Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200600:00:00(Xem: 7376)

- BÀ ÂU CƠ CỦA THẾ GIỚI...

Đó là pho tượng theo mô hình người thật của “Lucy,” làm theo bộ xương của một phụ nữ sống 3.2 triệu năm về trước, đang triển lãm ở một bảo tàng viện tiền sử tại Bidon, Pháp. Sang năm, Lucy sẽ đưa đi Ethiopia để triển lãm, đó là lần đầu Lucy ra hải ngoại. (AFP/Getty Images)







- TỔNG THƯ KÝ LHQ KOFI ANNAN ĐÁNH CHUÔNG HÒA BÌNH

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan đánh chuông hòa bình trong buổi lễ Ngày Hòa Bình Thế Giới trong khi đang họp khoáng đại LHQ hôm 21-9-2006 ở trụ sở LHQ, New York. (AFP/Getty Images)


- INDONESIA: XỬ TỬ 3 DÂN QUÂN THIÊN CHÚA GIÁO

Ba dân quân Thiên Chúa Giáo đã bị xử bắn rạng sáng Thứ Sáu về tội chỉ huy nhiều cuộc tấn công vào người Hồi Giáo 6 năm trước, trong đó có vụ nghiêm trọng nhất là dùng súng và mã tấu tấn công 1 ngôi trường làm 70 người chết. Hình trên là vợ của tử tội Fabianus Tibo (giữa) được người thân dìu ra khỏi nhà tù ở Palu, Sulawesi, Indonesia hôm 21-9-2006 sau khi được cho gặp chồng lần cuối. Bạo động giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo là thường xuyên tại tỉnh Sulawesi, tính từ 1998 tới 2002 đã giết hơn 1,000 người ở cả 2 đạo này. Một số người Hồi cũng bị án, nhưng nhẹ hơn, tối đa 15 năm tù. (AFP/Getty Images)

- FEDEX LỜI TĂNG 40%

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tam cá nguyệt đã tăng 40%, vượt hơn mong đợi, nhờ tăng thương vụ quốc tế, cả đường bộ và đường hàng không. Lợit ức tăng tới 475 triệu đô la trong tam cá nguyệt đầu tài khóa 2007, tính tới ngày kết thúc là 31-8-2006, từ 339 triệu đô năm trứơc.

- NHẬT BẢN: KHỎI CẦN HÁT QUỐC CA

Hàng trăm nhà giáo Nhật Bản hôm Thứ Năm đã được tin mừng thắng kiện đối với lệnh của thủ  đô Tokyo buộc họ phải chào quốc kỳ và hát bản quốc ca ngợi ca Nhật Hoàng trong các buổi lễ của trường. Lý do chánh nêu ra: các nhà giáo có quyền tự do phát biểu.

- NAM HÀN: ƯỚC MƠ THỐNG NHẤT

Nhiều người dân Nam Hàn đã tổ chức lễ thắp nến trong Lễ Hội Hòa Bình Thế Giới 2006 với hy vọng sớm thống nhất hai miền Triều Tiên tại Imjingak, gần khu phi quân sự DMZ ở Bàn Môn Điếm tại Paku, phía bắc của Seoul, đêm Thứ Năm 21-9-2006. Họ kêu gọi hòa bình và đòi bán đảo Triều Tiên xa lìa vũ khí nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
YOKOHAMA - Các nhà hoạch định chiến lược tài chính của 3 nước Nhật, Hàn, Hoa đồng ý cùng chống lại mọi hình thức bảo hộ mậu dịch trong lúc thế giới cảm thấy quan ngại về định hướng của TT Donald Trump.
BRUSSELS - Khẩu chiến tiếp tục giữa London và Brussels khi chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố ngưng nói tiếng Anh vì tiếng Anh không còn quan trọng
PARIS - Hội Đồng chấp hành của cơ quan văn hoá LHQ (đuợc biết với tên tắt UNESCO) đã phê duyệt 1 quyết nghị xác nhận Israel là “thế lực chiếm đóng tại Jerusalem.”
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi dân số Hoa Lục áp đảo, và chính phủ Bắc Kinh liên tục hăm dọa dùng vũ lực sáp nhập Đàì Loan “vào đất mẹ,” chính phủ Đài Loan lo hối thúc dân chúng sinh nở đông thêm.
ROME - Các giới chức tại “Chương trình Lương thực Thế giới - WFP” tin rằng tình trạng đói kém tại nhiều nơi trên thế giới là sức đẩy phiá sau làn sóng di trú và xung đột vũ trang, từ châu Phi đến Trung Đông và châu Á.
WASHINGTON - Tin quân sự Hoa Kỳ loan báo: 1 quân nhân thiệt mạng hôm Thứ Năm tại Somalia trong lúc làm nhiệm vụ cố vấn và yểm trợ với lực luợng bản xứ chống loạn quân al-Shabaab có liên lạc với khủng bố quốc tế.
MANILA - Báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard vừa tới Philippines trong 1 chuyến đi không chính thức để thẩm định chiến dịch bài trừ ma túy của TT Rodrigo Duterte.
HONG KONG - 1 chi tiết trong chương trình kỷ niệm 20 năm thu hồi chủ quyền Hong Kong là 10,000 công an cảnh sát đuợc huy động bảo vệ lãnh tụ Tập Cận Bình và quan khách lục địa dự lễ, bắt đầu trong tháng tới.
SEOUL - Khoảng 120 doanh nhân Nam Hàn đồng loạt rút công nhân từ khu công nghiệp Kaseong hồi Tháng 2 năm ngoái theo lệnh tẩy chay của chính quyền Seoul sau khi Pyongyang bắn thử phi đạn tầm xa,
Thứ trưởng quốc phòng Nga Aleksandr Fomin tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Moscow: giao ước này đem lại hy vọng về ngưng các hoạt động thù địch rộng lớn hơn với hậu thuẫn của LHQ và nhiều nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.