,
Phúc trình mỗi 5 năm của LHQ tổng hợp các số liệu thống kê từ 197 quốc gia để thẩm định tình trạng của phụ nữ về các mặt sức khoẻ,
Giả sử hai miền Đại Hàn thống nhất vào năm 2026, nghiên cứu nói chi phí thống nhất sẽ tùy theo tiền viện trợ Nam Hàn trao cho Bắc Hàn trong 10 năm tới.
BEIJING - GDP giữa Tháng 7 và Tháng 9 của Trung Quốc tăng dưới 7% lần đầu tiên từ sau suy thoái, theo số liệu chính thức công bố hôm Thứ Hai,
Nhưng, toà thượng thẩm bác bỏ phán quyết xét là vi phạm tiến trình pháp lý mà các mạng truyền thông xã hội và các tổ chức nhân quyền đả kích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.